ข่าว

วิดีโอ

'จั๊กจั่น' ปลื้มคว้าที่1มาลัยไทยรัฐ เผยหมอดูทัก2ปีเจอเนื้อคู่

จั๊กจั่น-อคัมย์สิริ ปลื้มคว้าที่ 1 มาลัยไทยรัฐ เผยหลังถ่ายชุดว่ายน้ำทำให้เจอโรคจิตโทร.ก่อกวนจนต้องเปลี่ยนเบอร์ 2 รอบ ลั่นไม่คิดถ่ายชุดว่ายน้ำอีก ไม่ซีเรียสโสดนาน 7-8 ปีแล้ว ยอมรับเป็นคนเลือกเยอะ เผยหมอดูทักอีก 2 ปีเจอเนื้อคู่...

ถือเป็นปีที่นางเอกสาววิกหมอชิต จั๊กจั่น-อคัมย์สิริ สุวรรณศุข เปลี่ยนลุคจากสาวเรียบร้อยเป็นแซ่บแล้วเจิดมั่กๆ เพราะนอกจากละคร "สุสานคนเป็น" ทางช่อง 7 จะคว้าเรตติ้งอันดับ 1 ของปีนี้เพราะแรงซะจนมีแต่คนด่า "รสสุคนธ์" กันทั่วบ้านทั่วเมืองแล้ว แฟชั่นชุดว่ายน้ำที่จั๊กจั่นถ่ายให้กับนิตยสาร "แพรว" ก็ซี้ดซ้าดสะท้านทรวงจนเข้าวินคว้าที่ 1 "มาลัยไทยรัฐ" ไปครองชนิดแซงหน้าตัวแม่เซ็กซี่อย่าง ปู-ไปรยา สวนดอกไม้ และ ชมพู่-อารยา เอ ฮาร์เก็ต ไปแบบเริ่ดๆ พอได้เจอจั๊กจั่นเลยได้โอกาสชวนเจ้าตัวมาพูดถึงความรู้สึกกันหน่อย รวมทั้งอัพเดตเรื่องหัวใจว่าจะมีวี่แววให้ได้เห็นเนื้อคู่บ้างรึยัง

โดย จั๊กจั่น-อคัมย์สิริ เผยถึงความรู้สึกหลังทราบว่าแฟชั่นชุดว่ายน้ำของตัวเองคว้าอันดับ 1 มาลัยไทยรัฐว่า "ก็ต้องขอบคุณ นสพ.ไทยรัฐมากๆ นะคะที่เลือกแฟชั่นชุดว่ายน้ำของจั่นให้เป็นอันดับ 1 ของปีที่ผ่านมา จริงๆ เรื่องชุดว่ายน้ำก็มีติดต่อมาทุกปี แต่อยู่ดีๆ จะให้ถ่ายก็ไม่พร้อม กลัวแฟนๆ ละครที่ติดภาพสาวหวานเรียบร้อยจะรับไม่ได้ค่ะ เพราะที่ผ่านมาคนดูยังไม่เปิดกว้างเท่าตอนนี้ แต่เดี๋ยวนี้ยอมรับว่าคนดูใจกว้างขึ้น ไม่ติดว่านางเอกจะต้องเรียบร้อย แล้วเราได้มีโอกาสเล่นละคร "สุสานคนเป็น" ด้วย พอมีชุดว่ายน้ำติดต่อมาก็ปรึกษากับพี่ตุ๊กตา (จิตรลดา ดิษยนันทน์) ว่าอยากจะทำอะไรส่งเสริมละครที่เราเล่น ไหนๆ จะเปลี่ยนลุคแล้วก็ทำอะไรให้มันเสริมกับละครได้ เพราะเป็นครั้งแรกที่เราพลิกร้ายแบบเต็มตัว จั่นก็เต็มที่ค่ะ ตอนถ่ายชุดว่ายน้ำ จั่นก็ทำการบ้านเต็มที่ เวลาโพสท่า พี่ๆ เขาก็ส่ง reference มาให้จั่นดูก่อนว่าประมาณไหน ซึ่งจริงๆ เราก็มีการเซฟการแปะเอาไว้ ใส่จีสตริงแล้วรีทัชออก แล้วด้วยความที่เราเอามือมากอดอกแบบนี้ (ทำท่าให้ดู) มันก็ทำให้ดูชิดกันและดูอึ๋มขึ้น ที่มันฮือฮาเพราะด้วยความที่ไม่เคยถ่ายอะไรแบบนี้ค่ะ พอถ่ายคนก็เลยค่อนข้างฮือฮา ผลตอบรับดี ละครก็ประสบความสำเร็จด้วยค่ะ ก็ดีใจค่ะ มีคนบอกว่าละคร "สุสานคนเป็น" ได้เรตติ้งอันดับ 1 ของละครในปีนี้เลยค่ะ เราก็ต้องรีบถ่ายก่อนเพราะถ้าเรามีแฟนแล้วเขาก็คงไม่ชอบ (ยิ้ม) ไม่หรอกค่ะ จริงๆ มันบังเอิญ แต่ถ้ามีแฟนแล้วมาเล่นบทแบบนี้เขาก็คงไม่ชอบเพราะมันถึงเนื้อถึงตัวค่ะ"

