ไลฟ์สไตล์
100 year

'เอฟเอ' สั่งแบน ปธ.วีแกน ในข้อหาเหยียดเชื้อชาติ

ไทยรัฐออนไลน์
1 ม.ค. 2558 03:30 น.
SHARE

เดฟ วีแลน ประธานสโมสรวีแกน แอธเลติก โดนสมาคมฟุตบอลอังกฤษ (เอฟเอ) สั่งแบนจากวงการลูกหนัง 6 สัปดาห์ พร้อมปรับอีก 50,000 ปอนด์ หลังให้ความเห็นเชิงแบ่งแยกเชื้อชาติ…

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานเมื่อวันที่ 31 ธ.ค. สมาคมฟุตบอลอังกฤษ (เอฟเอ) ประกาศลงโทษแบน เดฟ วีแลน ประธานสโมสรวีแกน แอธเลติก ทีมในลีก เดอะ แชมเปียนชิพ อังกฤษ ห้ามข้องเกี่ยวกับวงการฟุตบอลเป็นเวลา 6 สัปดาห์ พร้อมปรับเงินอีก 50,000 ปอนด์ (ราว 2.6 ล้านบาท) หลังให้ความเห็นเชิงเยียดเชื้อชาติ

ข่าวแนะนำ

ประธานวัย 78 ปี ได้พยายามจะปกป้อง มัลกี แม็คคาย ผู้จัดการทีมของตัวเองที่โดนกล่าวหาว่าส่งข้อความทำนองเหยียดสีผิว,เหยียดเพศ และต่อต้านพวกรักร่วมเพศ แต่ดันพลาดทำให้ตัวเองมีปัญหาเสียเอง

โดยตัวของ วีแลน กล่าวว่า "พวกยิวไม่ชอบขาดเงิน ไม่มีใครชอบไม่มีเงินกันหรอก คุณคิดว่าพวกยิวชอบเงินมากกว่าเรางั้นหรือ? พวกเขาเป็นคนหลักแหลม แล้วจะมีคนอังกฤษคนไหนหรือเปล่าที่ไม่เคยเรียกคนจีนว่า "ชิงค์" (Chink) (คำแสลงเรียกคนจีนอย่างหยาบคาย) คนนั้นคงโกหกแล้วล่ะ"

จากการแสดงความเห็นดังกล่าวทำให้สมาคมฟุตบอลอังกฤษ ต้องออกมาจัดการและได้ลงโทษเจ้าของทีมวีแกน โดยห้ามข้องเกี่ยวกับวงการลูกหนังเป็นเวลา 6 สัปดาห์ ปรับเงิน 50,000 ปอนด์ (ราว 2.6 ล้านบาท) และต้องเข้ารับการอบรม ซึ่งตัวของ วีแลน ยังสามารถยื่นอุทธรณ์ในกรณีโทษแบนได้.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เดอะ แชมเปียนชิพสมาคมฟุตบอลอังกฤษเอฟเอเดฟ วีแลนวีแกน แอธเลติกข่าวกีฬา

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 24 กุมภาพันธ์ 2564 เวลา 19:07 น.