ให้ประชาชนคิดรอบคอบ ‘ในหลวง’พระราชทาน คำอวยพรในวันปีใหม่

ข่าว

ให้ประชาชนคิดรอบคอบ ‘ในหลวง’พระราชทาน คำอวยพรในวันปีใหม่

ไทยรัฐออนไลน์

  1 ม.ค. 2558 04:06 น.

  บันทึก

  พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว พระราชทานพรปีใหม่ และ ส.ค.ส.2558 แก่ปวงชนชาวไทยเป็นภาพพระมหาชนก โดยขอให้คนไทยตั้งใจทำสิ่งใดให้คิดรอบคอบ เพื่อให้เกิดความสุขความเจริญที่แท้จริงและยั่งยืน ทั้งแก่ตนเองและชาติ ทั่วประเทศคึกคักบรรยากาศวันส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ แห่เที่ยวกันกระจายทุกสารทิศ เหนือ ใต้ ออก ตก ที่ผาแต้มคนนับหมื่นแห่รอชมแสงแรกของปีใหม่ ด้านเชียงใหม่คนกระหน่ำไปเที่ยวจนการจราจรติดขัดเกือบทั้งเมือง โดยเฉพาะที่กิ่วแม่ปาน ดอยอินทนนท์ ที่ภูหินร่องกล้า พิษณุโลก ก็ไม่น้อยหน้า คนทะลักล้นไปชมใบเมเปิลที่กำลังผลัดใบเป็นสีแดงเต็มต้นงดงามประทับใจ คนกว่า 1 ล้านคนแห่ชมพลุตระการตาเหนืออ่าวซิดนีย์ ที่เวลาก้าวสู่ปี 2015 ก่อนใครในโลก

  ถือเป็นสิริมงคลชีวิตอันสูงสุดของประชาชนชาวไทย เนื่องในวาระดิถีขึ้นปีใหม่ 2558 พระบาท สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว พระราชทานพรปีใหม่แก่พสกนิกรทั่วประเทศ ใจความดังนี้

  ประชาชนชาวไทยทั้งหลาย บัดนี้ถึงวาระจะขึ้นปีใหม่ ข้าพเจ้าขอส่งความปรารถนาดี มาอวยพรแก่ท่านทุกๆ คนให้มีความสุข ความเจริญ ซึ่งเป็นสิ่งที่ทุกคนปรารภปรารถนา ในปีใหม่นี้ ขอให้ประชาชนชาวไทย ตั้งใจให้เที่ยงตรงแน่วแน่ ไม่ว่าจะทำการสิ่งใดให้คิดให้ดี ให้รอบคอบและรอบด้าน เพื่อให้การกระทำนั้น บังเกิดผลเป็นความสุขความเจริญที่แท้จริงและยั่งยืน ทั้งแก่ตนเองและประเทศชาติ ขออานุภาพแห่งคุณพระ รัตนตรัยและสิ่งศักดิ์สิทธิ์ จงคุ้มครองรักษาท่านทุกคนให้มีความสุขสวัสดี พร้อมด้วยพรอันเป็นมงคลทุกประการ

  ในวาระเดียวกันนี้ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว พระราชทาน ส.ค.ส. ประจำปี พ.ศ.2558 เป็นภาพกราฟฟิก จากพระราชนิพนธ์พระมหาชนก ฉบับการ์ตูน ที่พระมหาชนกต้องอดทนว่ายน้ำอยู่ในมหาสมุทรนานถึง 7 วัน 7 คืน นางมณีเมขลาได้มาอำนวยพรให้ กลางภาพ ส.ค.ส. มีพรพระราชทานจากพระราชนิพนธ์เรื่องนี้ว่า ขอจงมีความเพียรที่บริสุทธิ์ ปัญญา ที่เฉียบแหลม กำลังกายที่สมบูรณ์ ด้านล่างมีข้อความภาษาไทย พิมพ์ด้วยตัวอักษรสีเหลืองว่า ขอจงมีความสุข ความเจริญ และข้อความภาษาอังกฤษพิมพ์ด้วยตัวอักษรสีขาวว่า Happy New Year และชื่อพระราชนิพนธ์พระมหาชนก เดอะสตอรี่พระมหาชนก ใน ส.ค.ส. ด้านซ้ายบน มีตราพระมหาพิชัยมงกุฎและผอบทองประดับ มีตัวอักษรสีเหลือง ข้อความว่า ส.ค.ส. 2558 และตัวอักษรสีขาว ข้อความว่า สวัสดีปีใหม่ ด้านล่างของ ส.ค.ส. มีแถบสีเข้ม มุมล่างซ้ายมีข้อความ ก.ส.9 ปรุง 301021 ธ.ค. 2557 มุมด้านขวามีข้อความว่า มหาลัยปูทะเลย์ มิถิลา 2557 กรอบของ ส.ค.ส. พระราชทานฉบับนี้เป็นภาพใบหน้าคนเล็กๆ เรียงกัน ด้านบน ด้านซ้าย และด้านขวา เรียงกันด้านละ 2 แถว ส่วนด้านล่างเรียงกัน 3 แถว ทุกหน้ามีแต่รอยยิ้ม