เห็นว่าถ่ายแค่ครั้งนี้ครั้งเดียวแล้วไม่ถ่ายอีกแล้ว? "ใช่ค่ะ เพราะจั่นรู้สึกว่ามันประสบความสำเร็จมากแล้ว โอเคแล้ว จั่นอยากให้เป็นที่จดจำมากกว่า ถ้าชุดว่ายน้ำไม่เอาแล้วค่ะ แต่ถ้าเป็นเซ็กซี่น่ะพอไหว ชุดว่ายน้ำคงพอแล้วเพราะเรารู้สึกว่าเราไม่ใช่คนเซ็กซี่ด้วย เราไม่อยากมีภาพเซ็กซี่ด้วย อยากเป็นจั๊กจั่นปกติธรรมดาที่ให้คนรู้ว่าเซ็กซี่ก็ได้ หวานก็ได้ บู๊ก็ได้ ปีหน้ามีบทแซ่บอีกแต่ว่าถ้ามาถ่ายชุดว่ายน้ำก็ไม่ดีกว่า หุ่นจั่นก็ไม่ใช่เซ็กซี่ที่จะไปถ่ายอะไรบ่อยๆ ตอนถ่ายชุดว่ายน้ำจั่นทำการบ้านหนักมากเพราะถ่ายละคร 2 เรื่องทั้ง "สุสานคนเป็น" และ "คือหัตถาครองพิภพ" ปกติจั่นออกกำลังกายอาทิตย์ละ 2 วัน แต่จั่นจะซิตอัพทุกวัน ตอนละครออนแอร์เลิกกองตี 3 ก็ต้องกลับไปซิตอัพ เราก็อยากให้เป๊ะ ไม่ใช่เอะอะไปรีทัชหน้างานค่ะ เราก็อยากถ่ายภาพวิดีโอเบื้องหลังเก็บไว้สวยๆ ก็ฟิตเต็มที่ รู้สึกว่าเหนื่อยมากเลยนะคะคุณผู้ชม (หัวเราะ) ก็ให้เขาไปถ่ายคนหุ่นเป๊ะๆ อย่างเมย์-พิชญ์นาฏ, ปู-ไปรยา แบบนี้ดีกว่าค่ะ" เกิดเขาเสนอคอนเซปต์ดีๆ ค่าตัวถึงจะไม่ใจอ่อนถ่ายเหรอ? "โห ไม่เอาแล้วค่ะ" แล้วถ้าแฟนๆ เรียกร้องอยากเห็นอีกล่ะ? "ขอเป็นแบบเซ็กซี่แล้วกัน ชุดว่ายน้ำไม่ไหวแล้วค่ะ เพราะมันเขินมากนะกับการที่เราไปยืนโพสต์ท่าแบบนี้อยู่หน้าเกาะสมุยเนี่ย (หัวเราะ) ต่อให้เป็นชุดว่ายน้ำบิกินี แต่เวลาถ่ายจริงๆ คนเยอะนะ แต่ทีมงานอะโอเคเพราะเราขอให้เป็นทีมช่างหน้าช่างผมที่เรารู้จัก เราก็จะไม่เขินมาก แต่ว่าเราก็ถ่ายกันจนเย็นน่ะ พนักงานก็ต้องทำงานของเขาน่ะ เขามีปิ้งย่างริมหาดเราก็เขินนะ (หัวเราะ) ถึงจะขอเขาว่าไม่ต้องมองก็เหอะแต่เราก็เขินอยู่ดีเพราะเราไม่ใช่แนวนี้ไง พอเราถ่ายนี่ผลตอบรับดีจริง โทรศัพท์โรคจิตมาตลอด เพิ่งจะซาไปเนี่ย ไม่ไหวนะประสาทจะเสีย จั่นเปลี่ยนเบอร์โทรศัพท์มา 2 รอบแล้ว เลยรู้สึกว่าคนที่มีภาพลักษณ์เซ็กซี่คงโดนเยอะค่ะ"

