ข่าว

วิดีโอ

เกาเหลาบันเทิง!! คู่ตบรสแซ่บแห่งปี 2014

"ศึกเกาเหลาดารา 2557" คึกคักจัดหนักสุดๆ เพราะมีเหล่าคนดังที่เป็นอดีตเพื่อนรัก อดีตคนรัก คนเคยร่วมงานกัน คนเคยเคารพนับถือ ตลอดจนคนไม่เคยรู้จักกันเปิดศึกสาดน้ำลายผ่านสื่อเพียบ "บันเทิงไทยรัฐออนไลน์" รวบรวมมาให้อ่านแบบจัดเต็ม...

ยังมีมาให้เป็นประเด็นเม้าท์แซดอยู่ทุกปีแถมทำท่าจะมีคู่กรณีเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ตามจำนวนปีที่เพิ่มขึ้นซะแล้วสำหรับ “ศึกเกาเหลาดารา” ที่มีทั้งข่าวจริงและข่าวมั่ว เอาเป็นว่าตั้งแต่ต้นจนถึงท้ายปี 2557 มีคู่เกาเหลาดาราที่ฟาดปากสาดน้ำลายผ่านสื่อแบบแสบๆ คันๆ นับสิบคู่กันเลยทีเดียว นี่ยังไม่รวมข่าวคู่เกาเหลาดาราบางคนที่ต่างคนต่างออกมาบอกว่าไม่มีอะไรในกอไผ่ แต่ถ้าเอามารวมด้วยเห็นทีงานนี้คงจะเล่ากันไม่หวาดไม่ไหว เอาเป็นว่าใครเขม่นกับใคร ใครเคยรักกันแต่สุดท้ายก็เกลียดกันจนได้ คู่เกาเหลาคู่ไหนที่จัดว่าเด็ด แซ่บถึงใจถึงอารมณ์ พื้นที่ต่อไปนี้มีคำตอบ!! อ่านให้จบนะจ๊ะ...แล้วจะรู้ว่ามันเยอะมากๆๆๆๆ จริงจริ๊ง!!

กานต์-วิภากร VS เสก โลโซ และภรรยาติ๊ก ชีโร่

ถือเป็นมวยคู่เอกประจำศึกเกาเหลาปีนี้ก็ว่าได้สำหรับอดีตคนเคยรักอย่างร็อกเกอร์หนุ่มชื่อดัง เสก โลโซ และภรรยาสาว กานต์-วิภากร ศุขพิมาย หลังจากที่กานต์และเสกเคยมีปัญหารุนแรงเนื่องมาจากฝ่ายชายเสพยาจนถึงขั้นหย่ากันมาแล้ว แต่สุดท้ายทั้งคู่ก็จดทะเบียนสมรสรอบ 2 กลับมาเป็นครอบครัวเดียวกันอีกครั้ง แต่ผ่านไปไม่นานเท่าไหร่ก็เกิดศึกในมุ้งอีกรอบและฉาวกระฉ่อนทั้งโลกโซเชียลฯ เมื่อกานต์-วิภากร โพสต์ข้อความ โพสต์ข้อความทำนองว่าเสกหันกลับไปใช้ยาเสพติดอีกครั้ง จากนั้นเสกโพสต์ข้อความตอบโต้และให้สัมภาษณ์ว่าไม่ได้หวนกลับไปเสพยาอีกครั้ง แต่เป็นเพราะทะเลาะกันอีกฝ่ายเลยเอาเรื่องเก่ามาพูด แถมยังแฉว่ากานต์ติดเที่ยวแต่ตนเตือนแล้วก็ไม่ฟัง แน่นอนว่ากานต์ก็ออกมาตอบโต้ตามระเบียบก่อนที่จะโพสต์ภาพใบหน้าบวมปูดคล้ายถูกซ้อมผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัวโดยอ้างว่าเสกเป็นคนทำร้ายร่างกาย พร้อมทั้งยืนยันว่าไม่ได้เป็นคนหาเรื่องอีกฝ่ายก่อนด้วย งานนี้เลยกลายเป็นเรื่องผัวเมียดราม่าแฉกันไปกันมายาวเหยียดแบบไม่มีใครยอมใครและเตรียมตัวหย่ากันอีกรอบ

แค่นั้นยังไม่พอ ภรรยาร็อกเกอร์ดังยังเปิดศึกเกาเหลากับบรรดาคนดังที่ให้กำลังใจเสกด้วย แต่ที่แซ่บสุดๆ ในเวลานี้คงเป็นกรณีของ อ้อ-พรรทิรา นันทเสน ภรรยาของนักร้องดัง ติ๊ก ชิโร่ ที่โพสต์รูปคู่กับเสกและเขียนข้อความให้กำลังใจ ทำเอากานต์ เมียเสก ปรี๊ดแตกฉะอีกฝ่ายผ่านโซเชียลฯ แบบจัดหนัก จนอ้อ เมียติ๊ก ทนไม่ไหว โพสต์ข้อความว่า "หยุดวุ่นวายกับฉันสักที ไม่งั้นไม่เกรงใจใครหน้าไหนอีกแล้ว ขอเตือน ไม่หยุด มีเรื่องแน่!!!!" โอ้โห...สงสัยงานนี้คงได้เห็นศึกเกาเหลาแซ่บนัวผ่านโซเชียลเน็ตเวิร์กอีกหลายยกละมั้งเนี่ย?!