  ขณะที่บรรยากาศงานส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ของไทยสุดคึกคัก หลายจังหวัดรวมทั้งในกรุงเทพมหานครจัดงานเคาต์ดาวน์อย่างยิ่งใหญ่ สร้างความสุขให้คนไทยและร่วมต้อนรับสิ่งดีๆ ที่จะเข้าสู่ชีวิตในปี 2015 โดยบรรยากาศก่อนถึงนาทีเข้าสู่ปีใหม่ ตลอดทั้งวันที่ 31 ธ.ค. ซึ่งเป็นวันสุดท้ายของปี 2557 ยังมีประชาชนจำนวนมาก เดินทางออกจากกรุงเทพมหานคร และจากจังหวัดต่างๆ กลับภูมิลำเนา ร่วมฉลองปีใหม่กับครอบครัวและไปท่องเที่ยว โดยการจราจรบนถนนมิตรภาพ โดยเฉพาะช่วงทางขึ้นเขาเขตอำเภอปากช่อง และบริเวณถนนบายพาสเลี่ยงตัวเมืองนครราชสีมา รถชะลอตัวทำความเร็วได้ 50-60 กิโลเมตรต่อชั่วโมง มีการหยุดนิ่งเป็นระยะ ตำรวจได้เปิดช่องทางพิเศษช่วงบนถนนมิตรภาพ ช่วงแรกตั้งแต่เขต อ.มวกเหล็ก จ.สระบุรี ถึงบริเวณหน้าฟาร์มโชคชัย อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา เป็นระยะทางยาวกว่า 10 กิโลเมตร เร่งระบายการจราจร

  ในเวลา 11.00 น. ที่กรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย นายอาคม เติมพิทยาไพสิฐ รมช.คมนาคม แถลงข่าวสรุปผลการดำเนินงานลดอุบัติเหตุทางถนน ช่วงเทศกาลปีใหม่ 2558 ซึ่งศูนย์อำนวยการป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนน รวบรวมสถิติอุบัติเหตุทางถนนประจำวันที่ 30 ธ.ค. วันแรกของการรณรงค์ “มอบความสุขทั่วไทย สัญจรปีใหม่ ปลอดภัยทุกคน” ว่า เกิดอุบัติเหตุ 508 ครั้ง มีผู้เสียชีวิต 58 ราย บาดเจ็บ 517 คน สาเหตุที่ทำให้เกิดอุบัติเหตุสูงสุด ได้แก่ เมาสุรา ขับรถเร็วเกินกำหนด ยานพาหนะที่เกิดอุบัติเหตุสูงสุด ได้แก่ รถจักรยานยนต์ ส่วนใหญ่เกิดในเส้นทางตรง ตามด้วยทางหลวงแผ่นดิน ถนน อบต./หมู่บ้าน ช่วงเวลาที่เกิดอุบัติเหตุสูงสุด คือ 16.00-20.00 น. ผู้บาดเจ็บและเสียชีวิตส่วนใหญ่อยู่ในกลุ่มวัยแรงงาน จังหวัดที่เกิดอุบัติเหตุสูงสุด ได้แก่ เชียง– ใหม่ และสุราษฎร์ธานี 23 ครั้ง จังหวัดที่มีผู้เสียชีวิตสูงสุด คือ บุรีรัมย์ 6 ราย จังหวัดที่มีผู้บาดเจ็บสูงสุด คือ สุราษฎร์ธานี 23 คน

