"คู่จิ้น-คู่จริง" รักสุดติ่งกระดิ่งแมว

ข่าว

  "คู่จิ้น-คู่จริง" รักสุดติ่งกระดิ่งแมว

  บันเทิงทีวี

   2 ม.ค. 2558 05:01 น.

   คำว่า “คู่จิ้น” เป็นศัพท์บัญญัติใหม่ในวงการบันเทิง มีความหมายว่า “คู่รักในจินตนาการ” หรือแปลให้ชัดๆยิ่งขึ้นก็หมายถึง “คู่ดาราที่แฟนๆ อยากให้รักกัน” นั่นเอง

   ก่อนหน้านี้เราได้ยินคำว่า “คู่ขวัญ” นั่นแตกต่างจาก “คู่จิ้น” ตรงที่คู่ขวัญเป็นแค่พระเอกนางเอกที่แฟนๆชอบดูเล่นละครคู่กัน แต่คู่จิ้นไปไกลกว่านั้นถึงขั้นแฟนละครมโนอยากให้เป็นแฟนกันจริงๆเลย

   ในรอบปีที่ผ่านมากระแสการจับ “คู่จิ้น” มีให้เห็นตลอดๆ แฟนละครดูแล้วอินกับพระเอกนางเอกก็เชียร์ให้เป็น “คู่จิ้น” บางทีก็เป็นได้แค่คู่รักในจินตนาการเท่านั้น แต่ดาราบางคู่แฟนละครก็เชียร์ขึ้นกลายเป็น “คู่จริง” ส่วนดาราคู่ไหนจะเป็น “คู่จิ้น” หรือ “คู่จริง” วันนี้ทีมข่าว “บันเทิงทีวี” มีคำตอบ

   ณเดชน์ คูกิมิยะ & ญาญ่า-อุรัสยา เสปอร์บันด์

   ครองบัลลังก์คู่จิ้นคู่ฮอตมาหลายปี กระแสของ ณเดชน์-ญาญ่า ยังแรงดีไม่ตก เพราะยังเป็นคู่จิ้นที่เป็นพรีเซ็นเตอร์สินค้าและอยู่บนปกนิตยสารมากที่สุด แถมยิ่งนานความสัมพันธ์ทั้งคู่ก็ยิ่งแนบแน่น เป็นคู่จิ้นคู่บุญชวนแฟนคลับทำบุญใหญ่จนแฟนคลับยิ่งเชียร์ให้เป็นมากกว่าพี่น้อง แถมปีนี้มีละคร “รอยฝันตะวันเดือด” ช่วยตอกย้ำ แต่อีกด้านนึงความแข็งแรงของ NY แฟมิลี่ ก็ทำให้กลายเป็นประเด็น เมื่อ ณเดชน์ และ ญาญ่า ต้องไปร่วมงานกับพระ–นางคนอื่น ก็จะโดนกระแสวิพากษ์วิ จารณ์ว่าไม่ปลื้มเพราะ แฟนคลับหวงนักหวงหนาไม่อยากให้ไปเล่นคู่กับคนอื่น

   ถามว่าจาก “คู่จิ้น” เป็น “คู่จริง” ได้มั้ย ขอฟันโชะตรงนี้เลยว่า เป็นมานานแล้ว เพราะไม่เพียงแฟนคลับจะจับคู่ให้เท่านั้น แรงหนุนที่สำคัญคือยอดคุณแม่ของทั้งสองนั่นแหละ เพราะลูกๆใกล้ชิดกัน แม่ก็ใกล้ชิดกันด้วย เลยช่วยกันเชียร์คูณสอง เมื่อเส้นทางเปิดไฟเขียวตลอดยังงี้ แล้วคู่นี้จะเลี้ยวออกนอกทางไปไหนได้