ใบเตย VS เปิ้ล-ไอริณ และ จ๊ะ อาร์สยาม

เรียกว่าเป็นศึกสาดน้ำลายสุดมันส์คู่หนึ่งเช่นกันสำหรับลูกทุ่งสั้นเสมอหูค่ายอาร์สยาม ใบเตย-สุธีวัน ทวีสิน และ เปิ้ล-ไอริณ ศรีแกล้ว ส่วนสาเหตุที่ทำให้เกิดเกาเหลาชามโตของคู่นี้ก็เพราะดีเจหนุ่มมาดกวน แมน-พัฒนพล กุญชร ณ อยุธยา ไปเล่นภาพยนตร์ "บุญเพ็งหีบเหล็ก" กับสาวเปิ้ล และมีภาพหลุดฉากเลิฟซีนสุดสยิวของทั้งคู่ออกมาในอินเทอร์เน็ต เลยมีข่าวตามมาว่าสาวใบเตยออกอาการไม่พอใจถึงขั้นให้คนดูแลดีเจแมนโทรมาต่อว่าเพราะคิดว่าสาวเปิ้ลเป็นคนปล่อยภาพ แถมยังมีข่าวอีกว่าฝั่งหนุ่มแมนขอทางค่ายหนังให้ตัดฉากนี้ออกเพราะสาวใบเตยไม่พอใจ งานนี้ เปิ้ล-ไอริณ เลยออกมาเปิดศึกแฉคู่กรณีซะยับเยิน ทำเอาทั้งใบเตยและดีเจแมนต้องออกมาปฏิเสธจ้าละหวั่นและตอกกลับฝ่ายตรงข้าม จนกลายเป็นมหากาพย์เกาเหลาสาดน้ำลายผ่านสื่ออยู่พักใหญ่เลยทีเดียว

พอจบเรื่องนี้ไปไม่ทันไร ใบเตยก็เจอข่าวเม้าท์เกาเหลาชามใหม่อีกแล้ว งานนี้กลายเป็นลูกทุ่งสาว จ๊ะ-นงผณี มหาดไทย ซึ่งเป็นหนึ่งในนักร้องค่ายอาร์สยามเหมือนกัน หลังเกิดเหตุการณ์ที่จ๊ะขึ้นเวทีคอนเสิร์ตในงานหนึ่งและพูดทำนองว่าอยู่อาร์สยามถ้าไม่ตอแหลเหมือนใบเตยก็อยู่ไม่ได้ สาวใบเตยก็เลยให้สัมภาษณ์ว่าอีกฝ่ายควรเคารพรุ่นพี่บ้าง งานนี้ทั้งคู่เลยไม่พ้นถูกจับเป็นคู่เกาเหลาจนได้ ถึงแม้ทั้งคู่จะออกมายืนยันว่าตอนนี้เข้าใจกันดีและรักกันเหมือนเดิมเพื่อสยบข่าวเกาเหลาแล้ว แต่ก็ไม่วายมีหลายคนตั้งข้อสังเกตว่าเวลาที่ทั้งคู่เจอกันในช่วงหลังกลับรู้สึกว่าไม่เหมือนเดิมเหมือนเมื่อก่อนซะแล้ว

วาววา-ณิชารีย์ VS ตู่-ปิยวดี และอุ๊บ วิริยะ

ต้องบอกว่าพฤติกรรมแย่จนเป็นเหตุบาดหมางจริงๆ สำหรับนางเอกสาวคลื่นลูกใหม่วิก 3 วาววา-ณิชารีย์ โชคประจักษ์ชัด และผู้บริหาร-ผู้จัดละครดัง ตู่-ปิยวดี มาลีนนท์ หลังมีกระแสว่าวาววาไม่มีวินัยในการทำงาน ไปกองถ่ายละครเจอผู้ใหญ่ไม่เคยไหว้ จนทำให้ทีมงานเอือมระอา ร้อนถึงผู้จัดตู่ต้องออกโรงทั้งโพสต์ไอจีทั้งแฉผ่านสื่อว่าไม่ไหวจะเคลียร์กับพฤติกรรมของนางเอกสาว จนทำให้วาววาต้องออกมาขอโทษที่เคยทำพฤติกรรมดังกล่าวพร้อมสัญญาว่าจะปรับปรุงตัว แต่ผู้จัดตู่ก็ยังยืนยันว่ายังไม่พร้อมจะให้วาววากลับมาร่วมงานและคิดว่าไม่น่าจะทำงานร่วมกันได้อีก

แต่ดูเหมือนเรื่องฉาวๆ ของวาววายังไม่จบแค่นั้น เพราะล่าสุดผู้จัดการดาราดัง อุ๊บ วิริยะ ก็แฉออกสื่อว่าไม่ขอร่วมงานกับนางเอกดังอีก หลังตนเป็นคนติดต่อดาราให้มาร่วมเดินแบบในงานอีเวนต์งานหนึ่ง แต่นางเอกคนดังกล่าวมาสาย ทั้งๆ ที่ 3 พระเอกหนุ่ม หมาก-ปริญ, หลุยส์ สก๊อต และท็อป-จรณ ก็มาถึงและซ้อมคิวกันหมดแล้ว ซึ่งก่อนหน้านี้เคยมีคนเตือนถึงเรื่องพฤติกรรมของนางเอกคนนี้แต่ก็ไม่เชื่อ พอเจอกับตัวถึงรู้และประกาศขอไม่ร่วมงานอีก งานนี้ชาวเน็ตก็พุ่งเป้าไปที่วาววาทันทีเพราะเจ้าตัวเพิ่งไปร่วมงานอีเวนต์ที่มี 3 พระเอกหนุ่ม อีกทั้งอุ๊บ วิริยะ ก็เฉลยว่านางเอกคนดังกล่าวเป็นใครในเฟซบุ๊กตัวเองด้วย ก็ไม่รู้ว่างานนี้วาววาจะทำยังไงกับเรื่องที่เกิดขึ้น เพราะดูเหมือนว่าเจ้าตัวจะกลายเป็นนางเอกฉาวอีกคนของวงการไปเรียบร้อย

