ข่าว

วิดีโอ

‘เฟร์เรร์’ฉลุย ผ่านตัดเชือก เจอกับ‘เบอร์ดิช’ ศึกเทนนิสหัวหิน

ดาวิด เฟร์เรร์ นักหวดจากแดน กระทิงดุ พลิกสถานการณ์เฉือนเอาชนะริชาร์ด กาสเกต์ จากฝรั่ง-เศส 2-1 เซต ลิ่วเข้ารอบตัดเชือกไปชนโทมัส เบอร์ดิช เต็ง 1 จากเช็ก ในศึกเทนนิส “เวิลด์ เทนนิส ไทยแลนด์ แชมเปียนชิพ 2015” ขณะเดียวกันนักหวดระดับโลกทั้ง 6 คน ก็เดินทางไปทำกิจกรรมโปรโมตประเทศไทยที่สถานีรถไฟหัวหิน ท่ามกลางความสนใจของประชาชน

ความเคลื่อนไหวของ 6 นักหวดลูกสักหลาดชื่อดัง ที่เข้าร่วมการแข่งขันเทนนิส “เวิลด์ เทนนิส ไทยแลนด์ แชมเปียนชิพ 2015” ที่สนามเซ็นเท็นเนียลปาร์ค หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ ล่าสุดช่วงเช้าของวันที่ 31 ธ.ค. ทั้ง 6 คน ต่างควงแฟนสาวในชุดไทยพระราชทาน ไปเยี่ยมชมและถ่ายภาพเป็นที่ระลึกที่สถานีรถไฟหัวหิน โดยมี สุวัจน์ ลิปตพัลลภ นายกลอนเทนนิสสมาคมแห่งประเทศไทยฯให้การต้อนรับ ท่ามกลางความสนใจของประชาชนจำนวนมาก

มิลอส ราโอนิช มือ 8 ของโลกจากแคนาดา ควงคู่มากับดาเนียลล์ คัดสัน นางแบบชื่อดัง เช่นเดียวกับโทมัส เบอร์ดิช มือ 7 ของโลกจากเช็ก ซึ่งเป็นเต็ง 1 ของรายการที่มากับเอสเตอร์ ซาโตโรวา นางแบบนิตยสารสปอร์ตส์ อิลลัสเตรเต็ด ด้านจอห์น อิสเนอร์ มือ 19 ของโลกจากสหรัฐฯ มากับแมดิสัน แมคคินเลย์ แฟนสาว ดาบิด เฟร์เรร์ มือ 10 ของโลกจากสเปนจูงมือมากับมาร์ตา ตอร์เนล แฟนสาวคนสวย ขณะที่ริชาร์ด กาสเกต์ มือ 26 ของโลกจากฝรั่งเศสและฟาบิโอ ฟอจนินี มือ 20 ของโลกจากอิตาเลียนมาแบบเดี่ยวๆ ซึ่งทุกคนได้ถ่ายรูปกับป้ายสถานีรถไฟหัวหินที่ได้รับการขนานนามว่าเป็นสถานี รถไฟที่สวยที่สุดในประเทศ และรถสามล้อถีบซึ่งเป็นพาหนะสัญลักษณ์ของเมืองหัวหิน

ต่อมาในช่วงบ่ายมีการแข่งขันนัดอุ่นเครื่อง ผลปรากฏว่าโทมัส เบอร์ดิช เป็นฝ่ายเอาชนะปรัชญา อิสโร นักหวดดาวรุ่งชาวไทย 6-4 เกม จากนั้นในช่วงบ่ายเป็นการแข่งขัน “เวิลด์ เทนนิส ไทยแลนด์ แชมเปียนชิพ 2015” อย่างเป็นทางการ โดยคู่แรก ดาวิด เฟร์เรร์ มืออันดับที่ 10 ของโลกจากสเปน เฉือนชนะริชาร์ด กาสเกต์ มือ 26 ของโลกจากฝรั่งเศสหวุด หวิด 2-1 เซต สกอร์ 3-6, 6-3, 6-4 ผ่านเข้าไปพบกับโทมัส เบอร์ดิช ในรอบรองชนะเลิศวันถัดไป

ส่วนการแข่งขันอีกคู่ในช่วงค่ำวันเดียวกัน ผลปรากฏว่า ฟาบิโอ ฟอกนีนี มืออันดับที่ 20 ของโลกจากอิตาลี พลิกล็อกเอาชนะ จอห์น อีสเนอร์ มืออันดับที่ 19 ของโลกชาวอเมริกัน 2-0 เซต ด้วยสกอร์ 7-5, 6-4 ทำให้ฟอกนีนีผ่านเข้ารอบรองชนะเลิศไปพบกับมิลอส ราโอนิช มือ 8 ของโลกจากแคนาดาต่อไป

ดาวิด เฟร์เรร์ นักหวดจากแดน กระทิงดุ พลิกสถานการณ์เฉือนเอาชนะริชาร์ด กาสเกต์ จากฝรั่ง-เศส 2-1 เซต ลิ่วเข้ารอบตัดเชือกไปชนโทมัส เบอร์ดิช เต็ง 1 จากเช็ก ในศึกเทนนิส “เวิลด์ เทนนิส ไทยแลนด์ แชมเปียนชิพ 2015” ขณะเดียวกันนักหวดระดับโลกทั้ง 6 คน ก็เดินทางไปทำกิจกรรมโปรโมตประเทศไทยที่สถานีรถไฟหัวหิน ท่ามกลางความสนใจของประชาชน 1 ม.ค. 2558 01:54 1 ม.ค. 2558 02:08 ไทยรัฐ