ข่าว

วิดีโอ

ปีใหม่เมืองร้าง ไม่มีที่กินควรอ่าน! สำรวจร้านเด็ด...ยังไงก็ไม่หยุด

สวรรค์คนกรุงเทพฯ กับเทศกาลปีใหม่ ที่ 1 ปี จะมีสักหน เมื่อคนเมืองพากันออกต่างจังหวัด เที่ยวเหนือ ล่องใต้ ทัวร์อีสานกันเป็นแถวๆ ทำถนนในเมืองหลวง ลอดโล่งปลอดโปร่ง รถราวิ่งกันอย่างสบายใจ ไม่กี่นาทีถึงที่หมาย ด้วยความเร็วปกติ อะไรมันจะดีขนาดนั้น...

เดี๋ยวๆ เดี๋ยวก่อน ถนนหนทางก็โอเคนะ แต่ "อาหารการกิน" นี่สิ! ดูจะลำบากยากแค้นกว่าปกติ ร้านรวงพากันปิดไปเที่ยวกันหมด ไม่รู้จะกินอะไรดี มาๆ ทางนี้ "ไทยรัฐออนไลน์" พาไปหาของกินของอร่อยๆ พร้อมแนะนำร้านอาหารแบบครอบจักรวาล ทั้งอาหารคาว อาหารทะเล ขนม ของหวาน รวมถึงร้านชิลๆ จิบเครื่องดื่มขำๆ เคล้าบรรยากาศปีใหม่ แบบสไตล์คนกรุง

เริ่มต้นที่แรก อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ สถานที่ที่ไม่เคยหลับใหลใจกลางเมืองหลวง ใครไปไหนมาไหนไม่ถูก มักจะมาเริ่มต้นที่นี่ประจำ และสิ่งสำคัญที่โด่งดังไม่แพ้วีรชนที่อยู่ใจกลางวงเวียน ก็คงเป็น "ก๋วยเตี๋ยวเรืออนุสาวรีย์ชัย" ที่มีชื่อเสียงมาอย่างยาวนาน ร้านก๋วยเตี๋ยวเรือ ณ ปัจจุบัน มีมากมายหลายร้านตั้งอยู่ริมน้ำ ใครชอบรสชาติแบบไหน เลือกร้านกันตามสะดวกเลย เรื่องการเดินทางก็ง่ายนิดเดียว รถประจำทางผ่านแทบจะทุกสาย ไม่ก็บีทีเอส...จบ

ไม่ไกลกันมาก "ร้านแสงทอง" ที่แยกสุทธิสาร ตัดถนนวิภาวดี เปิดขายเช่นกัน ร้านง่ายๆ กินกันแบบไม่รู้จะกินอะไร แต่รสชาติที่นี่ ก็ไม่ธรรมดานะขอบอก ทั้งข้าวหน้าเป็ด หมูกรอบ หมูแดง บะหมี่ ข้าวเฉโป ร้านนี้มีหมด แวะไปกินกัน ใครไม่เคยลอง รถโล่งซะขนานนี้ แป๊บเดียวถึง

ส่วนใครที่อยากกินอาหารทะเล แต่ไม่อยากออกต่างจังหวัด เพื่อไปหากินของสดๆ แวะมาทางนี้ "ร้านอบอร่อย" ย่านทาวน์อินทาวน์ ขึ้นชื่อก็มี กุ้งอบวุ้นเส้น ปูอบวุ้นเส้น หอยแมลงภู่อบ และหอยแครงลวก ขอบอกเปิดปกติทุกวัน ไม่มีหยุดเทศกาลปีใหม่จ้ะ แต่ถ้าใครจะทาน รีบไปแต่หัววันนะ เพราะร้านนี้เค้าขายดีจริงๆ ตกเย็นที่จอดรถแน่นเอี๊ยด ร้านเปิดตั้งแต่ 11.00-22.30 น. นี่เบอร์...โทรไปจองโต๊ะได้นะ 0-2559-0628 หรือ 08-9015-5656