  ทางด้านการรักษาความปลอดภัยของเจ้าหน้าที่ตำรวจนั้น พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง ผบ.ตร.กล่าวว่า ได้มีคำสั่งจัดตั้งศูนย์อำนวยการป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนนช่วงเทศกาลปีใหม่ 58 ทำหน้าที่กำหนดนโยบายและแผนงาน อำนวยการและติดตามการปฏิบัติงานในช่วงเทศกาล รวมทั้งติดต่อประสานการปฏิบัติกับศูนย์อำนวยการป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนนช่วงเทศกาลปีใหม่ 2558

  ขณะที่ พล.ต.ท.ประวุฒิ ถาวรศิริ ผู้ช่วย ผบ.ตร.และโฆษก ตร.กล่าวว่า ในวันที่ 31 ธ.ค. พ.ร.บ.จราจร ทางบก (ฉบับที่ 20) พ.ศ.2557 มีผลบังคับใช้กับผู้ขับขี่ที่เมาสุราและผู้ขับขี่ไม่ยอมให้ทดสอบ ให้เจ้าพนักงานจราจร พนักงานสอบสวนหรือพนักงานเจ้าหน้าที่ที่มีอำนาจ กักตัวไว้ทดสอบได้ในระยะเวลาเท่าที่จำเป็น หากมีการฝ่าฝืน เจ้าหน้าที่สามารถดำเนินคดีในข้อหาเมาแล้วขับได้ทันที มีโทษจำคุกไม่เกิน 1 ปี ปรับ 5,000-2,000 บาท และได้มีคำสั่งให้ตำรวจภูธร นครบาล บช.ก.เข้าร่วมกวดขันจับกุมผู้ขับขี่ที่เมาสุราอย่างจริงจังและกวดขันจับกุมร้านขายสุราหาบเร่แผงลอย จับกุมผู้ขายสุราในปั๊มน้ำมัน เพื่อไม่ให้มีการดื่มสุราขณะขับขี่ จะเป็นการลดจำนวนความสูญเสียในช่วงเทศกาลปีใหม่

  ที่เอเชียทีค ถนนเจริญกรุง บ่ายวันเดียวกัน พล.ต.อ.เรืองศักดิ์ จริตเอก รอง ผบ.ตร. เป็นประธานปล่อยแถวตำรวจ สน.วัดพระยาไกร และเปิดเผยว่า ในกรุงเทพฯมีการจัดเคาต์ดาวน์ใหญ่ๆ 3 จุดคือ ที่เซ็นทรัลเวิลด์ เอเชียทีค และสนามหลวง หัวหน้าสถานี หรือ ผกก.ทุกโรงพักในนครบาล ต้องอยู่ในพื้นที่ หากมีเหตุสามารถรายงานแจ้ง ผบ.ตร.หรือผู้บังคับบัญชาได้ทันที ส่วนทางน้ำ ตำรวจน้ำได้ร่วมกับทหารเรือ และกรมเจ้าท่า คอยดูแลท่าเรือทั้ง 200 ท่าเรือ โดยมีเรือตรวจการณ์ 30 ลำ และทุกโป๊ะท่าเรือ ผู้โดยสารต้องขึ้นเรือครั้งละไม่เกิน 20 คนต่อเที่ยว ทางอากาศ ตำรวจกองบินตำรวจร่วมกับทหารจัดเฮลิคอปเตอร์แบบปีกหมุน คอยช่วยเหลือเหตุไฟไหม้ ช่วยเหลือเคลื่อนย้ายประชาชนที่ป่วยต้องการไปถึงโรงพยาบาลใกล้เคียงเร็วที่สุด

