ยุคทอง นักร้อง..ตัวจริง

ข่าว

ยุคทอง นักร้อง..ตัวจริง

ไทยรัฐออนไลน์

  2 ม.ค. 2558 05:01 น.

  บันทึก

  โลกมายา มีแต่เรื่องรื่นรมย์ สวยงาม ศิลปินดารา ผลิตงานออกมา ทั้งละคร เพลง เหมือนเป็นน้ำทิพย์ชโลมหัวใจ “แฟนๆ” เหนื่อยหนัก ทุกข์ สุข พอเปิดดู เปิดฟัง ชื่นหัวใจ เพลงนั้นก็ใช่ เพลงนี้ก็โดน ศิลปิน นักร้อง ดารา มีมากมาย แต่จะเป็น “ตัวจริง” สักกี่คนที่อยู่ในใจแฟนๆ ตลอดกาล มีผลงานตลอดไป

  พื้นที่วงการมายา เหมือนบ่อทอง บ่อเงิน ให้มากอบโกย วี้ดวิ้ว ที่ตรงนี้มีไว้ให้ “ตัวจริง” ส่วนตัวปลอมหลบไป ชิ้วๆ

  ปีที่ผ่านมาต้องยกให้เธอ หญิงลี ศรีจุมพล หอบซิงเกิล “ขอใจเธอแลกเบอร์โทร” ที่ดังทะลุทะลวงรับทรัพย์เข้ากระเป๋าจนกลายเป็นนักร้องลูกทุ่งหญิงเงินล้านได้อย่างทุกวันนี้ หญิงลี ทะลวงหัวใจแฟนเพลง แบบไม่ต้องนุ่งสั้น นมหก แน่นอก ก็สวยแบบนักร้องลูกร้องลูกทุ่ง ไม่มีเพลงไหนแรงเท่าเพลงของเธอ หญิงลี ถือเป็นนักร้องลูกทุ่งที่มีงานดังตลอดทั้งปี มีเงินเก็บจากงานโชว์ตัวเยอะที่สุดก็ว่าได้ มันคือยุคทอง ...นักร้องตัวจริงเท่านั้น ที่สำคัญ หญิงลี ไม่ลืมตัว กลับไปขอบคุณคนเขียนเพลง ขอใจเธอแลกเบอร์โทร ซื้อรถให้ 1 คันเป็นรางวัล ที่ทำให้เธอเป็นตัวจริงในวงการ คุ้มอะเนอะ! ความกตัญญูคุ้มครองเธอ

  ตัวจริงตลอดกาล อมตะนิรันดร์กาล เบิร์ด-ธงไชย แมคอินไตย์ แฟนเพลงรุ่นใหญ่ ยันรุ่นเด็กต้องรู้จัก เบิร์ด เพราะนี่คือซุปเปอร์สตาร์ตัวจริง ที่แฟนๆรอผลงาน ปีนี้ เบิร์ด เอาใจแฟนๆ มีละครกลกิโมโน ทางช่อง 3 คอนเสิร์ตขนนกกับดอกไม้ THE ORIGINAL RETURNS มีกี่รอบ แฟนๆก็จองดูหมด เพราะ เบิร์ด คือตัวจริง ยิ่งกว่าจริงอีก
  สองสาวพลังเสียงดี “นิว-จิ๋ว” เธอแหวกม่านคนดัง มาเป็นนักร้องแถวหน้า นิว-นภัสสร ภูธรใจ และ จิ๋ว-ปิยนุช เสือจงพรู 2 สาวเสียงคุณภาพดัง ปีสองปีที่ผ่านมา สองสาวตัวจริง ลุยงานคอนเสิร์ตโชว์พลังเสียง จนกระเด้งไปอยู่ในใจแฟนเพลง ขึ้นแท่นเป็น “คู่ดูโอเสียงทรงพลัง” ยุคทองของเธอ เลยได้ค่าเหนื่อยเป็นบ้านราคาเกือบ 10 ล้านคนละหลัง เหนื่อยแค่ไหนก็ชื่นใจ ใครเป็นตัวจริงทำได้เลย ไม่ต้องสร้างกระแส เงินก็ไหลมาเทมา

  สาวทรงพลัง ดา เอ็นโดรฟิน หรือ ธนิดา ธรรมวิมล เธอเป็นตัวจริง นักร้องไทยสากลยอดนิยม เสียง เป็นเอกลักษณ์ สาวมั่น ไม่แคร์ใคร ใครว่าวงการเพลงแย่ แต่ดาร้องเพลงเป็นอาชีพ ถ้ามีฝีมือเสียงดี ก็ขึ้นแท่นตัวจริงวงการมายาได้สบาย