   หมาก-ปริญ & คิม-คิมเบอร์ลี่

   กลับมาจับคู่เล่น เป็นคู่หวานในละคร “ต้นรักริมรั้ว” กระแสคู่จิ้น MK เลยแรงขึ้นมาอีกรอบ เล่นละครกันไปเล่นละครกันมาชักไม่เป็นแค่ในบทละครซะแล้ว ประกอบกับกระแสติ่ง MK ยิ่งเชียร์ยิ่งจริงจังจนไปสั่นคลอนความรักของ คิม กับ เจ็ท-ณัฐพงศ์ ผู้จัดหนุ่มที่ดูแลหัวใจนางเอกสาวมานาน จนสุดท้ายพังครืน

   แม้ละคร “ต้นรักริมรั้ว” จะจบแล้ว แต่ต้นรักของ หมาก&คิม ยังงอกงามต่อในกระถางริมรั้วหัวใจ ณ เวลานี้ “คู่จิ้น” MK พัฒนาความสัมพันธ์จนกลายเป็น “คู่จริง” ไปแล้ว เพียงแต่ว่าเป็นความรักที่อยู่บนพื้นน้ำแข็งที่ยังเปราะบาง ทั้งกระแสสังคมที่ความรักของทั้งคู่เริ่มต้นไม่สวย ประกอบกับห่วงเรื่องเรตติ้ง จึงทำให้ หมาก & คิม ต้องก้าวอย่างระวัง นี่คือเหตุผลที่ทั้งคู่พูดถึงความสัมพันธ์ในขณะนี้ว่า “อยากให้เราเป็นแบบไหน เราก็เป็นแบบนั้นแหละ” หมายถึงว่าก็ตามที่คิดแหละ จะมาถามทำมั้ย!

   เวียร์-ศุกลวัฒน์ & มิน-พีชญา

   เริ่มถูกจับ “คู่จิ้น” กันตั้งแต่ละครเรื่อง “ปิ่นอนงค์” ที่เอะอะพระเอกจอมโหด เวียร์ ก็จูบตลอดๆ จน มิน ได้ฉายาว่า “นางเอกปากเปื่อย” หลังจากนั้นทั้งคู่ก็วนเวียนไปเล่นกับคนนั้นคนนี้ ก่อนที่ปีที่ผ่านมาจะโคจรมาพบกันอีกครั้งในละคร “ล่ารักสุดขอบฟ้า” ก็ยังคงคอนเซปต์เล่นจริงจูบจริงเลยยิ่งทำให้แฟนคลับดูไปจิกหมอนไป พร้อมกับได้ฉายาใหม่ว่า “คู่จิ้นพันธุ์ข้าวเหนียว”

   อย่างไรก็ตามนอกจอ เวียร์ ยังมีคนที่ใกล้หัวใจกว่าเป็นนางเอกต่างวิก เบลล่า-ราณี แม้จะถามซักกี่ทีทั้งคู่ก็ยังปากแข็ง แต่ก็แน่นอนว่าทั้งคู่ก็ยังเก็บรักษาหัวใจไว้ให้กันอยู่ แฟนคลับที่จับคู่จิ้นกับ มิน อยากจะเชียร์แต่ก็เชียร์ลำบาก เพราะฝ่ายนางเอกหน้าหวาน มิน ก็ไม่ใช่ว่าจะตัวเปล่าเล่าเปลือยซะเมื่อไหร่ มิน ก็มีเจ้าของหัวใจแล้วเช่นกัน เป็นไฮโซหนุ่ม กัญจน์ ซึ่ง มิน กล่าวถึงความสัมพันธ์ครั้งนี้ว่า “มีความสุข มันเหมือนเป็นของจริง และยั่งยืน” ดังนั้นต่อให้แฟนคลับของ “คู่จิ้นพันธุ์ข้าวเหนียว” จะเชียร์อย่างไร ก็คิดว่าเป็น “คู่จริง” ได้ยากส์