หมาก-ปริญ VS คุณแม่ของมิ้นต์-ชาลิดา

ถือเป็นคู่เกาเหลาสนั่นวงการบันเทิงและมีบุคคลที่ถูกโยงร่วมวงเกาเหลาหลายคนทีเดียว สำหรับกรณีไลน์หลุดของพระเอกหนุ่ม หมาก-ปริญ สุภารัตน์ ต่อว่านางเอกสาววัยใส มิ้นต์-ชาลิดา วิจิตรวงศ์ทอง เกี่ยวกับคุณแม่ของมิ้นต์ด้วยถ้อยคำหยาบคาย งานนี้คุณแม่นางเอกสาวก็ออกโรงฉะหนุ่มหมากผ่านสื่อซะเต็มเหนี่ยว แถมยังบอกว่าต้นตอที่ทำให้หนุ่มหมากเข้าใจตนผิดก็คือผู้จัดการส่วนตัวของหนุ่มหมากนั่นเอง พอเกิดเรื่องขึ้นนอกจากผู้ใหญ่ในช่อง 3 ต้องออกโรงไกล่เกลี่ยหนุ่มหมากและสาวมิ้นต์รวมถึงคุณแม่แล้ว หนุ่มหมากก็ต้องออกมาแถลงขอโทษต่อหน้าสื่ออีกด้วย

แต่แล้วล่าสุดมีภาพหลุดไอจีที่อ้างว่าเป็นของคุณแม่มิ้นต์โพสต์ข้อความด่าแฟนคลับหมากว่า "_ึงนี่ติ่งงิ้ว" ซึ่งหลังจากเกิดเรื่องสาวมิ้นต์ก็บอกว่ายังไม่รู้รายละเอียดว่าไอจีที่อยู่ในรูปดังกล่าวเป็นของใครกันแน่ แต่ยืนยันว่าตนและแม่คงไม่สร้างไอจีปลอมเองแน่นอน งานนี้นอกจากทั้ง หมาก-มิ้นต์ จะถูกจับตามองถึงความสัมพันธ์ที่ดูเหมือนว่ายากที่จะกลับมาดีกันเหมือนเดิมแล้ว บรรดาแก๊งเพื่อนๆ ที่โด่งดังมาจากซีรีส์ "4 หัวใจแห่งขุนเขา" ทั้ง คิมเบอร์ลี่, บอย-ปกรณ์, มาร์กี้-ราศรี, ณเดชน์, ญาญ่า-อุรัสยา ก็เลยถูกจับตามองว่าเป็นแก๊งล่มไปเรียบร้อย โดยเฉพาะสาวคิมที่มีข่าวเป็นหวานใจของหนุ่มหมาก ก็ถูกจับตามองความสัมพันธ์กับมิ้นต์ที่ไม่เหมือนเดิมด้วย

โย-ยศวดี VS บี-น้ำทิพย์

มิตรภาพพังเพราะเงินแท้ๆ สำหรับอดีตเพื่อนซี้ โย-ยศวดี หัสดีวิจิตร และ บี-น้ำทิพย์ จงรัชตวิบูลย์ ที่เปลี่ยนสถานะจากเพื่อนรักกลายเป็นคู่เกาเหลาไปเรียบร้อย โดยเหตุเกิดหลังจากที่ทั้งคู่ทำธุรกิจอาหารลดความอ้วน "Yo&Bee Diet Food Delivery" แต่พอทำธุรกิจมาได้ปีกว่าก็ต้องปิดตัวลง และเกิดเหตุผิดใจกันเพราะเรื่องเงินนั่นเอง ด้านโยบอกว่าจริงๆ ธุรกิจนี้มาจากเงินของตนส่วนใหญ่ แต่ผลประโยชน์ทุกอย่างก็แบ่งให้ทุกฝ่าย พร้อมทั้งขอโทษที่ตนนำภาพจากธุรกิจใหม่ไปลงในไอจีธุรกิจ โย-บี ด้วย

แต่งานนี้สาวบีมีหรือจะอยู่เฉย จึงออกมาฉะอีกฝ่ายว่าตัวเองไม่ได้เป็นหุ้นลมและยืนยันว่าลงทุนเท่ากัน แถมยังแฉอีกว่าคู่กรณีให้ทนายส่งจดหมายขู่ และตนยังเคยถูกคนโทรทวงเงินจากธุรกิจนี้กว่า 9 แสนบาท ซึ่งตนเคยเข้าไปดูบัญชีหลายครั้งแล้วแต่ยังเคลียร์ไม่ลงตัว อีกทั้งบอกว่าปัญหาส่วนหนึ่งมาจากเรื่องของแฟนหนุ่มของบีด้วย จากนั้นสาวโยก็ออกมาแถลงทั้งน้ำตาว่าตนไม่เคยโกงเงิน 9 แสนแถมยังตอกอีกฝ่ายว่าทำธุรกิจไม่เป็น พร้อมทั้งบอกว่าปัญหาต่างๆ ที่เกิดขึ้นระหว่างตนกับบีนั้นมีเรื่องปัญหาส่วนตัวเข้ามาเกี่ยวข้องด้วย และหลังจากเหตุการณ์ดังกล่าว สาวบีก็ได้หาคนเข้าไปตรวจสอบบัญชีของธุรกิจ แต่ก็ยังเคลียร์ทุกอย่างไม่ลงตัว

