ไลฟ์สไตล์
100 year

'ก่อแก้ว' ยุ 'บิ๊กตู่' ปรับ รมต.เศรษฐกิจ ชี้ไม่มีผลงาน

ทีมข่าวไทยรัฐออนไลน์
1 ม.ค. 2558 17:15 น.
SHARE

อดีต ส.ส.เพื่อไทยและแกนนำ นปช. เสนอ "บิ๊กตู่" ปรับ ครม.เศรษฐกิจเหตุไม่มีผลงานเป็นชิ้นเป็นอัน พร้อมยุเปลี่ยนตัว สนช. และกมธ.ยกร่างรัฐธรรมนูญไอเดียฟุ้ง...

เมื่อวันที่ 1 ม.ค. นายก่อแก้ว พิกุลทอง อดีต ส.ส.พรรคเพื่อไทย และแกนนำ นปช. กล่าวถึงกรณีมีกระแสการเสนอให้ 3 นายพลลาออกจากตำแหน่งก่อนเกษียณ เพราะเมื่อเป็นรัฐมนตรี ทำให้งานในกองทัพมีปัญหาว่า ไม่ใช่เฉพาะจากสายทหาร รวมถึงคนที่เป็นข้าราชการประจำ ปลัดกระทรวง ไม่ควรจะควบตำแหน่งรัฐมนตรี เพราะต้องทำงานหลายด้าน ภารกิจรัฐมนตรีเป็นงานที่หนัก ควรเลือกอย่างใดอย่างหนึ่งไม่อย่างนั้นจะทำงานได้ไม่ดี เพราะขณะนี้รัฐบาลมีปัญหาเศรษฐกิจอย่างหนักไม่มีปัจจัยบวกทั้งด้านเศรษฐกิจท่องเที่ยว ส่งออก สินค้าเกษตรตกต่ำ ทั้งข้าวและยางพารา ความเชื่อมั่นน้อยทำให้คนไม่จับจ่ายใช้สอย ซึ่งคนที่เป็นรัฐมนตรีด้านเศรษฐกิจต้องทำงานเป็นและเร็วในการคิดมาตรการให้เศรษฐกิจเดินหน้าไปได้ เสียดายที่นายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ อดีตกรรมการบริหารพรรคไทยรักไทย และสมาชิก คสช. ไม่ได้เป็นรัฐมนตรี เพราะถูกวางยาจากการเขียนรัฐธรรมนูญชั่วคราว ส่วนคนที่เป็นรัฐมนตรีด้านเศรษฐกิจก็ไม่เห็นฝีมือเป็นชิ้นเป็นอัน ยังไม่มีอะไรที่ทำให้มั่นใจได้ ดังนั้น พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯ และหัวหน้า คสช.ควรพิจารณาว่าต้องเปลี่ยนตัวหรือไม่

นายก่อแก้ว กล่าวต่อว่า นอกจากปัญหาเศรษฐกิจแล้วปัญหาความขัดแย้งที่แก้ไขไม่ถูกจุดแต่กลับซ้ำเติมความขัดแย้งด้วยการเขียนรัฐธรรมนูญที่มีแนวโน้มไม่เป็นประชาธิปไตย เปิดให้มีช่องทางสืบทอดอำนาจ จึงฝาก พล.อ.ประยุทธ์ มองปัญหา 2 เรื่องนี้อย่างจริงจัง ใครทำงานไม่เข้าท่า ทั้งครม. สนช. กมธ.ยกร่างรัฐธรรมนูญ ถ้าดูว่าออกทะเลก็ควรปรับเปลี่ยน เพราะเป็นหัวหน้า คสช.สามารถทำได้ อย่าปล่อยให้ออกทะเล เพราะจะเสียหายมาถึง.

ข่าวแนะนำ

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ปฏิรูปการเมืองรัฐประหาร57สนช.กมธ.ยกร่างรธน.ปรับครม.รมต.เศรษฐกิจก่อแก้ว พิกุลทองเพื่อไทยนปช.ข่าวการเมืองไทยรัฐออนไลน์

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 22 เมษายน 2564 เวลา 18:10 น.