  ในส่วนกิจกรรมสวดมนต์ข้ามปี มีขึ้นหลายวัด อาทิ ที่วัดอรุณราชวราราม วัดราชาธิวาสวิหาร วัดสระเกศ วัดปากน้ำ ภาษีเจริญ ที่พุทธมณฑล นครปฐม มีประชาชนใส่ชุดขาวแห่มาร่วมสวดมนต์ข้ามปีกันอย่างเนืองแน่น นอกจากนี้ ที่วัดเทวราชกุญชร เขตดุสิต กรุงเทพฯ ประชาชนจำนวนมากมาร่วมพิธีบวงสรวงอมรินทรเทวราช ซึ่งเป็นประติมากรรมพระอินทร์ทรงช้างเอราวัณหล่อด้วยสัมฤทธิ์ เพื่อความเป็นสิริมงคลแก่ชีวิตต้อนรับปีใหม่ 2558 พร้อมกันนี้วัดยังถือเป็นโอกาสจัดพิธีขอพรเพื่อดำเนินการจัดสร้างเหรียญท้าวสักกเทวราช หรือพระอินทร์ขึ้นเป็นครั้งแรกในประเทศ ขณะที่ในส่วนภูมิภาคมีวัดที่เป็นศูนย์กลางการจัดกิจกรรมรวม 6,213 วัด เช่นที่ จ.พระนครศรีอยุธยา มีวัดป้อมรามัญ ต.สวนพริก วัดพนัญเชิงวรวิหาร มีนักท่องเที่ยวแห่มาห่มผ้าหลวงพ่อโต และรอร่วมสวดมนต์ข้ามปีจำนวนมาก

  เช้าวันเดียวกันนี้ นายวีระ โรจน์พจนรัตน์ รมว.วัฒนธรรม เป็นประธานปล่อยขบวนรถไหว้พระ 9 วัด สืบสิริสวัสดิ์ 9 รัชกาล เนื่องในเทศกาลส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่และเป็นของขวัญส่งความสุขกับประชาชน โดยมีการพาประชาชนไปสักการะวัดสำคัญประจำรัชกาลที่ 1- 9 รวม 9 วัด ประกอบด้วย วัดพระเชตุพนวิมลมังคลาราม วัดอรุณราชวราราม วัดราชโอรสาราม วัดราชบพิธสถิตมหาสีมาราม วัดราชประดิษฐ์สถิตมหาสีมาราม วัดสุทัศนเทพวราราม และวัดบวรนิเวศวิหาร วัดเบญจมบพิตร และ วัดพระราม 9 กาญจนาภิเษก จนถึงวันที่ 4 ม.ค.2558 โดยได้จัดรถโดยสารปรับอากาศ ขสมก. รับ-ส่ง ฟรีระหว่างการเดินทางไปไหว้พระทั้ง 9 วัด

  ที่หน้าศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ มีการจัดงาน AIS Bangkok Countdown Sawasdee 2015 @Centralworld ร่วมนับถอยหลังเข้าสู่ปี 2015 โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจปิดการจราจรถนนราชดำริ ระหว่าง แยกราชประสงค์ ถึงแยกประตูน้ำ ให้ประชาชนเข้างานในทางที่เจ้าหน้าที่กำหนดไว้เท่านั้น และไม่มีการตั้งถังขยะ เพื่อป้องกันผู้ไม่หวังดีนำสิ่งแปลกปลอมมาทิ้ง ซึ่งในช่วงค่ำมีประชาชนจำนวนมาก ทยอยเดินทางมาร่วมงานกันอย่างคับคั่ง ขณะที่บริเวณลานพาร์ค พารากอน ด้านหน้าศูนย์การค้าสยามพารากอน สยามเซ็นเตอร์ และสยามดิสคัฟเวอรี่ มีการตกแต่งบรรยากาศประดับประดาไฟต้นคริสต์มาสขนาดใหญ่ สว่างไสวสวยงามด้วยไฟนับล้านดวง มีประชาชนแห่มาถ่ายภาพเป็นที่ระลึก กระทั่งใกล้ดึกยิ่งมีคนมาร่วมงานอย่างหนาแน่นเพื่อรอนับถอยหลังเข้าสู่ปีใหม่

  ส่วนที่ท่าเทียบเรือแหลมบาลีฮาย พัทยาใต้ ม.10 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี เมืองพัทยา พัทยาเคาต์ดาวน์ 2015 (Pattaya Cowntdown 2015) มีการแสดงคอนเสิร์ตจากนักร้องและวงดนตรีชื่อดังมากมาย อาทิ โปเตโต้ สลอทแมชชีน บุดดาเบลส เป็นต้น โดยคอนเสิร์ตจะเริ่มแสดงตั้งแต่เวลา 18.00 น. เป็นต้นไป มีนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติจำนวนมากเดินทางเข้ามาภายในงานอย่างต่อเนื่องรอเวลานับถอยหลังเข้าศักราชใหม่ท่ามกลางการรักษาความปลอดภัยของเจ้าหน้าที่หลายหน่วยงาน

