ไลฟ์สไตล์
100 year

แข้งสาวไทย หวังปราบไอวอรีโคสต์ บอลหญิงชิงแชมป์โลก

ทีมข่าวหน้ากีฬา
1 ม.ค. 2558 13:19 น.
SHARE

แข้งสาวไทยหวังเอาชนะไอวอรีโคสต์ ตัวแทนกาฬทวีป ในศึกฟุตบอลหญิงชิงแชมป์โลก 2015 ที่ประเทศแคนาดา ให้ได้ “มาดามแป้ง” นวลพรรณ ล่ำซำ ผู้จัดการทีม หวังใช้ความฟิต เทคนิค ทีมเวิร์กเข้าสู้ แม้คู่แข่งจะรูปร่างสูงใหญ่ก็ตาม ขณะที่กาญจนา สังข์เงิน ดาวเตะคนสำคัญ ตื่นเต้น วิวาห์แฟนหนุ่มวันที่ 2 ม.ค. แต่ยังไม่วางแผนไปฮันนีมูนหรือมีลูก ขอทุ่มเทให้ชาติก่อน...

“มาดามแป้ง” นวลพรรณ ล่ำซำ ผู้จัดการทีมฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย กล่าวว่า สำหรับการเตรียมตัวสู้ศึกฟุตบอลหญิงชิงแชมป์โลก 2015 ที่ประเทศแคนาดา ระหว่างวันที่ 6 มิ.ย.-5 ก.ค.นี้ ที่ประเทศแคนาดา โดยไทยอยู่ร่วมกลุ่มกับเยอรมนี, นอร์เวย์ 2 ทีมแกร่งยุโรป ดีกรีอดีตแชมป์โลก และไอวอรีโคสต์นั้น หลังเสร็จสิ้นเทศกาลปีใหม่ นักเตะทั้งหมดจะเข้าแคมป์ฝึกซ้อมที่การกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) จากนั้นเดือน ก.พ. จะเดินทางไปเก็บตัวที่ประเทศเนเธอร์แลนด์

ข่าวแนะนำ

สำหรับเยอรมนีและนอร์เวย์นั้น ถือเป็นคู่ต่อสู้ที่แข็งแกร่งมาก ทางทีมสตาฟฟ์โค้ชนำโดย “โค้ชหนึ่ง” หนึ่งฤทัย สระทองเวียน พยายามศึกษาข้อมูลเพื่อรับมือ ขณะที่ไอวอรีโคสต์ ซึ่งเป็นตัวแทนทวีปแอฟริกา ซึ่งเข้ามาเตะฟุตบอลหญิงชิงแชมป์โลกเป็นครั้งแรกเช่นเดียวกับไทยยอมรับว่าหาบันทึกการเล่นและข้อมูลยาก เพราะไม่ค่อยได้ส่งแข่งรายการนานาชาตินัก ซึ่งแม้สาวไอวอรีโคสต์อันดับโลกต่ำกว่า แต่ไทยประมาทไม่ได้เลย เพราะรูปร่างสูงใหญ่ ทีมไทยต้องอาศัยเทคนิค, ความฟิต และทีมเวิร์กเข้าสู้ โดยทางทีมฟุตบอลหญิงไทยหวังว่าจะคว้าชัยชนะจากฟุตบอลหญิงชิงแชมป์โลกในนัดพบกับตัวแทนกาฬทวีปนี้ให้ได้

สำหรับโปรแกรมเตะของฟุตบอลหญิงไทย ในศึกชิงแชมป์โลก รอบแรก กลุ่มบี วันที่ 7 มิ.ย. พบนอร์เวย์, วันที่ 11 มิ.ย. พบไอวอรีโคสต์ และวันที่ 15 มิ.ย. พบเยอรมนี

ด้าน “น้องเนตร” กาญจนา สังข์เงิน ดาวเตะทีมฟุตบอลหญิงชาติไทย จะเข้าพิธีแต่งงานกับแฟนหนุ่ม โสภณ จินาวัน วันที่ 2 ม.ค. ช่วงเช้าเป็นพิธีบายศรีสู่ขวัญ เจ้าบ่าว-เจ้าสาว ที่บ้านของกาญจนา บ้านเลขที่ 111 หมู่ 5 บ้านหนองหิน ต.ดอนแรด อ.รัตนบุรี จ.สุรินทร์ ส่วนช่วงเย็นมีงานฉลองที่หอประชุมโรงเรียนดอนแรดวิทยา โดยกาญจนากล่าวว่า รู้สึกตื่นเต้นยิ่งกว่าลงสนามแข่งฟุตบอลมาก ตอนนี้ยังไม่วางแผนการมีลูก รวมทั้งยังไม่กำหนดไปฮันนีมูน เพราะมีภารกิจซ้อมกับทีมชาติไทย โดยตนลาทีมมาเตรียมงานตั้งแต่วันที่ 22 ธ.ค.57 และเมื่อเสร็จงาน จะกลับเข้าแคมป์ที่ กกท. เริ่มซ้อมพร้อมเพื่อนที่หยุดช่วงเทศกาลปีใหม่ ตั้งแต่วันที่ 5 ม.ค.ทันที เพื่อเตรียมสู้ศึกฟุตบอลหญิงชิงแชมป์โลกที่ประเทศแคนาดา ซึ่งจะเริ่มต้นเดือน มิ.ย.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ฟุตบอลหญิงชิงแชมป์โลก2015มาดามแป้งนวลพรรณ ล่ำซ่ำฟุตบอลหญิงทีมชาติไทยข่าวกีฬา

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 15 เมษายน 2564 เวลา 12:16 น.