   บอย-ปกรณ์ & มาร์กี้-ราศรี

   เป็น “คู่จิ้น” คู่ฮอตมาหลายปี ปล่อยให้เอฟซีซุ่มลุ้นกันเงียบๆ ว่าซักวันหนึ่งจะรักกันจริงแต่จินตนาการของกองเชียร์เป็นจริงยากเพราะ มาร์กี้ มีแฟนอยู่แล้วคือผู้จัดหนุ่มไฟแรง ต้อง-จุลวุฒิ ซึ่งคบหากันมาตั้งแต่ มาร์กี้ เพิ่งเข้าวงการ และยิ่งเมื่อ บอย มีข่าวหันไปคบหาไฮโซสาว ไข่หวาน ความฝันก็ยิ่งห่างออกไป แต่ไม่ทันไรคู่นี้ก็ห่างแล้ว ต่อมา มาร์กี้ ก็มีข่าวว่าเลิกกับ พี่ต้อง อีก ทีนี้แก๊ง “BM แฟมิลี่” มีความหวังที่ จะได้เห็นคู่นี้เป็น “คู่จริง” ยิ่ง “บ้านฉัตรบริรักษ์” จู่ๆก็มี “น้องวันใหม่” มาเป็นสะพานเชื่อมให้ความสัมพันธ์ของ บอย มาร์กี้ ใกล้ชิดกว่าเดิม ถึงขนาด บอย สอนให้ วันใหม่ เรียก มาร์กี้ ว่า “พี่สะใภ้” แต่สุดท้ายฝันของแฟนคลับกลับแตกสลายเพราะจู่ๆ มาร์กี้ ก็เปิดใจคบหากับไฮโซ ป๊อก จิราธิวัฒน์ โดยทิ้งข้อความไว้ให้คิดว่า “ที่ผ่านมา พี่บอยไม่เคยจีบกี้นะ”...อืม ปล่อยให้ลุ้นแทบตาย สุดท้ายความจริงเปิดเผยว่าอีตา บอย ไม่เคยจีบฝ่ายหญิงเล้ย ปล่อยให้ติ่งมโนกันเองอยู่ด๊าย!

   อาเล็ก-ธีรเดช & จอย-รินลณี

   เป็น “คู่จิ้น” ต่างวัยที่จุดประกายให้สาวรุ่นใหญ่มีความหวังในการ “กินเด็ก” จากบทบาทลูกน้องแอบปลื้มหัวหน้าในละคร “ก๊วนคานทองกับแก๊งพ่อปลาไหล” ยิ่งละครเล่นใกล้จบกระแสคู่จิ้นยิ่งแรง เพราะทั้งคู่ต่างผลัดกันลงรูปคู่ใน IG ปั่นกระแสจิ้น ถึงขนาด จอย ออกปากว่าตั้งแต่อยู่ วงการมา 17 ปีเพิ่งมีคู่จิ้นนี่แหละ และเป็นครั้งแรกที่มีแฟนคลับคู่อย่าง “ธีรณี” เป็นการเอาชื่อของทั้งสองมารวมกัน พอละครจบแต่แรงจิ้นยังไม่จบ ทำให้ จอย&อาเล็ก มีอีเวนต์คู่ต่อเนื่อง แต่พอถามความสัมพันธ์ต่างคนต่างตอบว่า “เป็นแค่พี่น้อง” ถ้ามองด้วยตาก็ไม่อยากเชื่อแต่เชื่อเถอะว่าคู่นี้เป็นแค่ “คู่จิ้น” ไม่ใช่ “คู่จริง” เพราะถ้าลองเป็น แฟนกันจริงน่ะเหรอ ยังไงก็ต้องมีงอนมีโกรธให้เห็นมั่ง ไม่ใช่คบกันชิลด์ๆแบบนี้!

