ข่าว

วิดีโอ

สลดรับปีใหม่ 2015! เซี่ยงไฮ้ฉลองเหยียบกันตาย 35 ศพ

เจ้าหน้าที่การแพทย์ยืนอยู่หน้าแผนกฉุกเฉินของโรงพยาบาลประชาชนหมายเลข 1 ในนครเซี่ยงไฮ้ เพื่อรอรับผู้บาดเจ็บ (ภาพ: AP Photo)

เกิดเหตุสลด เหยียบกันตายกลางงานฉลองวันส่งท้ายปีเก่าขึ้นปีใหม่ 2015 ในนครเซี่ยงไฮ้ เมื่อคืนที่ผ่านมา ทำให้มีผู้เสียชีวิตถึง 35 ราย และบาดเจ็บอีกจำนวนมาก...

สำนักข่าวเอเอฟพีรายงานว่า เกิดเหตุเหยียบกันบริเวณจัตุรัสเฉินยี่ สถานที่จัดงานฉลองวันส่งท้ายปีเก่าขึ้นปีใหม่ 2015 ที่ย่าน 'เดอะ บันด์' ซึ่งเป็นย่านโบราณเก่าแก่ริมฝั่งแม่น้ำหวงผู่ ในนครเซี่ยงไฮ้ ประเทศจีน เมื่อคืนที่ผ่านมา เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิตถึง 35 ราย และมีผู้บาดเจ็บอีกอย่างน้อย 42 คน โดยจากการรายงานผ่านโลกออนไลน์ ระบุว่าสาเหตุของโศกนาฏกรรมสลดครั้งนี้ เกิดจาก ผู้คนจำนวนมากที่กำลังยืนเบียดเสียดรอเคาท์ดาว์นปีใหม่อยู่นั้น ได้พยายามยื้อแย้งกันเก็บธนบัตรปลอม ที่ถูกโปรยลงมาจากระเบียงของไนท์คลับแห่งหนึ่งบนตึก เนื่องจากคิดว่าเป็นธนบัตรจริง จนทำให้เกิดการเหยียบกันตายอย่างน่าสลด

ด้านสำนักข่าวซินหัวรายงานว่า เกิดเหตุเหยียบกันขึ้นในนครเซี่ยงไฮ้ และผู้ที่ได้รับบาดเจ็บถูกนำตัวเข้ารับการรักษาในโรงพยาบาล ขณะที่ในเครือข่ายสังคมออนไลน์มีการโพสต์ภาพแสดงให้เห็นฝูงชนยืนรายล้อมคนกลุ่มหนึ่งที่นอนอยู่กลางถนน 

ทั้งนี้ เมื่อสัปดาห์ก่อน สำนักข่าว เซี่ยงไฮ้ เดลีย์ รายงานว่า ทางการได้ประกาศยกเลิกงานนับถอยหลังเข้าสู่ปีใหม่ที่ย่าน เดอะ บันด์ แล้ว เนื่องจากกังวลเรื่องจำนวนผู้ที่มาร่วมงาน ซึ่งเพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ ตลอด 3 ปีที่ผ่านมา ทว่ายังคงมีฝูงชนจำนวนมากมาร่วมฉลองวันปีใหม่ในปีนี้ เช่นเดิม
เกิดเหตุเหยียบกันที่งานฉลองวันส่งท้ายปีเก่าขึ้นปีใหม่ 2015 ในนครเซี่ยงไฮ้ เมื่อคืนที่ผ่านมา ทำให้มีผู้เสียชีวิตถึง 35 ราย และบาดเจ็บอีกจำนวนมาก... 1 ม.ค. 2558 05:53 1 ม.ค. 2558 12:40 ไทยรัฐ