ข่าว

วิดีโอ

เด่น! ดัง! ทะลุปี 'เดซี่' ตุ๊ดสลัมเงินล้าน ช่อง3 เตรียมตีแผ่ชีวิตบันทึกกรรม

เด้งเด่นโดนใจจังๆ ด้วยความสามารถล้วนๆ เดซี่ สมชาย เล็กน้อย ตุ๊ดสลัมเงินล้าน จากชีวิตติดลบสุดๆ มุมานะขยันทำงานสายตัวแทบขาด ก่อร่างสร้างตัวจากเด็กเก็บขยะ หาเช้ากินค่ำ ซุกหัวนอนอาศัยอยู่ในสลัม ดงยาเสพติด แถวปากน้ำ สมุทรปราการ จนเดี๋ยวนี้กลายเป็นว่าที่เจ้าแม่สื่อบันเทิง สร้างสรรค์นิตยสารบันเทิงชื่อดังหลายฉบับ มุ่งมั่นสร้างธุรกิจเองจนมีเงินหมุนเวียนมากกว่า 10 ล้านบาท มีนิตยสารบันเทิงในเครือบริษัท โมส์ต ว้อนท์เต็ด Most Wanted มากมาย อาทิ เอ็กซ์คลูซีฟ สตาร์ Exclusive Star, สตาร์ว้อนท์เต็ด Star Wanted, โอ้เยส Oh YES, ผ่าดวงโหรดัง, แฟชั่นแฟนคลับ Fashion Fanclub, เจาะละครดัง, เร็วๆ นี้รออ่านกันได้กับหนังสือบันเทิงเล่มใหม่ อันเซ็นเซอร์ ไทยแลนด์ UNCENSORED Thailand, เอ็กซ์ นิวส์ X news และศัลยกรรมดารา

เดซี่กลายเป็นไอดอลของคนสู้ชีวิต ที่ไม่ยอมแพ้โชคชะตา ลิขิตชีวิตตัวเองจนประสบความสำเร็จสมฉายา ตุ๊ดสลัมเงินล้าน ความแรงเว่อร์ของเดซี่ ทำเอาพระเอกนางเอกช่องดัง ถึงกับอิจฉาเล็กน้อยจนถึงปานกลาง ล่าสุดช่อง 3 ได้ทาบทามขอนำชีวิตในอดีตของ เดซี่ตุ๊ดสลัมเงินล้าน ตีแผ่ลงบทละคร 'บันทึกกรรม' โดยเฉพาะช่วงชีวิตตกอับ ที่ต้องทุบตีเพื่อหักดิบพ่อบังเกิดเกล้า ที่ติดยาเสพติดให้เลิกยา

เดซี่จีบปากจีบคอเล่าอย่างอารมณ์ระรื่นว่า "รู้สึกดีใจมากค่ะที่ทางช่อง 3 รายการบันทึกกรรม ออนแอร์ทุกวันพุธหลังละครภาคค่ำ มาขออนุญาตนำชีวิตของเราไปทำเป็นบทละครสะท้อนสังคม เขาบอกว่าชีวิตเราน่าสนใจดี โดยเฉพาะตอนที่เราหักดิบพ่อที่ติดยาเสพติด เราต้องทุบตีพ่อเพราะพ่อกำลังคลั่งยา อยากยา ตอนนั้นพ่อบอกว่าถ้าเราไม่ยอมทุบตี พ่อก็จะทำร้ายเรา ตอนนั้นเดซี่ร้องไห้ตลอด สงสารพ่อไม่รู้จะทำยังไงดี ก็เลยต้องทำตามที่พ่อบอก ทุบตีพ่อเพื่อให้พ่อรู้สึกเจ็บมากกว่าอยากยา แล้วก็เอาน้ำเย็นสาดพ่อตลอดเพื่อให้พ่อหนาวคืออาการของคนที่หักดิบเพื่อเลิกยา จะมีอาการคล้ายๆ คนเมายาบ้านี่แหละ ถ้าเราไม่ทำอะไรเลย เขาก็จะทำร้ายเรา พ่อเคยเอามีดไล่ฟันเรามาแล้วครั้งหนึ่ง เพราะต้องการยาเสพติด

"พอดีว่าตอนนั้นเป็นช่วงที่ยาเสพติดเฮโรอีนมันมีราคาแพงมากๆ เดซี่ไม่มีเงินให้พ่อไปซื้อแล้ว เงินหมดแล้ว และก็ไม่คิดไปซื้อมาด้วยค่ะ ก็เลยต้องใช้วิธีการหักดิบแบบนี้ มันอาจดูร้ายกาจน่ารังเกียจ เป็นเด็กไม่ดีเลยทุบตีพ่อทำไมมันบาปหนัก แต่เดซี่อยากจะบอกว่าการทุบตีตอนนั้น ไม่ได้มาจากเราเกลียดพ่อทำร้ายพ่อ แต่ต้องการให้พ่อเลิกยาเสพติดก็เท่านั้นเอง ถามว่ากลัวบาปไหม มันเป็นบาปในใจเราอยู่แล้ว ต่อให้เป็นเจตนาดีมันก็บาปหนาอยู่ดีค่ะ แต่จะทำยังไงได้เหตุการณ์มันบังคับให้เราต้องทำแบบนั้น

"แฟนคลับยกให้เดซี่เป็นไอดอลคนสู้ชีวิต มันยิ่งใหญ่มากนะกับคำว่าไอดอล ก็รู้สึกดีใจมากที่หลังจากชีวิตเราถูกตีแผ่ออกไป มีคนให้กำลังใจเราเยอะมาก เห็นเราเป็นตัวอย่างของคนสู้ชีวิต เอาชีวิตเราเป็นแบบอย่าง บางคนกำลังท้อชีวิต พอได้อ่านเรื่องราวของเราก็ลุกขึ้นมาสู้ชีวิตมีพลังใจ อยากบอกว่ากำลังใจที่ดีที่สุดที่วิเศษที่สุด ก็คือกำลังใจจากตัวเราเองคะ เดซี่รู้สึกดีใจมากที่เรื่องราวของเราเป็นแรงบันดาลใจ และเป็นกำลังใจให้กับคนหลายๆ คนที่กำลังท้อแท้ (ยิ้มค่อนข้างหวาน)".

เด้งเด่นโดนใจจังๆ ด้วยความสามารถล้วนๆ เดซี่ สมชาย เล็กน้อย ตุ๊ดสลัมเงินล้าน จากชีวิตติดลบสุดๆ มุมานะขยันทำงานสายตัวแทบขาด ก่อร่างสร้างตัวจากเด็กเก็บขยะ 1 ม.ค. 2558 15:01 1 ม.ค. 2558 15:59 ไทยรัฐ