ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  'มิสแอฟริกาใต้' ครองมงกุฎมิสเวิลด์ 2014 'เมญ่า' ทำดีสุด เข้ารอบเซมิไฟนอล (ชมคลิป)

  ไทยรัฐออนไลน์15 ธ.ค. 2557 01:19 น.
  SHARE

  นางงามจากประเทศแอฟริกาใต้ คว้ามงกุฎมิสเวิลด์ 2014 ไปครอง ในการประกวดรอบสุดท้ายที่กรุงลอนดอน เมื่อวันอาทิตย์ ขณะที่ 'เมญ่า' ตัวแทนสาวไทย ทำได้แค่เข้ารอบเซมิไฟนอล โดยเป็นคนที่ 11 จากรางวัล People's Choice ...

  โรลีน สเตราส์ นางงามวัย 22 ปี จากประเทศแอฟริกาใต้ เป็นผู้คว้ามงกุฎตำแหน่ง 'มิสเวิลด์' ประจำปี 2014 ไปครอง ต่อจาก เมแกน ยัง ผู้คว้ามงกุฎในการประกวดเมื่อปี 2013 ในการประกวด Miss World 2014 รอบสุดท้าย เมื่อคืนวันอาทิตย์ ที่ 'เอ็กเซล เอ็กซิบิชัน เซ็นเตอร์' ในกรุงลอนดอน สหราชอาณาจักร

  วินาทีสวมมงกุฎ
  วินาทีสวมมงกุฎ
  เสียงปรบมือดังกึกก้อง แสดงความยินดีกับ มิสแอฟริกาใต้
  เสียงปรบมือดังกึกก้อง แสดงความยินดีกับ มิสแอฟริกาใต้


  ทั้งนี้ เอดินา คุลชา นางงามจากประเทศฮังการี และ เอลิซาเบธ ซาฟริต นางงามจากสหรัฐอเมริกา ได้อันดับที่ 2 และ 3 ตามลำดับ

  มิสแอฟริกาใต้ ปลื้มสุดๆ
  มิสแอฟริกาใต้ ปลื้มสุดๆ


  สเตราส์ เป็นนักศึกษาแพทย์ปีที่ 4 ในแอฟริกาใต้ และบรรยายว่าตัวเองมีหัวใจแห่งผืนป่าของแอฟริกาใต้ โดสเตราส์ถูกถามก่อนหน้านี้ว่า ทำไมเธอจึงอยากเป็น มิสเวิลด์ เธอตอบว่า เพื่อเป็นชาวแอฟริกาใต้ที่น่าภาคภูมิใจ เธอได้รับประสบการณ์ว่า ความเป็นอันหนึ่งอันเดียว, ความเคารพ, การให้อภัย มีอยู่ในกองประกวดมิสเวิลด์ มันจึงน่ามหัศจรรย์มาก ถ้าเธอได้เป็นตัวแทนขององค์กรซึ่งเป็นแสงนำทางความหวังไปทั่วโลก

  มิสเวิลด์ พร้อมรองอันดับ 1 และอันดับ 2
  มิสเวิลด์ พร้อมรองอันดับ 1 และอันดับ 2
  เวทีที่รวบรวมสาวงามจากทุกมุมโลก
  เวทีที่รวบรวมสาวงามจากทุกมุมโลก


  ขณะที่ เมแกน ยัง ชาวฟิลิปปินส์คนแรกที่คว้ามงกุฎมิสเวิลด์ไปครองได้สำเร็จ กล่าวถึงรุ่นน้องว่า เธอหวังว่ามิสแอฟริกาใต้จะสนุกกับ 1 ปีที่อยู่ในตำแหน่งมากเท่ากับที่เธอรู้สึก และเตรียมพร้อมสำหรับความท้าทาย และสำหรับอะไรก็ตามที่มาขัดขวางเส้นทางของเธอ

  เมญ่า ทำดีที่สุดแค่ติดรอบเซมิไฟนอล
  เมญ่า ทำดีที่สุดแค่ติดรอบเซมิไฟนอล


  ด้าน เมญ่า นนทวรรณ ทองเหล็ง แม้จะไม่สามารถผ่านเข้ารอบ 25 คนสุดท้ายมาได้ แต่ก็ได้เข้ารอบ Top 10 ของเวที Miss World 2014 โดยเป็นผู้เข้ารอบพิเศษอัตโนมัติ คนที่ 11 จากรางวัล People's Choice ซึ่งมาจากการโหวตของประชาชน และก็ทำได้ดีที่สุดแค่รอบนี้ เนื่องจาก เมญ่า ไม่สามารถผ่านเข้าไปสู่รอบ 5 คนสุดท้ายได้

  อย่างไรก็ตาม แม้จะไม่ได้เข้าไปสู่รอบ 5 คนสุดท้าย แต่ เมญ่า พร้อมกับเพื่อนนางงามอีก 3 ชาติ ได้เป็นตัวแทนร้องเพลง 'You Raise Me Up' เพื่อเชิดชูเกียรติแก่ จูเลีย มอร์ลีย์ ประธานการประกวดมิสเวิลด์คนปัจจุบัน

  เมญ่า กับชุดมโนราห์
  เมญ่า กับชุดมโนราห์
  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  โรลีน สเตราส์นางงามแอฟริกาใต้มงกุฎมิสเวิลด์ 2014มิสเวิลด์เมญ่านนทวรรณ ทองเหล็งเมแกน ยังมิสแอฟริกาลอนดอนอังกฤษสหราชอาณาจักรMiss World 2014People's Choiceโหวตข่าวต่างประเทศข่าวบันเทิง

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันศุกร์ที่ 30 ตุลาคม 2563 เวลา 05:50 น.