   สน-ยุกต์ & แพทริเซีย กู๊ด

   จับคู่ในละคร “แค้นเสน่หา” เปิดซิงนางเอก แพทริเซีย ครั้งแรกก็ฟีดแบ็กดี เลยกลับมาเจอกันต่อเรื่องที่สองใน “มาลีเริงระบำ” เป็นเรื่องของนักร้องที่ตามล่าหาฝัน ทั้งคู่เลยเล่นกันได้เข้าขาน่ารักน่าหยิกจนแฟนละครจับเป็น “คู่จิ้น” ส่วนนอกจอทั้งคู่ยิ่งสนิทกันมากขึ้นจากเดิม ว่างเมื่อไหร่ สน ก็ไปวนเวียนกินข้าวนัดเจอกับ แพท และ สน ยังเข้าหาผู้ใหญ่เข้าไปสนิทกับคุณแม่ฝ่ายหญิงอีกด้วย งานนี้ติดอยู่นิดเดียวที่ น้องแพท ยังเด็กไป แม่น้องเลยแตะเบรกบอกให้เรียนจบก่อน สน จึงทำได้แค่จับจองให้เป็น “น้องสนิท” แต่อนาคตมีสิทธิ์พัฒนาเป็น “คู่จริง” ได้ไม่ยาก!

   เคน-ภูภูมิ & น้ำตาล-พิจักขณา

   ร่วมงานกันครั้งแรกในละคร “ดาวเคียงเดือน” ก็เล่นกันเข้าขาสนุกกุ๊กกิ๊ก แถมรุ่นราวคราวเดียวกันเลยยิ่งแซวกันเองถึงความ “ฟันเหยิน” ของทั้งคู่ จนได้ชื่อว่าเป็น “คู่จิ้นฟันจอบ” สนิทกันจนมีกระแสจิ้นนอกจอ หนุ่ม เคน ชวน น้ำตาล ขึ้นคอนเสิร์ต กีฟ มีไฟว์ ในฐานะคู่ขวัญแต่ไม่ว่าจะจิ้นแรงแค่ไหน น้ำตาล ก็ยังหนักแน่นมั่นคงกับ ไผ่-พาทิศ หนุ่มคนสนิทรุ่นพี่เพราะคบกันมาตั้งแต่ก่อน น้ำตาล เข้าวงการ แบบที่ว่าข่าวไหนๆก็ทำอะไรไม่ได้ ก็เลยได้แค่จิ้นกันในจอ!

   จุ๋ย-วรัทยา&พุฒ-พุฒิชัย

   ลงละครเรื่องแรก “เล่ห์นางฟ้า” ดีเจหนุ่มพุฒ- พุฒิชัย ก็แจ้งเกิดจิ้นสุดฟินกับนางเอกสาว วิว-วรรณรท จนเกือบทำให้เลิกกับแฟนสาวตัวจริงไปแล้ว พอได้มาเล่นละครเรื่องใหม่ “ฝันเฟื่อง” กับจุ๋ย- วรัทยา ก็เรียกว่าจิ้นกันมาตั้งแต่ละครยังไม่ทันออกอากาศ แค่ทั้งคู่เริ่มลง IG ภาพการถ่ายทำละคร “ฝันเฟื่อง” ก็ทำให้เกิดกลุ่มแฟนคลับจับเป็น “คู่จิ้น” แถมความสนิทสนมที่ทั้งคู่เล่นกันแบบไม่หวงเนื้อหวงตัว ก็ยิ่งชวนให้บรรดาติ่งฟินกันไปใหญ่ ถึงแม้ว่านอกจอทั้งคู่ต่างมีคนรู้ใจนอกวงการกันอยู่แล้ว ทั้งหนุ่ม หนาม-รวิ ของ จุ๋ย และ แอน แอร์โฮสเตสสาวของ ดีเจพุฒ แต่เพราะคนรักของทั้งสองฝ่ายต่างไม่ออกอาการหึงหวง เลยยิ่งทำให้ทั้งคู่เล่นกันแบบสนิทใจ ล่าสุดก็เพิ่งไปถ่ายแฟชั่น “คู่รัก” ให้นิตยสารฉบับหนึ่งเห็นแล้วก็ชวนให้เสียวแทนบอกเลย!

   บันเทิงทีวี

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันเสาร์ที่ 23 ตุลาคม 2564 เวลา 05:32 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์