ขสมก.จัดรถเสริม รับมือเมล์ร่วมหยุดวิ่ง จี้ขอขึ้นค่าตั๋วรถร้อน 10 บ.

ข่าว

  ขสมก.จัดรถเสริม รับมือเมล์ร่วมหยุดวิ่ง จี้ขอขึ้นค่าตั๋วรถร้อน 10 บ.

  ไทยรัฐออนไลน์

   22 ธ.ค. 2557 12:44 น.

   ขสมก. จัดรถเสริมพร้อมรับมือเมล์ร่วม หยุดเดินรถ หากไม่ได้ไฟเขียวขึ้นราคารถธรรมดาจาก 8 บาทเป็น 10 บาท ขู่หากหยุดวิ่งจริง โดนกรมขนส่งฯถอดใบอนุญาต-ไม่ต่อสัมปทานแน่...

   เมื่อวันที่ 22 ธ.ค. นางปราณี ศุกระศร รักษาการผู้อำนวยการองค์การขนส่งมวลชนกรุงเทพ (ขสมก.) กล่าวถึง กรณีกลุ่มผู้ประกอบการรถร่วมบริการ ขสมก. เรียกร้องขอปรับขึ้นค่าโดยสารรถธรรมดาจากราคา 8 บาทให้ปรับขึ้นเป็น 10 บาท และหากไม่ได้รับการพิจารณา จะหยุดให้บริการเดินรถ ว่า การจะอนุมัติขึ้นราคาค่าโดยสารหรือไม่นั้น เป็นนโยบายของกระทรวงคมนาคมเป็นหลัก แต่ในส่วนของ ขสมก.ได้วางแผน รองรับหากผู้ประกอบการรถร่วมโดยสารหยุดการเดินรถ โดยขสมก.จะจัดรถเสริม และประสานไปยังกลุ่มรถสองแถวต่างๆ ช่วยวิ่งในเส้นทางที่ขาดแคลนรถโดยสารประจำทาง
          
   อย่างไรก็ตาม หากรถร่วมหยุดให้บริการจริง กรมการขนส่งทางบกสามารถถอดใบอนุญาต และไม่ต่อสัมปทานการเดินรถได้ ทั้งนี้ ปัจจุบัน ผู้ให้บริการรถร่วม ขสมก.ไม่ได้เดินรถครบตามจำนวนที่กำหนดในเงื่อนไขสัมปทานอยู่แล้ว โดยอ้างว่าขาดแคลนพนักงานขับรถและพนักงานเก็บค่าโดยสาร ซึ่งทาง ขสมก.จะดำเนินการเอาผิดตามกฎหมายต่อไปด้วยเช่นกัน.

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันพุธที่ 1 ธันวาคม 2564 เวลา 07:28 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์