ถามถึงเรื่องความรัก ยังไม่มีแฟนซักทีมีท้อใจไหม? "ไม่ท้อใจหรอก เพราะมันยังไม่เจอคนที่ใช่จริงๆ ค่ะ จั่นก็อยากได้คนนอกวงการบ้าง ตอนนี้ยังไม่มีใครเข้ามาเลย (หัวเราะ) คือไม่ใช่คนในวงการไม่ดี เพียงแต่ว่ามันยากที่จะหาคนนอกวงการเข้าใจในงานของเรา แต่เราก็อยากได้คนนอกวงการ ไม่ใช่ว่ามีลูกแล้วแต่พ่อแม่ก็เล่นละคร ไม่ค่อยมีเวลา แต่สุดท้ายแล้วถ้าไม่มีก็ไม่เป็นไร เพราะทุกวันนี้เราก็มีความสุขดี พอเราเริ่มโตขึ้น อายุมากขึ้น การที่จะให้เราพยายามไปปรับตัวเพื่อเข้ากับคนอื่น เราก็รู้สึกว่ามันลำบาก อยากได้คนที่เข้าใจงานเราจริงๆ ไม่ต้องไปคอยตามเขา ไม่ใช่แฟนมีแอ็กทิวิตี้อย่างนึงแล้วเราต้องไปนั่งตามแฟนก็ไม่ไหว ก็เป็นส่วนนึงที่เป็นปัจจัยนึงในการจะคบใครก็ค่อนข้างที่จะเลือกเยอะ จั่นเลือกไปเรื่อยๆ แล้วกัน" คนที่จะใช่ต้องใช้เวลาในการคบไปกี่ปีถึงจะแต่ง? "จั่นว่าต่อไปนี้ถ้าสมมติจั่นเจอคนที่ใช่ก็จะดูสักปีเดียวค่ะ เอาง่ายๆ ว่าให้เจอคนที่ใช่ก่อนแล้วกันนะแล้วเดี๋ยวว่ากันว่าจะดูหรือไม่ดู" ไม่จำเป็นว่าต้องเป็นคนนอกวงการอย่างเดียวใช่ไหม? "ไม่ ถ้ามันใช่ก็คือใช่ แต่ตอนนี้ยังไม่เจอแค่นั้นเอง ยังไม่เจอใครที่จะต้องขนาดนั้น สมมติว่าทำงาน 7 วันเหนื่อยมากและหยุดวันนึงก็อยากดูแลตัวเอง แต่ถ้าเลิกงานดึกแล้วยังต้องไปหาแฟน ดูหนังกินข้าวก่อนแล้วค่อยกลับบ้าน ตอนเช้านัดกองละครแล้วต้องไปสายก็ไม่ไหว ก็ต้องดูว่าใครจะเป็นแรงบันดาลใจให้เรา ตอนนี้ยังรักตัวเองมากกว่าเพราะรู้สึกว่าตอนเรามีความรักแล้วเราผิดหวัง คนที่จะช่วยให้เราดีขึ้นได้คือครอบครัวเราและตัวเราเอง ก็รู้สึกว่าต่อไปถ้าจะมีแฟนและถ้าตัวเรามั่นคงแล้ว ถ้าเราเฮิร์ตเราก็คงจะกลับมาได้ไม่ยากค่ะ แต่ตอนนี้ยังไม่เจอใครที่จะทำให้เรารักได้มากกว่ารักตัวเอง"