หญิงลี ศรีจุมพล VS แดนเซอร์

เป็นอีกหนึ่งประเด็นฉาวในวงการเพลงไทยที่หลายคนให้ความสนใจไม่น้อยสำหรับศึกปะทะคารมเดือดในโลกโซเชียลฯระหว่างนักร้องลูกทุ่งสาวลั้ลลาค่ายแกรมมี่ หญิงลี ศรีจุมพล และแดนเซอร์เพลงฮิต “ขอใจเธอแลกเบอร์โทร” โดยเหตุเริ่มต้นมาจากหนึ่งในทีมแดนเซอร์โพสต์รูปและเขียนข้อความสเตตัสทำนองเหน็บแนมนักร้องสาว จากนั้นเลยกลายเป็นดราม่ายาวยืดแถมมีผู้ร่วมวงเกาเหลาเพิ่มความเข้มข้นขึ้นอีก งานนี้บรรดาชาวโลกโซเชียลฯ ได้ขุดเผือกกันสนั่น เท่านั้นไม่พอ ยังมีผู้ที่อ้างตัวว่าเป็นคนวงในแฉปัญหาเกาเหลานี้ว่าเป็นเรื่องที่เรื้อรังมานานแล้ว เพราะทางแดนเซอร์มองว่าหญิงลีดังเพราะทีมเต้น ส่วนหญิงลีมองว่าท่าเต้นคือส่วนหนึ่ง แต่เป็นผลจากการที่เธอต่อสู้มายาวนานมากกว่า อีกทั้งพักหลังมีปัญหาเรื่องการจ้างงานจากที่เคยคิดราคาเดียวแต่ภายหลังคิดราคาแยกระหว่างหญิงลีกับแดนเซอร์ ประกอบกับแดนเซอร์รับงานจ้างอื่นจนทำให้มีปัญหาและขอขึ้นค่าตัวแต่หญิงลีก็ปฏิเสธ หญิงลีตัดปัญหาด้วยการจ้างแดนเซอร์ในรูปแบบพนักงานบริษัทและจ่ายเป็นเงินเดือนแทน สุดท้ายต่างคนต่างไม่ยอมจึงเกิดปัญหาใหญ่จนได้ งานนี้ร้อนถึงหญิงลีต้องออกโรงให้สัมภาษณ์ชี้แจงว่าตนไม่เคยเอาเปรียบแดนเซอร์ และรับเสียใจที่เคยโพสต์ข้อความว่าอยากออกจากวงการบันเทิง พร้อมทั้งยืนยันว่าจะเดินหน้าในอาชีพนักร้องลูกทุ่งต่อไปเหมือนเดิม

โฟกัส จีระกุล VS บอม-ธนิน

จากคู่หวานกลายเป็นคู่เกาเหลาชั่วข้ามคืนจนเป็นประเด็นร้อนขึ้นหน้าหนึ่ง นสพ.ทุกฉบับมาแล้วสำหรับนักแสดงสาวใส โฟกัส จีระกุล และพระเอกหนุ่มคลื่นลูกใหม่ บอม-ธนิน มนูญศิลป์ เหตุเกิดก็ตอนที่โฟกัสโพสต์คลิปร่ำไห้เปิดใจถึงความสัมพันธ์กับบอมในฐานะคนรัก แต่ต้องคบกันแบบหลบๆ ซ่อนๆ เพราะกลัวเป็นข่าว พอมีข่าวก็ปฏิเสธ ทำให้ฝ่ายหญิงอึดอัด แต่ที่ทำเอาโฟกัสทนไม่ได้ถึงขั้นต้องออกโรงแฉก็เพราะพฤติกรรมของบอมที่นอกจากไม่เคยให้เกียรติยอมรับว่าคบกับตนอยู่แล้วแถมยังบอกว่าความรักเป็นตัวถ่วงของชีวิต บอมยังคบซ้อนและบอกกับผู้หญิงที่คบซ้อนว่าแม่ของตนขอร้องให้คบกันต่อเพราะตนร้องไห้หนัก

งานนี้โฟกัสเลยบอกว่าไม่เคยขอร้องให้ฝ่ายชายอยู่ มีแต่ขอร้องให้ไปด้วยซ้ำ พร้อมทั้งบอกว่าอย่าไปหลอกใครแบบนี้อีก แม้งานนี้หนุ่มบอมจะออกมายอมรับว่าเคยคบหากันจริงพร้อมทั้งขอโทษฝ่ายหญิงผ่านสื่อและส่งข้อความขอโทษคุณแม่ของตนแล้ว แต่งานนี้โฟกัสก็บอกว่างานนี้เจ็บแล้วจำและคงให้อีกฝ่ายเป็นได้แค่คนรู้จักเท่านั้นแต่สามารถร่วมงานกันได้ พร้อมทั้งบอกอีกว่าที่เรื่องแบบนี้เพราะคุยกันสองคนไม่รู้เรื่องและไม่เข้าใจเลยต้องตะโกนคุยกัน ก็ไม่รู้ว่าหลังเกิดเหตุการณ์แบบนี้แล้วงานนี้หนุ่มบอมจะเข็ดกับการคบสาวแบบหลบๆ ซ่อนๆ เพราะกลัวว่าความรักเป็นตัวถ่วงรึยังล่ะจ๊ะ?!

