ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  สลดรับปีใหม่ 2015! เซี่ยงไฮ้ฉลองเหยียบกันตาย 35 ศพ

  ไทยรัฐออนไลน์1 ม.ค. 2558 05:53 น.
  SHARE

  เจ้าหน้าที่การแพทย์ยืนอยู่หน้าแผนกฉุกเฉินของโรงพยาบาลประชาชนหมายเลข 1 ในนครเซี่ยงไฮ้ เพื่อรอรับผู้บาดเจ็บ (ภาพ: AP Photo)

  เกิดเหตุสลด เหยียบกันตายกลางงานฉลองวันส่งท้ายปีเก่าขึ้นปีใหม่ 2015 ในนครเซี่ยงไฮ้ เมื่อคืนที่ผ่านมา ทำให้มีผู้เสียชีวิตถึง 35 ราย และบาดเจ็บอีกจำนวนมาก...

  สำนักข่าวเอเอฟพีรายงานว่า เกิดเหตุเหยียบกันบริเวณจัตุรัสเฉินยี่ สถานที่จัดงานฉลองวันส่งท้ายปีเก่าขึ้นปีใหม่ 2015 ที่ย่าน 'เดอะ บันด์' ซึ่งเป็นย่านโบราณเก่าแก่ริมฝั่งแม่น้ำหวงผู่ ในนครเซี่ยงไฮ้ ประเทศจีน เมื่อคืนที่ผ่านมา เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิตถึง 35 ราย และมีผู้บาดเจ็บอีกอย่างน้อย 42 คน โดยจากการรายงานผ่านโลกออนไลน์ ระบุว่าสาเหตุของโศกนาฏกรรมสลดครั้งนี้ เกิดจาก ผู้คนจำนวนมากที่กำลังยืนเบียดเสียดรอเคาท์ดาว์นปีใหม่อยู่นั้น ได้พยายามยื้อแย้งกันเก็บธนบัตรปลอม ที่ถูกโปรยลงมาจากระเบียงของไนท์คลับแห่งหนึ่งบนตึก เนื่องจากคิดว่าเป็นธนบัตรจริง จนทำให้เกิดการเหยียบกันตายอย่างน่าสลด

  ด้านสำนักข่าวซินหัวรายงานว่า เกิดเหตุเหยียบกันขึ้นในนครเซี่ยงไฮ้ และผู้ที่ได้รับบาดเจ็บถูกนำตัวเข้ารับการรักษาในโรงพยาบาล ขณะที่ในเครือข่ายสังคมออนไลน์มีการโพสต์ภาพแสดงให้เห็นฝูงชนยืนรายล้อมคนกลุ่มหนึ่งที่นอนอยู่กลางถนน 

  ญาติของเหยื่อเหตุเหยียบกันในนครเซี่ยงไฮ้ กอดกันร่ำไห้ขณะรอฟังข่าวอยู่ที่โรงพยาบาล (ภาพ: REUTERS)
  ญาติของเหยื่อเหตุเหยียบกันในนครเซี่ยงไฮ้ กอดกันร่ำไห้ขณะรอฟังข่าวอยู่ที่โรงพยาบาล (ภาพ: REUTERS)
  ทั้งนี้ เมื่อสัปดาห์ก่อน สำนักข่าว เซี่ยงไฮ้ เดลีย์ รายงานว่า ทางการได้ประกาศยกเลิกงานนับถอยหลังเข้าสู่ปีใหม่ที่ย่าน เดอะ บันด์ แล้ว เนื่องจากกังวลเรื่องจำนวนผู้ที่มาร่วมงาน ซึ่งเพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ ตลอด 3 ปีที่ผ่านมา ทว่ายังคงมีฝูงชนจำนวนมากมาร่วมฉลองวันปีใหม่ในปีนี้ เช่นเดิม
  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  เอเอฟพีเหตุเหยียบกันวันส่งท้ายปีเก่าปีใหม่2015เดอะ บุนด์เขตการเงินเซี่ยงไฮ้จีนผู้เสียชีวิตข่าวต่างประเทศ

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันจันทร์ที่ 21 กันยายน 2563 เวลา 00:16 น.