กี่ปีแล้วที่ใครถามก็บอกว่าไม่มีแฟน? "หลายปีแล้วค่ะ ประมาณ 7-8 ปีได้แล้วมั้ง แต่มีคนคุยไงแต่ยังไม่มีใครที่ใช่แฟน ก็ไปเรื่อยๆ" ดูไปเรื่อยๆ ก่อน ถ้าไม่ใช่ก็ไม่คุยเลย? "ค่ะ พอเราคุยไปพักนึงเริ่มรู้นิสัยใจคอว่าเป็นยังไง ถ้าไม่ใช่มันก็คงไม่ใช่ จะได้ไม่เสียเวลาในการปิดกั้นเราหรือเขาที่จะไปคุยกับใครค่ะ ที่ผ่านมามีแต่คนที่เหมือนจะใช่แต่ก็ไม่ใช่ค่ะ แต่ตอนนี้ไม่มีคุยค่ะ ก็มีหลายคนเป็นห่วง ไปดูดวงให้ว่าเมื่อไหร่จะมี เขาบอกว่าอีก 2 ปี ไม่ต้องรีบ รีบยังไงก็ไม่ใช่ คือแม่กับญาติๆ เอาดวงไปดูให้ค่ะ" เรามีไปดูดวงเองไหม? "ไม่ค่ะ ส่วนใหญ่ไม่ค่อยดูเองเพราะว่าคนไปดูให้เยอะแล้ว ถ้าดูเองก็จะถามเรื่องสุขภาพค่ะ" ที่หมอดูทักว่าอีก 2 ปีคือเจอเนื้อคู่แล้วแต่งเลยหรือแค่เจอเนื้อคู่? "แค่เจอค่ะ เขาบอกว่าไม่ต้องรีบ แต่ถ้าเป็นตอนนี้เขาบอกว่าถ้าเจอจะเป็นคู่เวรคู่กรรม ไม่ใช่คู่บุญบารมีค่ะ แต่เราก็ฟังหูไว้หูค่ะ คือมันยังไม่มีจริงๆค่ะ ไม่ต้องห่วงถ้ามีประกาศแน่นอน แต่จั่นคิดว่าตัวจั่นสมมติถ้าไม่มีจริงๆ อยู่แบบเป็นโสดจั่นก็ไม่ซีเรียสค่ะ" เขามีบอกลักษณะเนื้อคู่เราไหมว่าเป็นยังไง? "ไม่ได้บอกค่ะ แต่ก็บอกว่าไม่ใช่คนในวงการ ไม่รู้เหมือนกันนะเขาบอกมาแบบนี้ จั่นก็เหรอ โอเค แต่ตอนนี้ยังไม่มีจริงๆ ค่ะ เพื่อนๆ ก็เป็นห่วง แต่ก็ไม่ได้แนะนำให้ เขาบอกว่าถ้าแนะนำไม่ดีเดี๋ยวโดนด่าค่ะ".

จั๊กจั่น-อคัมย์สิริ ปลื้มคว้าที่1มาลัยไทยรัฐ เผยหลังถ่ายชุดว่ายน้ำทำให้เจอโรคจิตโทร.ก่อกวนจนต้องเปลี่ยนเบอร์ 2 รอบ ลั่นไม่คิดถ่ายชุดว่ายน้ำอีก ไม่ซีเรียสโสดนาน 7-8ปีแล้ว ยอมรับเป็นคนเลือกเยอะ เผยหมอดูทักอีก 2 ปีเจอเนื้อคู่... 31 ธ.ค. 2557 16:18 31 ธ.ค. 2557 18:00 ไทยรัฐ