ไอด้า-ไอรดา VS สาวที่ถูกเม้าท์ว่าเป็นกิ๊กใหม่แอมมี่ The Bottom Blues

นี่ก็คู่คนเคยรักแต่กลายเป็นคู่เกาเหลาอีกรายสำหรับนักแสดงสาว ไอด้า-ไอรดา ศิริวุฒิ และ แอมมี่ The Bottom Blues โดยเป็นฝั่งไอด้าที่ออกมาบอกก่อนว่าจบความสัมพันธ์ฉันสามีภรรยากับแอมมี่แล้วเพราะทนความเจ้าชู้ของฝ่ายชายไม่ไหว ซึ่งฝ่ายแอมมี่ก็ออกมายอมรับทั้งน้ำตาว่าตนเป็นคนผิดเองและพยายามติดต่ออีกฝ่ายแต่ก็ยังไม่ใจอ่อน แต่สุดท้ายไอด้าเปิดโอกาสให้ฝ่ายชายได้พบลูกได้แต่ปิดทางคืนดีเป็นครอบครัวเดียวกันเหมือนเดิม เรื่องราวเหมือนว่าน่าจะจบแล้วแต่ก็ยังไม่จบ หลังทีมงานอีเวนต์ขายของงานหนึ่งโพสต์รูปบูธขายต่างหูของไอด้าในอินสตาแกรมของงานงานนั้น แล้วมีคนเข้าไปโพสต์ข้อความบอกให้เพื่อนตัวเองชวนเพื่อนอีกคนซึ่งน่าจะเป็นสาวคนใหม่ของแอมมี่มางานด้วย ทำให้ไอด้าเดือดจัดถึงขั้นโพสต์รูปชุดชั้นในพร้อมข้อความฉะอีกฝ่ายแบบเจ็บแสบ จนทำให้เกิดแฮชแท็ก #ทีมไอด้า สนั่นโลกโซเชียลฯ งานนี้ฝั่งคู่กรณีเดือดสุดๆ ถึงขั้นว่าจะไปแจ้งความเอาเรื่องเลยทีเดียว ด้านไอด้าเองก็โบ้ยให้อดีตคนรักออกมาพูดเองและไม่ขอพูดถึงคู่กรณีด้วย ส่วนแอมมี่ที่เป็นต้นเหตุของเรื่องก็ออกมายอมรับผิดเองพร้อมวอนอย่าพาดพิงใครอีก บอกเลยว่างานนี้เสียหายหลายแสนกันทุกฝ่ายเลยจ้า!!

เมย์-พิชญ์นาฏ VS สารวัตรโจ้

อีกหนึ่งคู่เลิฟที่กลายเป็นคู่ร้างแถมจบกันไม่สวยก็ต้องมีชื่อนักแสดงสาวเซ็กซี่ เมย์-พิชญ์นาฏ สาขากร และนายตำรวจไฮโซหนุ่ม สารวัตรโจ้-พ.ต.ต.ธิติสรรค์ อุทธนพล ติดโผด้วย เอาแค่ตอนเลิกกันสาวเมย์ก็ให้เหตุผลว่าเป็นเพราะตนไปเจอเหตุการณ์หนึ่งที่ทำให้ช็อกจนรับไม่ได้ แถมพอเลิกกันไปไม่นาน ก็มีคนที่อ้างว่าเป็นแฟนของเพื่อนสารวัตรโจ้โพสต์ข้อความว่าที่สาวเมย์คบหนุ่มโจ้นั้นเป็นเพราะต้องการสูบเงินฝ่ายชาย งานนี้สาวเมย์เกิดอาการปรี๊ดแตก โพสต์ข้อความต่อว่าฝ่ายชายว่าจ้างคนดิสเครดิตตนทำไม พร้อมโพสต์รูปเฟซบุ๊กคู่กรณีและชี้แจงเรื่องราวที่ตนถูกกล่าวหาว่าไม่เป็นความจริง แถมยังแฉฝ่ายชายสึกก่อนกำหนดแล้วอ้างว่าตนไปร้องไห้ที่วัดกดดันให้สึก อีกทั้งยังโพสต์ข้อความที่ฝ่ายชายส่งมาหาบอกว่าตัวเองมีเงินซุกไว้อยู่กับนอมินีกว่า 230 ล้าน แต่ตนเป็นตำรวจจึงไม่อยากฝากธนาคารเพราะขี้เกียจโดนภาษี แถมท้ายด้วยข้อความสุดแซ่บถึงฝ่ายชายว่า "เธออาจเป็นคนเลวในสายตาใครต่อใคร แต่สำหรับฉัน เธอ_ัญไรกว่าใครทุกคน" ซึ่งหลังจากที่เจ้าตัวโพสต์ข้อความดังกล่าวได้สักพักก็ลบออก และให้สัมภาษณ์ว่าอโหสิกรรมให้ฝ่ายชาย และขอให้คนที่กล่าวหาเธอออกมาขอโทษ ก่อนที่จะนำนาฬิกามูลค่านับล้านที่สารวัตรโจ้ให้ในวันเกิดของเธอไปขายและนำเงินไปทำบุญด้วย

