ไลฟ์สไตล์
100 year

'บิ๊กตู่' อวยพรปีใหม่ ให้คนไทยมีความสุข-แข็งแรง

ทีมข่าวไทยรัฐออนไลน์
1 ม.ค. 2558 15:55 น.
SHARE

"นายกฯ ตู่" อวยพรปีใหม่ขอให้คนไทยมีความสุขความเจริญ ปราศจากอุบัติเหตุภัยพิบัติ มีสุขภาพแข็งแรง น้อมนำหลักเศรษฐกิจพอเพียงดำเนินชีวิต...

เมื่อวันที่ 1 ม.ค. มีรายงานว่า คืนที่ผ่านมา พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) กล่าวปราศรัยเนื่องในโอกาสวันขึ้นปีใหม่ พ.ศ. 2558 ผ่านทางโทรทัศน์รวมการเฉพาะกิจแห่งประเทศไทย และสถานีวิทยุกระจายเสียงแห่งประเทศไทย ใจความตอนหนึ่งว่า โอกาสขึ้นปีใหม่ในนามรัฐบาล เชิญชวนประชาชนร่วมใจกันตั้งจิตอธิษฐาน อาราธนาคุณพระศรีรัตนตรัยและสิ่งศักดิ์สิทธิ์ในสากลโลก โปรดดลบันดาลประทานพรให้พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว สมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ และพระบรมวงศานุวงศ์ทุกพระองค์ ทรงพระเจริญยิ่งยืนนาน ทรงพระเกษมสำราญ พระพลานามัยสมบูรณ์แข็งแรง และทรงสถิตเป็นพระมิ่งขวัญร่มเกล้าแก่เหล่าพสกนิกรชาวไทยตราบกาลนิรันดร์

ข่าวแนะนำ

ทั้งนี้ 1 ปีที่ผ่านมา ประเทศไทยมีเหตุการณ์ต่างๆ เกิดขึ้นมากมาย ทั้งภายในและต่างประเทศ ส่งผลให้เกิดความเปลี่ยนแปลงหลายด้าน การบริหารราชการต้องดำเนินการให้สถานการณ์ต่างๆ คลี่คลายและเดินหน้าต่อ ขณะนี้อยู่ในขั้นตอนการปฏิรูปประเทศ จึงอยากให้ทุกภาคส่วน ทั้งรัฐ เอกชน และประชาชนร่วมมือร่วมใจทำงานให้ประเทศขับเคลื่อนไปในทิศทางดีขึ้น ซึ่งต้องใช้เวลา อยากให้อดทนและให้กำลังใจรัฐบาล และ คสช. ทำงานเพื่อแก้ไขปัญหาสังคมให้สงบ เป็นระเบียบ และเดินหน้าไปสู่ความเจริญได้อย่างมั่นคง

พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวต่อว่า ช่วงปีใหม่ ครม.มีมติให้หยุดราชการ 5 วัน เพื่อให้ประชาชนได้กลับภูมิลำเนาอยู่พร้อมหน้าพ่อ แม่ พี่ น้อง ปู่ย่า ตายาย และญาติมิตร ได้ฉลองวันปีใหม่ที่มีวันหยุดยาวหลายวัน ซึ่งจะเป็นการเพิ่มความสุขและสร้างกำลังใจที่มีพลังอย่างยิ่งต่อการดำเนินชีวิต หวังว่าช่วงเวลานี้จะสร้างรอยยิ้มให้กับประชาชนที่ได้ท่องเที่ยวภายในประเทศ ส่งผลให้เศรษฐกิจการท่องเที่ยวขยายตัว และกระตุ้นภาคเศรษฐกิจโดยรวมของประเทศให้เป็นไปในทิศทางที่ดีขึ้น

อย่างไรก็ตาม ปีใหม่การเริ่มศักราชใหม่ถือเป็นโอกาสดีที่จะได้เริ่มต้นทำสิ่งใหม่ๆ หรือสิ่งใดที่ยังไม่ประสบความสำเร็จ สานต่อให้สำเร็จ โดยนำประสบการณ์จากปีที่ผ่านมาใช้เป็นบทเรียนและเป็นพลังสร้างสรรค์ในการวางแผน เพื่อพัฒนาตนเองและครอบครัวให้มีความสุขและความมั่นคง รวมทั้งการร่วมกันพัฒนาชุมชนและสังคมของประเทศให้เจริญรุดหน้า

นายกฯ และหัวหน้า คสช. กล่าวอีกว่า ขอให้ปีใหม่ที่กำลังจะมาถึงนี้คือการเริ่มต้นชีวิตใหม่ของคนไทยในการทำสิ่งดีเพื่อประเทศ ต้องช่วยกัน ขอให้น้อมนำหลักปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียงของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวที่ได้พระราชทานมาเป็นหลักดำเนินชีวิต ด้วยความเรียบง่าย ไม่ประมาท ไม่ฟุ่มเฟือย รักและหวงแหนชาติบ้านเมืองเพื่อผดุงประเทศไว้ให้ลูกหลานต่อไป

ในนามรัฐบาล พร้อมทำหน้าที่อย่างเต็มที่เพื่อแก้ไขปัญหาต่างๆ ให้เกิดความสงบเรียบร้อย ประชาชนมีความปลอดภัยและมีความสุข รวมทั้งพัฒนาประเทศให้มีความก้าวหน้า มั่นคง และมีความพร้อมสำหรับการก้าวเข้าสู่ประชาคมอาเซียน ในอนาคต

พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า ในวาระขึ้นปีใหม่ พ.ศ. 2558 ขออัญเชิญคุณพระศรีรัตนตรัยและอำนาจสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่ทุกท่านเคารพนับถือ อีกทั้งพระบารมีแห่งพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ โปรดดลบันดาลให้พี่น้องประชาชนทุกท่านประสบแต่ความสุขความเจริญ คิดหมายสิ่งใดขอจงสัมฤทธิผล ปราศจากอุบัติเหตุและภัยพิบัติทั้งปวง มีสุขภาพพลานามัยสมบูรณ์แข็งแรง และเป็นกำลังสำคัญในการขับเคลื่อนประเทศให้เจริญก้าวหน้าอย่างมั่นคงตลอดไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ปีใหม่58ปีใหม่ปี2558อวยพรปีใหม่นายกฯอวยพรประยุทธ์ จันทร์โอชาเศรษฐกิจพอเพียงข่าวการเมืองไทยรัฐออนไลน์

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 14 เมษายน 2564 เวลา 12:20 น.