  ทางด้านบรรยากาศการท่องเที่ยวของประชาชน ช่วงปีใหม่นั้น ที่อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่มีนักท่องเที่ยวแห่เที่ยวจำนวนมาก ทำให้การจราจรติดเป็นทางยาว ส่วนสถานที่กางเต็นท์โต้ลมหนาวบริเวณผากล้วยไม้ ลานกางเต็นท์ลำตะคองเต็ม ไม่สามารถรองรับนักท่องเที่ยวได้อีก ต้องจัดพื้นที่สำรองบริเวณลานกางเต็นท์ จุดเขาร่ม แต่ก็ถูกจับจองจนเต็มเช่นเดียวกัน นายครรชิต ศรีนพวรรณ หัวหน้าอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ กล่าวว่า สภาพอากาศช่วงค่ำวันที่ 30 ธ.ค. อุณหภูมิอยู่ที่ 9 องศาฯ ปีนี้มีนักท่องเที่ยวให้ความสนใจมาส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่มากกว่าทุกปีที่ผ่านมา ตอนนี้ที่พักเต็มทุกพื้นที่ แต่ก็ยังมีนักท่องเที่ยวขึ้นมาเรื่อยๆ จึงต้องสั่งปิดด่านทางขึ้นทั้ง 2 แห่ง คือ ด่านทางขึ้นด้าน จ.ปราจีนบุรี และด่านทางขึ้นด้าน จ.นครราชสีมา เนื่องจากบนเขาใหญ่ไม่สามารถรองรับนักท่องเที่ยวได้แล้ว

  ขณะที่ลานหินภายในอุทยานแห่งชาติผาแต้ม อ.โขงเจียม จ.อุบลราชธานี นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างชาติ เดินทางเข้ามาจับจองพื้นที่กางเต็นท์ ร่วมกิจกรรมส่งตะวัน สวดมนต์ข้ามปี เสริมพลังชีวิต กับงาน “รับตะวันใหม่ ก่อนใครในสยาม” ที่อุทยานแห่งชาติผาแต้ม ซึ่งเป็นจุดแรกของไทยที่จะเห็นแสงแรกของปีใหม่ โดยกิจกรรมในงานมีการจัด ขบวนกองตุ้ม ขบวนขันหมากเบ็ง บวงสรวงเทวดา พร้อมทำพิธีบายศรีสู่ขวัญนักท่องเที่ยวที่มาร่วมงานด้วย

  ที่อุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า อ.นครไทย จ.พิษณุโลก อุณหภูมิในช่วงเช้า 10-13 องศาฯ มีนักท่องเที่ยวขึ้นไปค้างแรมทั้งบ้านพักและกางเต็นท์กว่า 1,100 คน นอกจากธรรมชาติที่สวยงามแล้วอีกจุดที่ได้รับความสนใจเป็นพิเศษคือที่โรงเรียนการเมืองการทหารของพรรคคอมมิวนิสต์ สถานที่ท่องเที่ยวทางประวัติศาสตร์กลางป่าทึบบนภูหินร่องกล้า ช่วงนี้จะพบใบเมเปิล หรือดอกเสือไฟเดือนห้า กำลังผลัดใบเปลี่ยนเป็นสีแดงเต็มต้นสวยงามตระการตา ทำให้นักท่องเที่ยวพากันมาถ่ายภาพเป็นที่ระลึกกันอย่างคึกคัก เช่นเดียวกับภายในโครงการพัฒนาป่าไม้ตามแนวพระราชดำริภูหินร่องกล้า มีผาบอกรัก และผาคู่รัก ก็ได้รับความสนใจมีคนแห่ไปถ่ายรูปคึกคักไม่แพ้กัน

  ส่วนที่วัดพระศรีรัตนมหาธาตุ วรมหาวิหาร หรือวัดใหญ่ อ.เมืองพิษณุโลก มีนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติจำนวนมาก พากันไปกราบไหว้ขอพรจากองค์หลวงพ่อพระพุทธชินราช พระคู่บ้านคู่เมืองของจังหวัด เพื่อความเป็นสิริมงคลให้กับชีวิต ในวันส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ นอกจากนี้ วัดพระศรีรัตนมหาธาตุ วรมหาวิหาร รวมทั้งวัดต่างๆ อาทิ วัด ราชบูรณะ วัดบึงกระดาน วัดท่ามะปรางและวัดจุฬามณี ได้จัดสวดมนต์ข้ามปีในคืนส่งท้ายปีด้วย

