ข่าว

วิดีโอ

'สุวัจน์' กำชับ ‘อำนาจ’ มีสมาธิ ชก ‘ซูชิหมิง’ กดดันแน่

“สุวัจน์ ลิปตพัลลภ” กำชับให้ “เจ้าเพชร” อำนาจ เกษตรพัฒนา แชมป์โลกชาวไทยมีสมาธิในการป้องกัน แชมป์โลกกับซู ชิ หมิง แม้ต้องอยู่ท่ามกลางแรงกดดันจากแฟนมวยเจ้าถิ่น ยืนยันจะบินไปให้กำลังใจติดขอบสังเวียนแน่นอน ขณะที่ สมพงษ์ อัชฌานุเคราะห์ ผู้แทนสถาบัน IBF ประจำประเทศไทย การันตีกรรมการตัดสินศึก “อำนาจ-ซู ชิ หมิง” เสาร์ 7 มี.ค.58 ที่มาเก๊า โปร่งใสให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่ายไม่มีโอนเอียงแน่นอน...

นายสมพงษ์ อัชฌานุเคราะห์ ผู้แทนสหพันธ์มวยนานาชาติ (IBF) ประจำประเทศไทย เผยความคืบหน้าการชกป้องกันแชมป์โลกรุ่นฟลายเวท ครั้งที่ 3 ระหว่าง “เจ้าเพชร” อำนาจ เกษตรพัฒนา เจ้าของตำแหน่งชาวไทย ซู ชิ หมิง ผู้ท้าชิงเจ้าถิ่นรองแชมป์โลกอันดับ 7 ในวันเสาร์ 7 มี.ค.58 ที่สังเวียนโคไท-อารีนา เวเนเชียนรีสอร์ท เขตปกครองพิเศษมาเก๊า, สาธารณรัฐประชาชนจีน ทีวีดิจิตอลช่อง MONO 29 ถ่ายทอดสดเวลา 20.30-22.30 น. ล่าสุดผู้บริหารสถาบันต้นสังกัดกำลังเลือกเฟ้นกรรมการที่จะมาทำหน้าที่ตัดสินรายการนัดประวัติศาสตร์ครั้งนี้ ซึ่งตนเชื่อว่าจะสร้างความพอใจและให้ความยุติธรรมกับทุกฝ่าย ถ้าอำนาจชนะก็จะได้รับแหวนเกียรติยศที่ IBF มอบให้แชมป์โลกที่สามารถป้องกันตำแหน่งสำเร็จติดต่อกัน 3 ไฟต์ ซึ่งถือว่าเป็นเรื่องยากมากสำหรับสถาบันนี้

ขณะที่ “จิมมี่” เอกรัฐ ไชยโชติช่วง โปรโมเตอร์เกียรติกรีรินทร์ เผยว่า นายสุวัจน์ ลิปตพัลลภ อดีตรองนายกรัฐมนตรีผู้สนับสนุนกำชับมายังตนบอกผ่านไปถึงอำนาจให้มีสมาธิกับเกมการชกท่ามกลางสายตาของแฟนมวยชาวจีนเจ้าถิ่นที่จะมาให้กำลังใจ ซู ชิ หมิง นักชกขวัญใจที่เป็นความหวังใหม่อย่างล้นหลาม โดยจะเดินทางไปชมและให้กำลังใจอำนาจถึงขอบเวทีด้วย ซึ่งถือเป็นอีกหนึ่งแรงใจที่สำคัญสำหรับแชมป์โลกชาวไทย เพราะเป็นผู้ผลักดันให้อำนาจผงาดขึ้นครองบัลลังก์โลก ในการชิงตำแหน่ง “ที่ว่าง” ชนะแต้มร็อคกี ฟูเอนเตส นักชกตากาล็อก และชกป้องกันแชมป์โลกไฟต์บังคับสำเร็จด้วยการชนะคะแนนแม็ควิลเลียมส์ อาร์โรโย ผู้ท้าชิงชาวเปอร์โตริกัน ที่โคราชมาแล้ว

ส่วนรายการใหญ่ส่งท้ายปีเก่าเมื่อวันอังคาร 30 ธ.ค.57 ที่ผ่านมาที่สังเวียนมวยเมโทรโปลิแตน ยิมเนเซียม กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น คู่นำรายการ โอมาร์ นาวาเรซ แชมป์รุ่นจูเนียร์แบนตัมเวทองค์กรมวยโลก (WBO) ป้องกันตำแหน่ง ครั้งที่ 12 แพ้น็อกนาโอยะ อิโนอูเอะ ผู้ท้าชิงเจ้าถิ่น ยก 2, ฮอร์เก ลินาเรส นักชกเวเนซุเอลา ชิงแชมป์ “ที่ว่าง” รุ่นไลต์เวทสภามวยโลก (WBC) ชนะน็อก ฮาเวียร์ พริเอโต นักชกชาวเม็กซิกัน ในยกที่ 4, อาริกะ ยาเอกาชิ นักชกซามูไร ชิงแชมป์ “ที่ว่าง” รุ่นไลต์ฟลายเวทสภามวยโลก (WBC) แพ้น็อกเปโดร กูเอวารา นักชกเม็กซิกัน ยก 7 รายการเดียวกัน รุสลี เกษตรพัฒนา นักชกไทยสายเลือดมุสลิมจากปัตตานี ชิงแชมป์ “ที่ว่าง” รุ่นซุปเปอร์ฟลายเวทสหพันธ์มวยภาคตะวันออก (OPBF) ปักหลักดวลหมัดอย่างสนุกน่าดูก่อนจะพลาดท่าพ่ายน็อกเรียว มัตสึโมโตะ นักชกญี่ปุ่น ไปในยกที่ 12 อย่างน่าเสียดาย

“สุวัจน์ ลิปตพัลลภ” กำชับให้ “เจ้าเพชร” อำนาจ เกษตรพัฒนา แชมป์โลกชาวไทยมีสมาธิในการป้องกัน แชมป์โลกกับซู ชิ หมิง แม้ต้องอยู่ท่ามกลางแรงกดดันจากแฟนมวยเจ้าถิ่น ยืนยันจะบินไปให้กำลังใจติดขอบสังเวียนแน่นอน... 1 ม.ค. 2558 12:44 1 ม.ค. 2558 14:00 ไทยรัฐ