วันศุกร์ที่ 22 มีนาคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
นักท่องเที่ยวแห่รับตะวันใหม่ก่อนใครในสยามที่อุบลฯ (ชมคลิป)

นักท่องเที่ยวแห่รับตะวันใหม่ก่อนใครในสยามที่อุบลฯ (ชมคลิป)

  • Share:

ประชาชนนักท่องเที่ยวจากทุกภูมิภาคนับหมื่นคน ได้เดินทางไปรอรับแสงตะวันแรกของปี พ.ศ.2558 เป็นมงคลชีวิต ที่บริเวณลานหิน อุทยานแห่งชาติผาแต้ม อ.โขงเจียม จ.อุบลฯ โดยปีนี้ได้เปิดให้เข้าฟรี พร้อมจัดปล่อยลูกโป่งให้ลอยทุกข์โศก...

นักท่องเที่ยวมารอกันที่บริเวณลานหิน อุทยานแห่งชาติผาแต้ม


ผู้สื่อข่าวรายงานจาก จังหวัดอุบลราชธานีว่า ในช่วงเช้าวันที่ 1 มกราคม ประชาชนนักท่องเที่ยวจากทุกภูมิภาคนับหมื่นคน ได้เดินทางไปรอรับแสงตะวันแรกของปี พ.ศ.2558 ที่บริเวณลานหิน อุทยานแห่งชาติผาแต้ม อำเภอโขงเจียม จังหวัดอุบลราชธานี ที่เป็นด้านตะวันออกสุดของประเทศไทย โดยในเช้าวันนี้ ดวงอาทิตย์ได้ขึ้นพ้นภูเขาด้านฝั่งประเทศลาว ในเวลาประมาณ 06.30 น. ท่ามกลางเมฆหมอก ที่ปกคลุมหนา

รับแสงแรกของปีเพื่อเป็นมงคลของชีวิต


ประชาชนนักท่องเที่ยวซึ่งส่วนมากเดินทางมาเป็นหมู่คณะในกลุ่มญาติ และกลุ่มเพื่อน โดยได้นำเต็นท์มากางพักค้างแรมจนเต็มบริเวณลานกางเต็นท์ที่ทางอุทยานแห่งชาติผาแต้มกำหนดไว้ โดยในปีนี้อุทยานแห่งชาติได้เปิดให้เข้าฟรี ตามนโยบายของรัฐบาล จึงทำให้มีนักท่องเที่ยวให้ความสนใจเดินทางมารอรับตะวันมากเป็นพิเศษกว่าทุกปี และเมื่อตะวันโผล่พ้นภูเขา นักท่องเที่ยวต่างก็ไม่พลาดที่จะนำกล้อง โดยเฉพาะกล้องมือถือขึ้นมาบันทึกภาพเก็บไว้เป็นที่ระลึก

พระอาทิตย์ขึ้นครั้งแรกของประเทศไทยในปี 2558 ที่ จ.อุบลราชธานี


นอกจากนี้ ทางเจ้าหน้าที่จัดงานยังได้มีการเตรียมลูกโป่ง จำนวน 2,015 ลูก ไว้ให้นักท่องเที่ยวได้ปล่อยลอยทุกข์โศก รับพลังมงคลชีวิตจากแสงอาทิตย์แรกของปี ก่อนร่วมทำบุญตักบาตรพระสงฆ์เพื่อเสริมความเป็นมงคลแก่ชีวิต แก่ประชาชน และนักท่องเที่ยวที่มารับแสงตะวันใหม่แห่งปี 2558 ที่อุทยานแห่งชาติผาแต้มด้วย.

มาแล้วแสงแรกของปี 2558
อ่านเพิ่มเติม...

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้