'บังยี' ขอยุติขัดแย้ง ปฏิบัติภารกิจเพื่อชาติ

ข่าว

'บังยี' ขอยุติขัดแย้ง ปฏิบัติภารกิจเพื่อชาติ

ไทยรัฐออนไลน์

  1 ม.ค. 2558 16:00 น.

  บันทึก

  นายกลูกหนังไทย “บังยี” วรวีร์ มะกูดี ขอถือฤกษ์วันปีใหม่ 2558 ยุติความขัดแย้งทั้งหลายทั้งปวงในวงการฟุตบอลไทย โดยวอนทุกฝ่ายหันหน้ามาเข้าหากันเพื่อช่วยกันพัฒนาและทำเพื่อประเทศชาติให้ก้าวไปสู่ความสำเร็จสูงสุด...

  นายวรวีร์ มะกูดี นายกสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทย กล่าวเปิดเผยว่า ในปี พ.ศ.2557 ที่ผ่านมา ถือเป็นปีทองที่ทีมฟุตบอลชาติไทยประสบความสำเร็จอย่างต่อเนื่อง มาตั้งแต่การคว้าเหรียญทองซีเกมส์ที่พม่าเมื่อปลายปีที่แล้ว มาจนถึงอันดับ 4 เอเชียนเกมส์ที่อินชอน และมาจบอย่างยิ่งใหญ่ด้วยการทวงแชมป์เอเอฟเอฟซูซูกิคัพ 2014 คืนมาได้เป็นครั้งแรกในรอบ 12 ปี เช่นเดียวกับทีมฟุตบอลหญิงไทยที่สร้างประวัติศาสตร์ตีตั๋วไปลุยบอลโลกที่แคนาดาได้สำเร็จ

  แต่เหนือสิ่งอื่นใด นอกจากความสำเร็จที่จับต้องได้เป็นรูปธรรมแล้ว สิ่งที่ตนรู้สึกว่าพึงพอใจมากที่สุดโดยเฉพาะกับทีมฟุตบอลชายก็คือ รูปแบบและสไตล์การเล่นที่มีแนวทางที่จะพัฒนาไปสู้กับทีมยักษ์ใหญ่ในระดับเอเชียได้ไม่ยาก โดนเฉพาะฟุตบอลที่มีระเบียบวินัย และเน้นสไตล์เอนเตอร์เทนอย่างมีประสิทธิภาพนั้นถือเป็นสิ่งที่แฟนฟุตบอลถูกอกถูกใจ จนสามารถเรียกกระแสศรัทธาทีมชาติกลับคืนมาได้อย่างงดงาม

  สำหรับเป้าหมายในปี 2558 นี้ “บังยี” เผยว่า งานแรกคือฟุตบอลชิงถ้วยพระราชทานคิงส์คัพ ซึ่งตนอยากเห็นทีมชาติไทยกลับมาคว้าแชมป์อีกครั้งหลังจากที่เราร้างราไปนานหลายปี จากนั้นในช่วงกลางปีก็จะโฟกัสไปที่การป้องกันเหรียญทองฟุตบอลซีเกมส์ที่สิงคโปร์ และเป้าหมายสูงสุดก็คือทั้งศึกคัดโอลิมปิก และคัดบอลโลกนั้น ทีมชาติไทยจะต้องผ่านรอบคัดเลือกไปให้ได้ ซึ่งทั้ง 2 ทัวร์นาเมนต์นี้ตนได้ตั้งเงินรางวัลอัดฉีดก้อนโตเอาไว้หากทีมชาติไทยผ่านเข้ารอบสุดท้ายโอลิมปิก 2016 ที่บราซิลจะมีเงินอัดฉีดรออยู่ 100 ล้านบาท ขณะเดียวกันหากผ่านเข้ารอบสุดท้ายฟุตบอลโลกที่รัสเซียในปี 2018 ก็จะมีอย่างต่ำ 300 ล้านบาท มอบให้แน่นอน

  ต่อข้อถามผู้สื่อข่าวที่ว่า รู้สึกน้อยใจบ้างหรือไม่ที่ทีมฟุตบอลไทยประสบความสำเร็จ แต่ตัวนายกสมาคมฯ และองค์กรเองกับไม่ค่อยได้รับเครดิตจากแฟนลูกหนังมากนัก เรื่องนี้ประมุขฟุตบอลไทยกล่าวว่า “สำหรับตัวผมแล้วไม่ได้รู้สึกน้อยอกน้อยใจแต่อย่างใด ที่ผู้คนทั่วไปไม่ค่อยให้เครดิต เพราะถือเป็นเรื่องปกติอยู่แล้วที่ความสำเร็จที่เกิดขึ้นย่อมต้องตกอยู่ที่นักฟุตบอลและผู้ฝึกสอน ส่วนผมในฐานะผู้บริหารก็คงได้แต่ภาคภูมิใจที่ได้ทำหน้าที่ของตัวเองในฐานะนายกสมาคมฯ อย่างครบถ้วน และเต็มที่แล้ว ทั้งเรื่องของการดูแลความเป็นอยู่ สวัสดิการ การหาสถานที่เก็บตัวฝึกซ้อม อุ่นเครื่อง รวมไปถึงโบนัสอัดฉีดต่างๆ เพื่อเป็นขวัญกำลังใจ เรียกว่าผมพึงพอใจแล้วที่คอยเป็นแบ็กอัพสนับสนุนให้น้องๆ ได้สร้างความสำเร็จให้ประเทศชาติ”

  นอกจากนี้ นายกวรวีร์ยังขอวอนทุกฝ่ายที่เคยเป็นฝั่งตรงข้าม หรือคู่ขัดแย้งกันให้หันมาร่วมมือกันเพื่อประเทศชาติ “ผมอยากถือฤกษ์ปีใหม่นี้ให้ทุกฝ่ายมาช่วยกันพัฒนาวงการฟุตบอลไทยเพื่อสร้างความสุข สมัครสมานสามัคคีให้เกิดขึ้น ผมเชื่อว่าอนาคตข้างหน้าหากเราประสบความสำเร็จได้ไปบอลโอลิมปิกหรือบอลโลกจริงๆ อย่างที่หวังกันเอาไว้ ทุกคนจะได้มาร่วมกันภาคภูมิใจ”

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  วิคกี้ แฟน เวียร์ ศุกลวัฒน์ โชว์สกิลพูด 4 ภาษา บอกเลยว่าทั้งสวยและเก่ง
  00:23

  วิคกี้ แฟน เวียร์ ศุกลวัฒน์ โชว์สกิลพูด 4 ภาษา บอกเลยว่าทั้งสวยและเก่ง

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันเสาร์ที่ 25 มิถุนายน 2565 เวลา 11:28 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์