ข่าว

วิดีโอ

ปธ.หงส์ขาว ยันยังไม่มีข้อเสนอซื้อตัว 'โบนี'

ฮิว เจนกินส์ ประธานสโมสร "หงส์ขาว" สวอนซี ซิตี้ เผยว่าไม่เคยได้รับข้อเสนอขอซื้อตัว วิลเฟร็ด โบนี กองหน้าตัวเก่ง หลังนักเตะตกเป็นข่าวกับทั้ง เชลซี และ แมนเชสเตอร์ ซิตี้…

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานเมื่อวันที่ 31 ธ.ค. ฮิว เจนกินส์ ประธานสโมสร "หงส์ขาว" สวอนซี ซิตี้ ทีมในพรีเมียร์ลีก อังกฤษ เผยกับสื่อว่าไม่เคยได้รับข้อเสนอขอซื้อตัว วิลเฟร็ด โบนี กองหน้าตัวเก่ง หลังนักเตะตกเป็นข่าวว่าได้รับการทาบทามจาก เชลซี และ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ให้มาร่วมทีมในช่วงเดือนมกราคมนี้

ศูนย์หน้าชาวไอวอรีโคสต์โชว์ฟอร์มกับ "หงส์ขาว" ได้อย่างโดดเด่นในช่วงต้นฤดูกาลที่ผ่านมาโดยจบปี 2014 ในฐานะดาวซัลโวของลีกจากผลงาน 20 ประตู เหนือกว่า เซร์คิโอ อเกวโร กับ ยาย่า ตูเร สองดาวเตะทีม "เรือใบสีฟ้า" ที่ทำไปคนละ 18 และ 17 ประตูตามลำดับ

จากผลงานดังกล่าวทำให้ดาวเตะวัย 26 ปีตกเป็นข่าวอย่างหนักกับ เชลซี และ แมนฯซิตี้ สองยักษ์ใหญ่ของลีก และมีข่าวว่าได้รับข้อเสนอสูงถึง 30 ล้านปอนด์ (ราว 1,560 ล้านบาท) สำหรับการย้ายทีมในช่วงเปิดตลาดซื้อขายนักเตะช่วงเดือนมกราคมนี้

แต่ล่าสุด เจนกินส์ ประธาน "หงส์ขาว" ก็ได้ออกมาปฏิเสธข่าวดังกล่าว โดยบอกว่า "ไม่เห็นว่าจะมีการสอบถามเรื่อง วิลเฟรด โบนี ทั้งกับตัวผมและกับสโมสร ซึ่งเราก็อยู่ในตำแหน่งเดียวกันกับสโมสรอื่นๆ"

"ไม่มีใครอยากจะเสียนักเตะไปและถ้าคุณจะขายนักเตะก็ต้องได้รับข้อเสนอที่เหมาะสม สโมสรที่ใหญ่กว่าเราต้องเป็นคนจัดการเรื่องนั้น มันเป็นธรรมชาติของฟุตบอลในยุคนี้ และมันเป็นสิ่งสำคัญที่ต้องจำเอาไว้ว่า เรากำลังพูดถึงนักเตะที่ยิงประตูถล่มถลายในปี 2014 มากกว่าคนอื่นๆ "

ฮิว เจนกินส์ ประธานสโมสร "หงส์ขาว" สวอนซี ซิตี้ เผยว่าไม่เคยได้รับข้อเสนอขอซื้อตัว วิลเฟร็ด โบนี กองหน้าตัวเก่ง หลังนักเตะตกเป็นข่าวกับทั้ง เชลซี และ แมนเชสเตอร์ ซิตี้… 1 ม.ค. 2558 00:52 1 ม.ค. 2558 05:46 ไทยรัฐ