ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  การเมืองปี 58

  หมัดเหล็ก2 ม.ค. 2558 05:01 น.
  SHARE

  โหรการเมืองทำนายดวงการเมืองปีนี้ เอาไว้พอหอมปากหอมคอ อย่าง บุญเลิศ ไพรินทร์ หรือโหร ส.ว. ทำนายจะเกิดเหตุร้ายทางการเมืองขึ้นระหว่างเดือน ก.ค.-ธ.ค. ที่เกิดจากการขัดแย้งของฝ่ายทหารและฝ่ายตรงกันข้ามรัฐบาล รวมไปถึงเรื่องของ วิกฤติเศรษฐกิจและภัยธรรมชาติ ส่วนดวงผู้นำ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯยังเป็นไปในทางที่ดี มีทั้งดาวร้ายให้โทษและดาวดีให้คุณ พอถ่วงดุลกันได้

  ส่วน อรรถวิโรจน์ หรือ พ.ต.อ.อรรถวิโรจน์ ศรีตุลา ทักเอาไว้ระหว่างเดือน มี.ค.-เม.ย. และ พ.ย.-ธ.ค. จะมีเรื่องร้ายๆเกิดขึ้น อาจเป็นต้นกำเนิดของพระศรีอาริย์ จะเจอกับโรคระบาดเช่น อีโบลา ทำให้มีผู้เสียชีวิตจำนวนมาก รวมทั้งเหตุความวุ่นวายในบ้านเมืองที่จะเกิดขึ้นในปี 2559 กินเวลาต่อเนื่องยาวนานไปถึง 14 ปี จะมีภัยพิบัติจากธรรมชาติ ที่เกี่ยวกับน้ำเกิดขึ้นอีก

  เหตุการณ์ปฏิวัติซ้อนก็ยังอยู่ในคำทำนาย

  ก่อนปีใหม่ไม่กี่วัน บรรดาขุนทหาร ครม.รวมทั้ง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯและหัวหน้า คสช. พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกฯและ รมว.กลาโหม พล.อ.อุดมเดช สีตบุตร ผบ.ทบ. ตบเท้าเข้าขอพรจาก พล.อ.เปรม ติณสูลานนท์ ประธานองคมนตรี ที่บ้านสี่เสาเทเวศร์

  สยบข่าวลือร้ายๆ

  บรรยากาศเป็นกันเอง ระหว่าง นายกฯลุงตู่ กับ ป๋าเปรม ไม่ได้เห็นบรรยากาศอย่างนี้หลังจากที่เกิดวิกฤติการเมืองตั้งแต่ปี 2549 เป็นต้นมา โดยเฉพาะ การประกาศสนับสนุน การปฏิวัติรัฐประหาร รัฐบาล อดีตนายกฯ ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร เมื่อวันที่ 22 พ.ค.2557 เป็นการกระทำที่ถูกต้อง เป็นการตอบแทนบุญคุณแผ่นดิน

  ถือเป็นการกระทำที่ยิ่งใหญ่

  และให้กำลังใจนายกฯลุงตู่เดินหน้าทำงานต่อไปอย่างกล้าหาญ ไปจนถึงประเด็นปริศนาที่ ป๋าเปรม ตอบคำถามผู้สื่อข่าว ที่ได้มีโอกาส เซลฟี่ กับป๋าเปรม ว่า นายกฯไม่มีวันเกษียณอายุ เล่นเอาอึ้งไปตามๆกัน

  การปรากฏตัวของ พล.อ.เปรม ในการเปิดบ้านรับบรรดา แม่ทัพนายกองครั้งนี้ด้วยสีหน้าที่แจ่มใส บวกกับคำพูดบางประโยคของ พล.อ.เปรม บวกกับเสียงตะโกนเชียร์ให้ พล.อ.ประยุทธ์ อยู่ในตำแหน่งนายกฯไป 5 ปี

  ถูกตีความถึงการปกครองบ้านเมืองในอนาคต

  ท่ามกลางเสียงวิจารณ์ของคอประชาธิปไตย ต่อไปนี้ ประเทศไทยจะถูกปกครองด้วยรัฐบาลทหารหรือไม่ โดยเฉพาะความหวาดระแวง กับประเด็นการร่างรัฐธรรมนูญให้นายกฯมาจากคนนอกในยามที่บ้านเมืองเกิดวิกฤติ

  การเมืองปีนี้ให้ระวังเหตุการณ์ไม่เชื่ออย่าลบหลู่.

  หมัดเหล็ก

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  คาบลูกคาบดอกหมัดเหล็กการเมืองปี58อรรถวิโรจน์ ศรีตุลาโรคระบาดอีโบลาร่างรัฐธรรมนูญนายกฯคนนอก

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้