เอ-ศุภชัย VS เกล้า ผจก.ใหม่-ดาวิกา

เรียกว่าเป็นศึกเกาเหลาข้ามปีไปแล้วสำหรับ เอ-ศุภชัย ศรีวิจิตร และ ใหม่-ดาวิกา โฮร์เน่ กับ เกล้า ผู้จัดการส่วนตัวของใหม่คนปัจจุบัน หลังจากที่สาวใหม่ออกจากการเป็นเด็กในสังกัดของเอเพราะมีปัญหาเรื่องเงิน โดยมีเกล้า ทำหน้าที่ดูแลสาวใหม่ในฐานะผู้จัดการแบบเต็มตัว และเกิดการฟ้องร้องกัน แต่สุดท้ายมีการไกล่เกลี่ยและสาวใหม่ยอมจ่ายค่าเสียหายให้ อดีต ผจก.เอ และจบด้วยดีแล้ว ล่าสุดดูเหมือนเกาเหลาชามนี้ก็เจอไฟร้อนๆ ต้มจนเดือดปุดๆ อีกครั้ง เมื่อครั้งที่ อั้ม-พัชราภา และ ใหม่-ดาวิกา ไปร่วมงานอีเวนต์งานเดียวกัน แต่หลังจากนั้น เอ-ศุภชัย โพสต์รูปสาวอั้มในงานอีเวนต์ดังกล่าวพร้อมคำบรรยายภาพว่า “สวยจริง สวยจัง สวยทรงพลัง สวยจากข้างใน ไปถึงข้างนอก สวยขึ้นตลอด ไม่เคยพยายาม ไม่ข้ามหัวใคร จิตใจดีจัง จะฝันถึงเธอ555”

และหลังจากนั้นไม่นาน เกล้าเลยโพสต์รูปสาวใหม่ในงานอีเวนต์ดังกล่าวเช่นกัน พร้อมทั้งใส่คำบรรยายภาพว่า “#ลูกลิง @davikah ของหม่ามี้น่ารักจิตใจดีขนาดนี้ คงไม่มีคนดีที่ไหนเค้ามาคิดร้ายกะนู๋หรอกนะลูก #GNkiss ฝันดีนะคะ ขอบคุณเจ้าของรูปด้วยนะคะ” งานนี้บรรดาชาวเผือกเลยเม้าท์กันสนั่นว่าสงสัย 2 ผจก.ดาราดังกำลังเปิดศึกสาดน้ำลายผ่านโลกโซเชียลฯ เป็นแน่แท้ แต่พอไปถามสาวใหม่ก็บอกว่าอีกฝ่ายอาจจะไม่ได้หมายถึงตนก็ได้เพราะไม่ได้เอ่ยชื่อ เลยไม่ได้ซีเรียสกับข่าว แถมยังบอกอีกว่าชีวิตตอนนี้ดีอยู่แล้ว โอเคนะจ๊ะ...ขาเม้าท์ทราบแล้วเปลี่ยน!!

ตุ๊กกี้ VS ทราย เจริญปุระ

เป็นคู่เกาเหลายืดเยื้อข้ามปีอีกคู่สำหรับตลกร่างเล็ก ตุ๊กกี้-สุดารัตน์ บุตรพรม และนักแสดงสาวมากฝีมือ ทราย เจริญปุระ ที่เคยเป็นประเด็นไม่ลงรอยความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องปลดวิชานาฏศิลป์ออกจากหลักสูตร ซึ่งในครั้งนั้นมี ม้า-อรนภา อยู่ในวงเกาเหลานี้ด้วย แต่สาวทรายได้ออกมาชี้แจงแล้วว่าตนเองไม่ได้พูดอย่างที่มีข่าวออกมาจนเรื่องจบไปแล้ว แต่เกาเหลาชามนี้ก็ปะทุขึ้นอีกเมื่อทรายนำข่าวตุ๊กกี้ฉุนถูกปล่อยข่าวไม่ไปอัดรายการชิงร้อยชิงล้านเพราะน้อยใจหม่ำมาแชร์ในเฟซบุ๊กส่วนตัวและโพสต์ว่า “เข้าใจแล้วใช่ป่ะคะ? ว่าการโดนปล่อยข่าวทั้งที่ตัวเองไม่ได้ทำน่ะมันเจ็บ | พี่ตุ๊กกี้ก็เคยมาแขวะหนูเรื่องนาฏศิลป์ทั้งที่หนูไม่ได้พูดนะคะ | เข้าใจแล้วสินะคะ | ขอบคุณค่ะ” และยังโพสต์เพิ่มเติมว่า “ไหนๆ ลงข่าวแล้ว ช่วยลงด้วยนะคะว่าพี่ตุ๊กกี้เค้าเอาความเชื่อผิดๆ นี้ไปแขวะหนูในสเตตัสที่หนูกำลังคุยงานอยู่ เพิ่มรายละเอียดให้ค่ะ ขอบคุณค่ะ” พอนักข่าวไปถามเรื่องนี้กับตุ๊กกี้ แม้ตุ๊กกี้จะบอกว่าไม่ขอตอบโต้พร้อมบอกว่าไม่รู้จักเป็นการส่วนตัวและไม่อยากยุ่งเรื่องนี้อีก แต่เจ้าตัวก็ตอกกลับอีกฝ่ายแบบจี๊ดๆ ว่าไปหาหมอไหม แหม่...ซัดกันนัวผ่านสื่อซะขนาดนี้เห็นทีงานนี้คงจะยากที่เห็นทั้งคู่ญาติดีกันซะแล้ว

