สปช.จ่อระดมวิชั่นออกแบบพิมพ์เขียว ปท.

ข่าว

  สปช.จ่อระดมวิชั่นออกแบบพิมพ์เขียว ปท.

  ไทยรัฐออนไลน์

   30 ธ.ค. 2557 18:25 น.

   นายอลงกรณ์ พลบุตร  วิป สปช. เผย ม.ค.58 กมธ.สปช.จะเสนอเค้าโครงวิสัยทัศน์และยุทธศาสตร์ปฏิรูปประเทศให้เสร็จเพื่อจัดทำพิมพ์เขียวปฏิรูปประเทศของ กมธ.สปช.ทั้ง 18 คณะ 

   วันที่ 30 ธ.ค. นายอลงกรณ์ พลบุตร สมาชิกสภาปฏิรูปแห่งชาติ (สปช.) ในฐานะเลขานุการกรรมาธิการวิสามัญกิจการสภาปฏิรูปแห่งชาติ (วิป สปช.) เปิดเผยว่า วันที่ 5-6 ม.ค.58 จะมีการประชุมสปช.พิจารณาวาระ เรื่องโซลาร์รูฟ การเปลี่ยนแปลงค่าโทรศัพท์เป็นวินาที และการจัดตั้งสมัชชาคุณธรรมแห่งชาติ รวมถึงการพิจารณาการปฏิรูป 1 ปี

   นอกจากนี้ สปช.จะจัดการประชุมสัมมนาเชิงปฏิบัติการหรือเวิร์กช็อปวิสัยทัศน์ ครั้งที่ 2 วันที่ 19-20 ม.ค.58 ที่โรงแรมเซ็นทารา ศูนย์ราชการและคอนเวนชั่นเซ็นเตอร์ แจ้งวัฒนะ เพื่อระดมความคิดและวิสัยทัศน์ สมาชิก สปช. 250 คน เสนอต่อคณะกรรมาธิการวิสามัญจัดทำวิสัยทัศน์และออกแบบอนาคตประเทศ เพื่อประมวลรวบรวมความเห็นและวิสัยทัศน์สมาชิก สปช. ประชาชน ผู้เชี่ยวชาญ และองค์กรต่างๆ ที่ให้ข้อเสนอแนะช่วงเดือนกว่าๆ ที่ผ่านมา

   โดย กมธ.วิสามัญจัดทำวิสัยทัศน์ฯ จะเสนอเค้าโครงวิสัยทัศน์และยุทธศาสตร์ปฏิรูปประเทศให้เสร็จ ภายในเดือน ม.ค. เพื่อเป็นแนวทางจัดทำพิมพ์เขียวปฏิรูปประเทศของคณะกรรมาธิการปฏิรูปสปช.ทั้ง 18 คณะ ก่อนเสนอต่อ กมธ.ยกร่างรัฐธรรมนูญ เพื่อบรรจุไว้ในบทบัญญัติรัฐธรรมนูญหมวดว่าด้วยการปฏิรูปและการปรองดอง.

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันเสาร์ที่ 4 ธันวาคม 2564 เวลา 22:39 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์