'นครสวรรค์' พร้อมจัดกีฬาแห่งชาติ ครั้งที่ 44

ข่าว

  'นครสวรรค์' พร้อมจัดกีฬาแห่งชาติ ครั้งที่ 44

  ไทยรัฐออนไลน์

   18 ธ.ค. 2557 22:00 น.

   หลายฝ่ายร่วมแถลงการเตรียมความพร้อมจัดการแข่งขันกีฬาแห่งชาติ ครั้งที่ 44 “นครสวรรค์เกมส์” แข่ง 11-21 ธ.ค. 58 แข่ง 40 ชนิดกีฬา ส่วนกีฬาคนพิการแห่งชาติ ครั้งที่ 34 “ปากน้ำโพเกมส์” แข่ง 13-17 ม.ค. 59...

   18 ธ.ค. นายมนตรี ไชยพันธุ์ รองผู้ว่าการรักษาการแทน ผู้ว่าการ กกท. ร่วมกับ นายระพี ผ่องบุพกิจ ผู้ว่าราชการจังหวัดนครสวรรค์ เป็นประธานในการแถลงข่าวการจัดการแข่งขันกีฬาแห่งชาติ ครั้งที่ 44 (พ.ศ. 2558) “นครสวรรค์เกมส์” โดยมี นายธงชัย ลืออดุลย์ ผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา กล่าวต้อนรับ, นายภิญโญ นิโรจน์ นายกสมาคมกีฬาจังหวัดนครสวรรค์ และคณะผู้บริหารจากจังหวัดนครสวรรค์ ร่วมแถลงที่โรงแรมราชพฤกษ์ จ.นครราชสีมา

   นายมนตรี กล่าวว่า กกท. มีนโยบายในการจัดการแข่งขันกีฬาแห่งชาติ เพื่อมุ่งให้เกิดประโยชน์สูงสุดกับนักกีฬาเป็นอันดับแรก เพื่อให้นักกีฬาเกิดการพัฒนาไปสู่ระดับทีมชาติต่อไปในอนาคต รวมทั้งเรื่องมาตรฐานการจัดการแข่งขัน ซึ่งใน “นครราชสีมาเกมส์” ครั้งนี้ ได้สร้างมาตรฐานด้านกีฬาหลายๆ อย่าง อาทิ หมู่บ้านนักกีฬา, สนามแข่งขันที่มีความพร้อมอย่างยิ่ง ฯลฯ และรวมไปถึงนโยบายที่จะส่งเสริมให้เด็กและเยาวชนได้มีโอกาสชมและเชียร์กีฬา เพื่อเป็นการสร้างแรงบันดาลใจต่อยอดไปสู่การเป็นนักกีฬาทีมชาติในอนาคต เชื่อมั่นว่า ด้วยศักยภาพของจังหวัดนครสวรรค์, สมาคมกีฬาจังหวัดนครสวรรค์ และคณะทีมงาน จะสามารถดำเนินการจัดการแข่งขันกีฬาแห่งชาติ ครั้งที่ 44 และกีฬาคนพิการแห่งชาติ ครั้งที่ 34 เป็นไปด้วยความเรียบร้อยตามวัตถุประสงค์ทุกประการ

   ขณะที่
 นายระพี เผยว่า การจัดการแข่งขันกีฬาแห่งชาติ ครั้งที่ 44 (พ.ศ. 2558) “นครสวรรค์เกมส์” กำหนดจัดขึ้นระหว่างวันที่ 11-21 ธันวาคม 2558 โดยในเบื้องต้นนี้ กำหนดจัดแข่งขัน 40 ชนิดกีฬา ภายใต้สโลแกน “มิตรภาพยิ่งใหญ่กว่าชัยชนะ” หรือ “ Friendship greater than victory” โดยมีน้องเสี่ยวหลง (มังกร) และน้องเสี่ยวซือ (สิงโตน้อย) เป็นมาสคอตประจำการแข่งขัน นอกจากนี้ ยังกำหนดจัดการแข่งขันกีฬาคนพิการแห่งชาติ ครั้งที่ 34 “ปากน้ำโพเกมส์” ระหว่างวันที่ 13-17 มกราคม 2559 อีกด้วย จังหวัดนครสวรรค์จะเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันกีฬาทั้ง 2 รายการ ให้มีมาตรฐานไม่แพ้จังหวัดนครราชสีมา ที่เป็นเจ้าภาพในครั้งนี้อย่างแน่นอน จากนี้ไปจะเตรียมความพร้อมในทุกๆ ด้าน ไม่ว่าจะเป็นด้านที่พัก อาหาร โรงแรม สถานที่ท่องเที่ยว การรักษาความปลอดภัย ฯลฯ ไว้รองรับการแข่งขันต่อไป


   ด้านนายภิญโญ นิโรจน์ นายกสมาคมกีฬาจังหวัดนครสวรรค์ กล่าวว่า จังหวัดนครสวรรค์ได้รับความอนุเคราะห์จากเทศบาลนครนครสวรรค์ ผันงบประมาณที่ไม่ต้องใช้ในการป้องกันอุทกภัยของจังหวัดในรอบ 3 ปี ที่น้ำไม่ท่วมตลาดปากน้ำโพ มาใช้ซ่อมแซมปรับปรุงสนามกีฬาต่างๆ เพื่อรองรับการเป็นเจ้าภาพในครั้งนี้ เป็นเงินประมาณ 99,000,000 บาท สำหรับเรื่องที่พักนักกีฬา ผู้ฝึกสอน และผู้ที่เกี่ยวข้องกว่า 14,000 คน จังหวัดได้เตรียมประสานงานขอใช้ค่ายจิรประวัติ มณฑลทหารบกที่ 31 นครสวรรค์ เพื่อใช้เป็นหมู่บ้านนักกีฬาต่อไป

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอังคารที่ 19 ตุลาคม 2564 เวลา 12:55 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์