กี้-ภคมน VS เอี๊ยม-วรรษพร

ละคร "กุหลาบเล่นไฟ" ทางช่อง 7 ที่มีเนื้อหาเพื่อนรักแย่งผู้ชายคนเดียวกันว่าแซ่บแล้ว ก็คงแซ่บไม่เท่าศึกเกาเหลาแย่งผู้ชายคนเดียวกันของ 2 นักแสดงสาววิก 7 สี กี้-ภคมน สถิรบุตร และ เอี๊ยม-วรรษพร วัฒนากุล ที่เปิดศึกชิงพระเอกหนุ่มผิวเข้ม อานัส ฬาพานิช ได้แซ่บชนิดถึงใจถึงอารมณ์ ด้านสาวกี้หลังเปิดศึกชิงหนุ่มนัสจาก แก้ม-กวินตรา โพธิจักร เมื่อปีก่อน จนฝ่ายแก้มต้องลดสัมพันธ์กับอานัสแล้ว กี้ก็หันมาเปิดศึกสาดน้ำลายใส่เอี๊ยมซึ่งเป็นนักแสดงรุ่นน้องที่สนิทสนมเพราะเคยเล่นละครด้วยกัน หลังมีข่าวว่ากี้รู้ว่าหนุ่มนัสกำลังคบหาดูใจกับเอี๊ยมทั้งที่ยังไม่เลิกกับตนเลยคาใจยกหูเคลียร์กับนักแสดงสาวรุ่นน้อง ซึ่งก็ได้รับคำตอบจากอีกฝ่ายว่ากำลังดูใจกันจริง ทำเอาสาวกี้ช็อกไปเลยทีเดียว

และยังไม่จบแค่นั้น เพราะมีข่าวตามมาอีกว่ากี้ส่งรูปหลังของหนุ่มนัสที่เจ้าตัวแอบวาดรูปตอนหลับไปให้เอี๊ยม ทำเอาเอี๊ยมฉุนจัดถึงขั้นบุกมาหากี้ถึงคอนโดฯ และเปิดศึกด่ากราดแถมตบกันสนั่น งานนี้ทั้งกี้และเอี๊ยมก็ออกมาตอบโต้ไปมาผ่านสื่อเป็นระยะ โดยเฉพาะกี้ที่ถึงขั้นพูดชัดๆ ว่าคนแบบนี้คบไม่ได้ ส่วนหนุ่มนัสเองก็พยายามขอจบประเด็นเกาเหลาของทั้งคู่และยอมรับผิดเพียงคนเดียว แต่ก็ไม่ทำให้สาวกี้สบอารมณ์สักเท่าไหร่ เพราะล่าสุดก็ออกมาบอกว่าจบความสัมพันธ์กับหนุ่มนัสแบบไม่สวยถึงขั้นไม่อยากมองหน้า โอ้ว!! งานนี้คงต้องบอกเลยว่าวลีเด็ด "มิตรภาพพังทลายเพราะผู้ชายเพียงคนเดียว" จากละครกุหลาบเล่นไฟ มันจี๊ดโดนใจ อานัส-กี้-เอี๊ยม ซะจริงๆ ว่ามั้ยจ๊ะ?!

แพง-พรรณชนิดา VS โบว์-เบญจวรรณ

เคยเป็นเพื่อนรักแต่กลายเป็นเพื่อนร้างไปอีกคู่สำหรับคู่เพื่อนซี้สาว แพง-พรรณชนิดา ศรีสำราญ และ โบว์-เบญจวรรณ อาร์ตเนอร์ โดยก่อนหน้านี้มีกระแสว่าทั้งคู่แตกคอกันเพราะแพงหันไปสนิทสนมกับ จิต เชี่ยวสกุล เจ้าของค่ายมวยดังซึ่งเป็นอดีตแฟนของโบว์ แต่งานนี้สาวแพงรีบออกโรงเคลียร์ชัดว่าไม่ได้สนิทสนมกับฝ่ายชายในฐานะคนรู้ใจแน่นอนเพราะอีกฝ่ายมีแฟนตัวจริงแล้ว แต่ยอมรับว่ามีปัญหากับสาวโบว์จริงและแยกตัวออกมาแล้วเพราะปัญหาส่วนตัวที่ไม่เข้าใจกัน และนัดเคลียร์มาแล้วถึง 3 ครั้งแต่ก็ไม่สำเร็จ แม้จะยืนยันว่าไม่ได้เกลียดกันถึงขั้นมองหน้า แต่สาวแพงบอกว่ารับไม่ได้ที่อีกฝ่ายออกมาพูดว่ามีบุญคุณกับตน เรียกว่างานนี้ความสัมพันธ์ของทั้งคู่ก็จบไม่สวยเหมือนกัน แม้จะบอกว่าไม่ได้โกรธเกลียดถึงขั้นไม่มองหน้า แต่จะให้กลับมารักกันแบบเพื่อนสนิทเหมือนเดิมคงยากซะแล้ว

โตโน่-ภาคิน VS เอ๋-อัจฉรา

กลายเป็นคู่เกาเหลาข้ามรุ่นไปเรียบร้อยสำหรับนักร้องหนุ่ม โตโน่-ภาคิน คำวิลัยศักดิ์ และนักแสดงสาวรุ่นพี่ เอ๋-อัจฉรา ทองเทพ เหตุเกิดก็เมื่อครั้งที่มีข่าวว่าทั้งคู่จะร่วมหุ้นทำธุรกิจค่ายมวยด้วยกัน แต่กลับกลายเป็นว่าโตโน่ถอนหุ้นและไปทำค่ายมวยเอง ซึ่งงานนี้โตโน่ชี้แจงว่าตนเปิดค่ายมวยเองอยู่แล้วและอยากเปิดสาขาเพิ่ม เลยมีโอกาสได้คุยกับนักแสดงสาวรุ่นพี่ แต่แค่คุยกันคร่าวๆ และเป็นการคุยระหว่างผู้ใหญ่มากกว่า แต่ยังไม่ได้ตกลงกัน อีกทั้งเรื่องสถานที่ไม่ลงตัวจึงไม่ได้ร่วมทุนกัน