"ร้าน Bug & Bee" อาหารสไตล์ฟิวชั่นของ 2 นักธุรกิจหนุ่มชาวฮ่องกง ที่ออกแบบได้อย่างโดดเด่น ตกแต่งสไตล์เอเชียผสมกับสไตล์ยุโรป ร้านดังในย่านสีลม สามารถเดินทางได้อย่างสะดวกสบาย ร้านตั้งอยู่บริเวณทางขึ้นสถานีรถไฟฟ้าบีทีเอสศาลาแดง ใครสนใจไป แต่ไปไม่ถูก กลัวหลง ติดต่อเบอร์นี้ได้เลย 0-2233-8118 หิวเมื่อไหร่ ไปกินได้ทั้งวันทั้งคืน เพราะร้านนี้เปิดถึงตี 4 จ้า

ต่อกันที่ "พระนครบาร์" ถนนราชดำเนิน ร้านขายอาหารเคล้าสุราชิลๆ ชมวิวภูเขาทองบนดาดฟ้า ที่แฮงเอาต์ท่ามกลางอุณหภูมิสบายๆ แวะไปกันเลย เบอร์ติดต่อ 08-9106-0971 ร้านเปิดตั้งแต่ช่วงเย็น ยันดึกดื่น ชิลขนาดไหน ไปดูกันเองนะ

อ้อ…สำหรับผู้ที่ยังรู้สึกว่า ร้านข้างต้นยังไม่โดนใจ ขอแนะนำกันอีกสักนิด ของกินแบบอมตะ ขายตลอดทุกเทศกาล แถมเบอร์โทรให้อีกด้วย...

พิซซ่าฮัท โทร.1150 ช่วงนี้โปรโมชั่นเพียบ แถมสั่งวันนี้ ฟรี! ค่าจัดส่งในครั้งถัดไป ถึง 15 ม.ค. 58 ด้วยนะ

เดอะ พิซซ่า คอมปะนี โทร.1112 โปรตรึม! สั่ง 3 ถาดฟรี 1 ถาด สั่ง 5 ถาดฟรี 2 ถาด เค้าบอกว่า ยิ่งสั่งเยอะ ยิ่งได้เยอะ

เคเอฟซี โทร.1150 ไก่ผู้พัน อาหารประจำของใครหลายคน เผื่อใครคิดไม่ออก สั่งโลด

มาต่อกันที่ แมคโดนัลด์ กับเบอร์ 1711 ร่วมฉลองปีใหม่กับ New year Party Set ฟรี! แมคฟิช 1 ชิ้น เมื่อสั่งผ่านออนไลน์อีกด้วย

หรือจะกระโดดขึ้นห้าง "อาฟเตอร์ยู" มั้ย ปกติกว่าจะได้กิน ต่อแถว กดบัตรยาวเหยียด มาๆ มากินซะวันนี้ รับรอง!! คุณจะอยากจดจำปีใหม่นี้ไปอีกนาน จะมีกี่วันที่ได้ขับรถแบบสบายใจเชิบ กินของอร่อย บรรยากาศดีๆ อากาศสบายๆ ลองแวะไปชิมกันดู

แหม่…ว่าแล้วก็ขาดไม่ได้ สำหรับสิงห์นักดื่ม "ลานเบียร์" ค่ะ ลานเบียร์ มีอยู่หลายที่ ลองไปดู ไปชิมแก้หนาวสักนิดก็พอนะ เอสพลานาด เซ็นทรัลเวิลด์ ก็ยังเปิดบริการ

แต่อย่าลืม!!! แม้กรุงเทพฯจะไร้รถ แต่เมาไม่ขับเหมือนเดิมนะคะ.

สวรรค์คนกรุงเทพฯ กับเทศกาลปีใหม่ ที่ 1 ปี จะมีสักหน เมื่อคนเมืองพากันออกต่างจังหวัด เที่ยวเหนือ ล่องใต้ ทัวร์อีสานกันเป็นแถวๆ ทำถนนในเมืองหลวง ลอดโล่งปลอดโปร่ง รถราพากันวิ่งอย่างสบายใจ ไม่กี่นาทีถึงที่หมาย ด้วยความเร็วปกติ... 1 ม.ค. 2558 15:52 2 ม.ค. 2558 08:58 ไทยรัฐ