ไลฟ์สไตล์
100 year

'หงส์ขาว' คอตกน้อมรับโทษแบน 'เชลวีย์'

ไทยรัฐออนไลน์1 ม.ค. 2558 03:01 น.
SHARE

"หงส์ขาว" สวอนซี ซิตี้ แถลงยอมรับคำตัดสินของสมาคมฟุตบอลอังกฤษ (เอฟเอ) ที่ลงโทษแบน จอนโจ เชลวีย์ 4 นัด จากกรณีชักศอกใส่ เอ็มเร คาน กองกลางของ ลิเวอร์พูล…

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานเมื่อวันที่ 31 ธ.ค. "หงส์ขาว" สวอนซี ซิตี้ แถลงยอมรับคำตัดสินของสมาคมฟุตบอลอังกฤษ (เอฟเอ) ที่ลงโทษแบน จอนโจ เชลวีย์ 4 นัด จากกรณีชักศอกใส่ เอ็มเร คาน กองกลางของ ลิเวอร์พูล ในเกมพรีเมียร์ลีก อังกฤษ เมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา

ข่าวแนะนำ

กองกลางในหัวใสก่อเรื่องสับศอกใส่ คาน ในเกมพรีเมียร์ลีกนัดส่งท้ายปีที่ต้นสังกัดบุกไปพ่าย ลิเวอร์พูล 1-4 แต่ไม่ได้รับการลงโทษจาก อังเดร์ มาร์ริเนอร์ ผู้ตัดสิน จนมาถึงเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา เอฟเอ ก็ได้ตั้งข้อหากับ เชลวีย์ โดยวางโทษแบนไว้ 4 นัด

ล่าสุดทีมดังจากแคว้นเวลส์ได้ตัดสินใจไม่ยื่นอุทธรณ์และยินยอมรับบทลงโทษ โดยออกแถลงการณ์มาว่า "สวอนซี ซิตี้ ยอมรับคำตัดสินแบบไม่เต็มใจกับบทลงโทษของสมาคมฟุตบอลอังกฤษ ที่มีต่อ จอนโจ เชลวีย์ ในข้อหาเล่นรุนแรงระหว่างการแข่งขัน พรีเมียร์ลีก ที่แพ้ให้กับ ลิเวอร์พูล เมื่อคืนวันจันทร์"

"สมาคมฟุตบอลอังกฤษกล่าวว่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นกับ เอ็มเร คาน ของลิเวอร์พูล นั้น เกิดขึ้นต่อหน้าผู้ตัดสินโดยที่ผู้ควบคุมการแข่งขันมองไม่เห็นเหตุการณ์ดังกล่าว แต่วีดีโอสามารถบันทึกภาพเอาไว้ได้"

"แม้สโมสรสนับสนุนแถลงการณ์ของ เชลวีย์ ที่ระบุว่ากระทำไปโดยไม่ตั้งใจ แต่สโมสรก็ไม่เชื่อว่าผลของการอุทธรณ์ที่ออกมาจะเป็นผลดีต่อสโมสรหรือนักเตะ โดย เชลวีย์ จะชดใช้โทษแบน 3 นัดตามกฏบวกอีก 1 นัดจากการโดนใบแดงครั้งที่ 2 ของซีซั่น ซึ่งโทษแบนมีผลทันทีและเจ้าตัวจะพลาดเกมวันพรุ่งนี้ ที่จะพบกับควีนสปาร์ค เรนเจอร์ส".

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

พรีเมียร์ลีกอังกฤษหงส์ขาวสวอนซี ซิตี้สมาคมฟุตบอลอังกฤษเอฟเอจอนโจ เชลวีย์ข่าวกีฬา

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 27 มกราคม 2564 เวลา 23:50 น.