แต่เวลาต่อมา เอ๋-อัจฉรา กลับให้สัมภาษณ์ว่าโตโน่ถอนหุ้นจริงเพราะเรื่องผลประโยชน์ไม่ลงตัว โดยอีกฝ่ายจะลงทุนเรื่องขายอุปกรณ์ต่างๆ น้อยกว่าแต่ขอส่วนแบ่งเยอะกว่าโดยอ้างว่าตนแฟนคลับเยอะเลยอาจจะซื้อไปใส่กันเยอะ แถมยังบอกอีกว่าโตโน่เซ็นสัญญาไว้แล้ว แต่สุดท้ายมีปัญหาเรื่องผลประโยชน์เลยคืนสัญญาไป งานนี้โตโน่เลยออกโรงชี้แจงว่าที่อีกฝ่ายพูดนั้นมีเรื่องที่ไม่เป็นความจริง โดยเฉพาะเรื่องการลงทุนขายอุปกรณ์ที่จะลงทุนแค่ 30% แต่เอาส่วนแบ่งถึง 70% เพราะมีแฟนคลับเยอะกว่า ซึ่งตนขอรับแค่ 40% เท่านั้น พร้อมทั้งบอกว่าตนเคยเจออีกฝ่ายแค่ครั้งเดียว แถมยังได้เจอทนายที่เอ๋เตรียมมาให้ทำสัญญาเลยตั้งแต่วันแรกที่เจอกันด้วย พูดกันคนละทางแบบนี้สงสัยต้องมีใครสักคนขี้จุ๊เบ่เบ๋แน่ๆ ว่ามั้ยจ๊ะ?!

พอร์ช-ศรัณย์ VS กีฟ-อรลีฬห์

ถือเป็นคู่เกาเหลาส่งท้ายปีที่ฮือฮาอีกคู่ เมื่ออดีตเพื่อนเลิฟอย่างพระเอกหนุ่มวิก 7 สี พอร์ช-ศรัณย์ ศิริลักษณ์ และ กีฟ-อรลีฬห์ โสตถิวันวงศ์ กลายเป็นคู่กรณีไปเรียบร้อย โดยศึกเกาเหลาครั้งนี้มาจาก เกรซ น้องสาวของกีฟ ซึ่งมีข่าวว่ากำลังคบหาดูใจกับหนุ่มพอร์ชอยู่ แต่แล้วก็มีกระแสว่าหนุ่มพอร์ชหักอกน้องสาวของกีฟและฝ่ายหญิงเป็นฝ่ายตามง้อ งานนี้สาวกีฟเลยไม่ไหวจะทน ออกโรงแฉอดีตเพื่อนรักว่าหนุ่มพอร์ชนี่แหละที่ทำให้น้องสาวของตนเสียใจมาแล้ว 2 ครั้ง ซึ่งเป็นเรื่องที่ร้ายแรงและหากพูดออกสื่อไปไม่ดีแน่ แต่ฝ่ายชายตามง้อน้องสาวของตนตลอด และพยายามปรับความเข้าใจกับตนด้วยด้วยการส่งข้อความ ซึ่งตนรู้สึกว่าเรื่องดังกล่าวควรเป็นเรื่องที่ต้องคุยกันต่อหน้าแต่ฝ่ายชายไม่ยอมมาคุยกันตัวต่อตัวจึงรู้สึกโกรธ ทำให้ตอนนี้ตนไม่คิดแม้แต่จะมองหน้าอดีตเพื่อนเลิฟและบอกว่าอีกฝ่ายได้หายไปจากชีวิตของตนแล้ว แต่หากในอนาคตถ้าพอร์ชสามารถกลับตัวได้ ก็ยังโอเคที่จะกลับมาเป็นเพื่อนกันเหมือนเดิม เอ้า!! เจอแฉแบบนี้หนุ่มพอร์ชจะว่าไงละเนี่ย?!

อย่างที่บอกไปว่าแค่รวบรวมคู่เกาเหลาของจริงที่เห็นกันจะจะผ่านสื่อเท่านั้นก็ยังเยอะขนาดนี้ (ซึ่งจริงๆ มีมากกว่านี้อีกนะจ๊ะ) ถ้ารวมบรรดาข่าวเกาเหลาอื่นๆ ที่เป็นแค่ประเด็นเม้าท์กันทั้งปีเล่า 3 วันก็คงไม่จบแน่ๆ อ้อ!! อย่าเพิ่งเข้าใจผิดว่าเขียนมาซะขนาดนี้ “บันเทิงไทยรัฐออนไลน์” นิยมบริโภคเกาเหลาเป็นชีวิตจิตใจนะจ๊ะ!! ยังไงปีหน้าฟ้าใหม่ถ้าคู่เกาเหลาคู่ไหนใจร่มๆ แล้วพูดจากันดีๆ เราก็ดีใจด้วย เพราะถึงยังไงคนเรารักกันยังไงก็คงดีกว่าเกลียดกันเป็นไหนๆ จริงมั้ย!!.

"ศึกเกาเหลาดารา 2557" คึกคักจัดหนักสุดๆ เพราะมีเหล่าคนดังที่เป็นอดีตเพื่อนรัก อดีตคนรัก คนเคยร่วมงานกัน คนเคยเคารพนับถือ ตลอดจนคนไม่เคยรู้จักกันเปิดศึกสาดน้ำลายผ่านสื่อเพียบ "บันเทิงไทยรัฐออนไลน์" รวบรวมมาให้อ่านแบบจัดเต็ม... 15 ธ.ค. 2557 18:40 22 ธ.ค. 2557 17:45 ไทยรัฐ