กอล์ฟสแควร์ 02/01/58

ข่าว

กอล์ฟสแควร์ 02/01/58

โปรแช้งค์

  2 ม.ค. 2558 05:01 น.

  บันทึก

  กอล์ฟสแควร์ วันศุกร์ที่ 2 ม.ค. สวัสดีปีใหม่ เริ่มต้นวันที่สองของปี 2558 ขออาราธนาสิ่งศักดิ์สิทธิ์ในทุกศาสนา ปกป้องคุ้มครองเพื่อนนักกอล์ฟทุกท่านให้ปราศจากทุกข์ภัยตลอดปีใหม่ คิดเงินได้เงิน คิดทองได้ทอง คิดพาร์ได้เบอร์ดี้ คิดเบอร์ดี้ได้อีเกิล ได้โฮลอินวันโดยไม่นึกไม่ฝัน

  ปีนี้ในบ้านเรา จะมีกอล์ฟแข่งกันหลายรายการ เริ่มจากช่วงต้นปีจะเป็น เอเชียนดีเวลล็อปเมนท์ทัวร์ ซึ่งเป็นทัวร์น้องของ เอเชียนทัวร์ ชื่อ “บุญชู เรืองกิจ แชมเปียนชิพ” ที่แรนโช ชาญวีร์รีสอร์ทแอนด์คันทรีคลับ 8-11 ม.ค. ซึ่งเป็นกอล์ฟที่ เอเชียนทัวร์ รับรองให้เพื่อเป็นเกียรติแก่ “น้าชู” บุญชู เรืองกิจ ที่ได้รับฉายาว่าเป็น “ก็อดฟาเธอร์” ของทัวร์นี้

  ถัดไป “ไทยแลนด์คลาสสิก” ซึ่งเป็น ยูโรเปียนทัวร์ ครั้งแรกในรอบหลายปีที่แข่งในไทย โดยโคแซงชั่นกับ เอเชียนทัวร์ ที่ แบล็คเมาท์เท่น กอล์ฟแอนด์คันทรีคลับ หัวหิน 12-15 ก.พ.

  ถัดไปเป็นกอล์ฟสตรีที่คุ้นๆ กันอยู่ Honda LPGA Thailand ของ แอลพีจีเอทัวร์ ที่ สยามคันทรีคลับ พัทยา โอลด์คอร์ส 26 ก.พ. ถึง 1 มี.ค.

  อีกรายการที่ประกาศวันที่แล้วคือ “ควีนส์คัพ” ที่ สันติบุรีสมุยคันทรีคลับ 18-21 มิ.ย.

  ส่วนที่ยังไม่ได้ประกาศวันที่ก็ยังมี “เชียงใหม่กอล์ฟคลาสสิก” กับ “คิงส์คัพ” และรายการใหญ่ท้ายปี “ไทยแลนด์กอล์ฟแชมเปียนชิพ”

  ปีที่แล้ว “ไทยแลนด์โอเพ่น” ที่ไปจับมือกับ วันเอเชียทัวร์ และ เจแปนทัวร์ ต้องยกเลิกการแข่งขันเพราะสถานการณ์ทางการเมือง ส่วนปีนี้จะกลับมาหรือเปล่าก็ต้องรอดูกันไป

  ตบท้ายด้วยอันดับโลกเริ่มศักราชใหม่ของนักกอล์ฟไทย ฝ่ายชาย ธงชัย ใจดี รั้งอันดับ 37 ตามมาด้วย พรหม มีสวัสดิ์ 129 กิรเดช อภิบาลรัตน์ 134 ประหยัด มากแสง 136 ถาวร วิรัตน์จันทร์ 159 ชัพชัย นิราช 197 ส่วนฝ่ายหญิงใน 200 อันดับแรก พรอนงค์ เพชรล้ำ อันดับ 27 อรนรินทร์สัตยาบรรพต 106 เอรียา จุฑานุกาล 107 โมรียา จุฑานุกาล 111 และ ธิฎาภา สุวัณณะปุระ 118 แถมอีกคน พัชรจุฑา คงกระพันธ์ 217 ถึงสิ้นปีหน้า หวังว่าอันดับของทุกคนจะสูงกว่าปีที่ผ่านมา

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  เปิดนาทีก่อนไฟโหมไหม้สำเพ็ง ควันพวยพุ่งจากหม้อแปลง
  04:39

  เปิดนาทีก่อนไฟโหมไหม้สำเพ็ง ควันพวยพุ่งจากหม้อแปลง

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันอาทิตย์ที่ 26 มิถุนายน 2565 เวลา 21:26 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์