สัญจรคล่อง! ส่อง 5 แอพเพื่อการเดินทาง เลิกทรมานกับรถติด

ข่าว

  สัญจรคล่อง! ส่อง 5 แอพเพื่อการเดินทาง เลิกทรมานกับรถติด

  ไทยรัฐออนไลน์

   28 ธ.ค. 2557 13:30 น.

   เช็กแอพพลิเคชั่นเพื่อการเดินทางในช่วงวันหยุดยาว ช่วยวางแผนก่อนท่องเที่ยว รถติดก็รู้ ไปไหนก็ไม่หลง พร้อมเบอร์โทร.ฉุกเฉิน ติดมือถือไว้เพื่อความไม่ประมาท…

   ในช่วงเทศกาลวันหยุดยาวแบบนี้ ไม่ต้องสงสัยเลยว่าทำไมการจราจรในเส้นทางต่างๆ ถึงได้ติดขัดไปทั่ว เพราะมีทั้งประชาชนที่เดินทางกลับภูมิลำเนาและออกไปท่องเที่ยวพักผ่อน หากรู้แบบนี้แล้ว ทำไมเราไม่เตรียมพร้อมวางแผนการเดินทาง หรือตรวจสอบเส้นทางกันซักหน่อย...?

   "ไทยรัฐออนไลน์" รวบรวม 5 แอพพลิเคชั่น ที่เป็นประโยชน์สำหรับการเดินทางมาไว้ให้คุณ เพื่อเตรียมพร้อมสำหรับการเดินทางในช่วงเทศกาลรถติดเช่นนี้แล้ว

   เทศกาลหยุดยาว ทำให้การจราจรติดขัดอย่างหนักในหลายเส้นทาง
   เทศกาลหยุดยาว ทำให้การจราจรติดขัดอย่างหนักในหลายเส้นทาง


   Highway Police Thai
   แอพพลิเคชั่นของตำรวจทางหลวง มีทั้งแผนที่เพื่อช่วยเหลือในการเดินทาง พร้อมสรรพด้วยข้อมูลโรงพยาบาล ประกันภัย รถยก หรือมูลนิธิต่างๆ ทั้งยังแสดงที่ตั้งสถานีตำรวจทางหลวง และหน่วยบริการประชาชนต่างๆ พร้อมช่วยเหลือคุณเมื่อเกิดเหตุฉุกเฉินหรืออุบัติเหตุทั่วประเทศไทย

   Google Map
   มีข้อมูลแผนที่ต่างๆ ให้คุณพร้อมสำหรับเดินทางสัญจรได้กว่า 220 ประเทศ! ใช้งานง่ายแถมยังมีฟังก์ชั่นอื่นๆ ที่เป็นประโยชน์แนบมาด้วย เช่น รายงานการจราจร, รายละเอียดเกี่ยวกับสถานที่ต่างๆ กว่า 100 ล้านแห่ง, การนำทางด้วยเสียงผ่าน GPS รองรับการขับขี่ทั้งรถยนต์ จักรยาน และการเดินเท้า

   จอดนิ่งสนิท!
   จอดนิ่งสนิท!


   Norstra
   นอกจากคุณสมบัติในการแนะนำเส้นทาง แอพฯ นี้ยังมีข้อมูลจำเป็นในการเดินทางท่องเที่ยวอีกเพียบ ทั้งเส้นทางจักรยาน ส้วมสะอาด อยากไปไหนก็ลองหาเส้นทางและข้อมูลได้ทันใจ

   FM91BKK
   อยากรู้หรือเปล่า? ว่าเส้นทางที่คุณกำลังจะไปนั้นมีรถมาก-น้อยขนาดไหน แอพฯ นี้จะทำให้คุณสามารถดูบรรยากาศการจราจรจากกล้อง CCTV มุมต่างๆ ทั่วกรุงเทพฯ ได้จากหมวด TraffyCam แต่หากพบเห็นอุบัติเหตุระหว่างทาง คุณก็สามารถแจ้งเหตุเตือนภัยให้แก่ผู้ใช้รถใช้ถนนคนอื่นๆ ผ่านแอพฯ นี้ได้ด้วย

   ทุกช่องทางการเดินทาง ถูกจองเต็มทั้งหมด
   ทุกช่องทางการเดินทาง ถูกจองเต็มทั้งหมด


   TSquare Traffic
   ถือเป็นอีกหนึ่งแอพฯ ที่น่าสนใจ เพราะนอกจากจะรายงานสภาพจราจรได้แบบสดๆ จากข้อมูลที่ถูกติดตั้งไว้กับรถแท็กซี่ที่วิ่งอยู่บนท้องถนนจำนวนหลายร้อยคัน ยังมีการเชื่อมโยงข้อมูลจากแหล่งอื่นๆ อาทิ รายละเอียดร้านอาหารจากแอพฯ วงใน, ภาพการจราจรจากกล้อง CCTV แบบเรียลไทม์, ข้อมูลสถานที่ใกล้เคียงจาก Wiki Places ช่วยให้เตรียมพร้อมได้ทั้งการเดินทางและความอิ่มอร่อย

   ขอให้ทุกท่านเดินทางอย่างปลอดภัย...!

   เครื่องบินก็ได้รับความนิยม ในการเดินทางช่วงวันหยุดปีใหม่
   เครื่องบินก็ได้รับความนิยม ในการเดินทางช่วงวันหยุดปีใหม่
   รถประจำทางก็มีผู้ใช้บริการล้นหลาม
   รถประจำทางก็มีผู้ใช้บริการล้นหลาม   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอาทิตย์ที่ 28 พฤศจิกายน 2564 เวลา 20:48 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์