  ที่จังหวัดเชียงใหม่ นักท่องเที่ยวจากทุกสารทิศ ทยอยเข้ามายังตัวเมืองเชียงใหม่และอำเภอรอบนอก เป็นจำนวนมาก ทำให้รถติดกันยาวเหยียด โดยเฉพาะสถานีรถไฟเชียงใหม่ สนามบินเชียงใหม่ สถานีขนส่ง ขณะที่บนดอยอินทนนท์รถติด ตั้งแต่ด้านล่างไปจนถึงยอดดอย เจ้าหน้าที่อุทยานต้องคอยอำนวยความสะดวก เร่งระบายรถกันตลอดทั้งวัน สำหรับอุณหภูมิบนดอย อินทนนท์ บริเวณจุดชมวิวกิ่วแม่ปาน อุณหภูมิต่ำสุดวัดได้ 4 องศาเซลเซียส ยอดดอยอินทนนท์ อุณหภูมิต่ำสุด 1 องศาฯ สถิตินักท่องเที่ยวเมื่อวันที่ 30 ธ.ค.มียอดจำนวนทั้งหมด 12,206 คน

  ส่วนที่ต่างประเทศ ที่ถือเป็นไฮไลต์ของโลก คือที่มหานครซิดนีย์ ประเทศออสเตรเลีย ที่เวลาจะล่วงเข้าสู่ปีใหม่ 2015 ก่อนประเทศใดๆ มีการจัดแสดงพลุดอกไม้ไฟที่สะพานฮาร์เบอร์ อ่าวซิดนีย์ มีนักท่องเที่ยวแห่ไปชมกว่า 1.6 ล้านคน ท่ามกลางการรักษาความปลอดภัยแน่นหนา พร้อมมีการวางช่อดอกไม้ไว้อาลัยให้ตัวประกัน 2 คนที่เสียชีวิตในเหตุคนร้ายชาวอิหร่านจับตัวประกัน 18 คน ที่ร้านกาแฟในย่านมาร์ติน เพลส ใจกลางนครซิดนีย์เมื่อ 2 สัปดาห์ก่อนด้วย

  ขณะที่สหรัฐฯมีการจัดงานเฉลิมฉลองปีใหม่ทั่วประเทศ แต่ที่เป็นงานใหญ่และได้รับความสนใจจากคนทั่วโลก คือการจัดฉลองวันส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ที่จัตุรัสไทม์สแควร์ มหานครนิวยอร์ก ที่แต่ละปีจะมีผู้คนสำคัญเข้าร่วมคับคั่ง ไฮไลต์สำคัญอยู่ที่ช่วงเวลาหย่อนลูกบอลคริสตัลยักษ์ นับถอยหลังเคาต์ดาวน์ ส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ ท่ามกลางการมาร่วมงานอย่างคึกคักของคนท้องถิ่นและนักท่องเที่ยวจากทั่วโลก

  ที่ศูนย์การค้าเอเชียทีค เดอะ ริเวอร์ฟร้อนท์ แขวงวัดพระยาไกร เขตบางคอแหลม กทม. ตั้งแต่หัวค่ำจนถึงเที่ยงคืน มีประชาชนจากทั่วสารทิศเดินทางมาร่วมงานส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่กันอย่างเนืองแน่น ภายในงานมีการจัดคอนเสิร์ตขนาดใหญ่ ทั้งนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ตั้งจุดบริการและป้องกันเหตุในบริเวณรอบๆ งานมากกว่า 8 จุด ดูแลความสงบเรียบร้อยให้กับประชาชนที่เดินทางเข้าร่วมงานดังกล่าว ในส่วนของการจราจรนั้นทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.วัดพระยาไกร ได้จัดการจราจรบริเวณรอบศูนย์การค้า เป็นการเดินรถทางเดียว

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  ปะทะเดือด เครื่องบินรบเมียนมาทิ้งระเบิดกลุ่มกะเหรี่ยง ชาวบ้านแนวชายแดนหนีตายวุ่น
  03:12

  ปะทะเดือด เครื่องบินรบเมียนมาทิ้งระเบิดกลุ่มกะเหรี่ยง ชาวบ้านแนวชายแดนหนีตายวุ่น

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันอังคารที่ 28 มิถุนายน 2565 เวลา 16:00 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์