  สายอินดี้แต่อินหัวใจแฟนๆ สิงโต นำโชค และ แสตมป์-อภิวัชร์ เอื้อถาวรสุข เพลงเข้าโดนหัวใจแฟนๆมั่กๆ สิงโต ร้องและเล่นอูคูเลเล่ ฉายา Jason Mraz เมืองไทย, แสตมป์ ร้องและเล่นกีตาร์ เป็นนักร้อง นักดนตรี นักแต่งเพลง เรื่องฝีมือไม่ต้องพูดถึง แซบทั้งคู่

  จาก จ๊ะ คันหู หนูมาโมดิฟายเป็น จ๊ะ อาร์สยาม ลดซู่ซ่าลงเพียงนิด กับเพลง “เห็นนางเงียบๆ ฟาดเรียบนะคะ” จ๊ะก็พร้อมมาขยี้ใจ จับคู่ ใบเตย อาร์สยาม มาเป็นตัวจริงสายลูกทุ่ง

  คนจะดัง...ห้ามไม่ได้ ทำเพลงมาหลายอัลบั้มแล้ว แต่ วงเก็ตสึโนวา ในปีนี้ ซิงเกิล “ไกลแค่ไหนคือใกล้” และ “อยู่ตรงนี้...นานกว่านี้” ดังแรง และ ดังยาวนาน ตัวจริงหายเหนื่อย รอรับทรัพย์อย่างเดียว

  ของเก่าคลาสสิก วง THE PALACE (เดอะ พาเลซ) คือการรวมตัวกันของ 8 คน 7 วง อย่าง จี๊ด-สุนทร สุจริตฉันท์ (รอยัลสไปรท์ส)/ต้น-วงศกร รัศมิทัต (แมคอินทอช)/สายชล ระดมกิจ (ดิ อินโนเซ้นท์)/พีรสันติ จวบสมัย (ดิ อินโนเซ้นท์)/จืด- มนตรี กิตติกัลป์ (ฟอร์เอฟเวอร์)/ อ๊อด-รณชัย ถมยาปริวัฒน์ (คีรีบูน)/เต้ย- รณภพ อรรคราช (อินคา)/และ จิ๊บ-วสุ แสงสิงแก้ว (พลอย) มีคอนเสิร์ตกี่รอบบัตรก็ไม่พอ เพราะแฟนๆแห่ดู

  งานเพลง ถ้าติดหูแล้ว ติดยาว...ก็เลยมีศิลปิน “ตัวจริง” ผันตัวไปเป็น “นักแสดง” หลายต่อหลายคน ไล่มาตั้งแต่ “กอล์ฟ-ไมค์” พิชญะ นิธิไพศาลกุล และ พิรัชต์ นิธิไพศาลกุล เป็นคู่ดูโอพี่น้องอยู่นาน จนถึงทางตันก็แยกย้าย ออกจากค่าย มาเป็นศิลปินเดี่ยว จากนั้นก็มาเล่นละคร มีผลงานให้แฟนๆชื่นชอบมาหลายเรื่อง

  คู่ดูโอค่ายอาร์เอส “โฟร์-มด” ศกลรัตน์ วรอุไร, ณปภัช วัฒนากมลวุฒิ ค่ายอาร์เอส มีช่อง 8 ผลิตละคร โฟร์ กับ มด ก็แสดงละคร มีงานสบาย

  ฟิล์ม-รัฐภูมิ งานเพลงไม่ค่อยประสบความสำเร็จ ฟิล์ม ก็หันมาแสดงละคร ให้อยู่รอดและมีผลงานให้แฟนๆชม นอกจากนี้ ยังมี ฟลุค-จิระ ด่านบวรเกียรติ จากศิลปิน วงซีควินท์ มาเป็นพระเอก, ขนมจีน กุลมาศ, ปั้นจั่น-ปรมะ อิ่มอโนทัย, แบงค์ แคลช-ปรีติ บารมีอนันตน์, โจอี้ บอย ก็ยังหันมาแสดง

  แดน-วรเวช ดานุวงศ์ อดีตสมาชิกดีทูบี ออกอัลบั้มตัวเอง ทำงานเพลงเอง ทำเบื้องหลังมิวสิกวีดิโอ กำกับภาพยนตร์ เขียนบท แดน ตัวจริงในทุกด้าน เขาเลยอยู่ได้นาน ไม่จางหาย

  ในสภาวะไหนๆ ถ้าเป็น “ตัวจริง” ในใจคนดู ก็เป็นศิลปินยุคทอง ...ตัวจริง ไปได้นาน.

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  วิคกี้ แฟน เวียร์ ศุกลวัฒน์ โชว์สกิลพูด 4 ภาษา บอกเลยว่าทั้งสวยและเก่ง
  00:23

  วิคกี้ แฟน เวียร์ ศุกลวัฒน์ โชว์สกิลพูด 4 ภาษา บอกเลยว่าทั้งสวยและเก่ง

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันอาทิตย์ที่ 26 มิถุนายน 2565 เวลา 12:09 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์