ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ส่องกล้องกีฬายักษ์!! รอบปี 2015

  ไทยรัฐออนไลน์1 ม.ค. 2558 05:30 น.
  SHARE

  ปีเก่าผ่านไป ปีใหม่กำลังก้าวเข้ามา มหกรรมกีฬาที่ยิ่งใหญ่ของโลกจากหลากหลายกีฬาต่างตะบี้ตะบันลงชิงชัยกันเช่นเคย เรามาดูกันว่าในปี 2015 มีรายการระดับยักษ์อะไรกันบ้างที่คอกีฬาต้องห้ามพลาดแม้แต่ประการเดียว...

  ในปี 2015 ต่างมีกีฬารายการใหญ่หลากหลายชนิดลงฟาดฟันกันอย่างไม่ขาดสาย ทั้งนี้ ทาง ไทยรัฐออนไลน์ ได้รวบรวมกีฬารายการยักษ์ในแต่ละเดือนออกมาให้รับชม

  ฟุตบอล คอนเฟเดอเรชันคัพ,ฟุตบอล เอเชียนคัพ,เทนนิส ออสเตรเลียนโอเพ่น
  ฟุตบอล คอนเฟเดอเรชันคัพ,ฟุตบอล เอเชียนคัพ,เทนนิส ออสเตรเลียนโอเพ่น

  9 ม.ค.-31 ม.ค. : ฟุตบอล เอเอฟซี เอเชียนคัพ หรือการแข่งขันฟุตบอลระดับทวีปเอเชีย ครั้งที่ 16 โดยครั้งนี้จัดขึ้นกันที่ ประเทศออสเตรเลีย ถือว่าเป็นรายการใหญ่ที่คอกีฬาบ้านเราให้ความสนใจ โดยทีมเต็งแชมป์คงหนีไม่พ้น ทีมชาติญี่ปุ่น, ทีมชาติเกาหลีใต้ และเจ้าภาพ ออสเตรเลีย หากทีมใดได้แชมป์รายการนี้จะได้สิทธิ์ในการแข่งขัน คอนเฟเดอเรชันส์คัพ 2017 ที่ประเทศรัสเซีย ทันที

  17 ม.ค.-8 ก.พ. : ฟุตบอลแอฟริกันเนชันส์คัพ 2015 หรือการแข่งขันฟุตบอลระดับทวีปแอฟริกา ครั้งที่ 30 ที่จัดขึ้นในประเทศ โมร็อกโก โดยรายการนี้ถือว่าเป็นการแข่งขันระดับบิ๊กของทวีปแอฟริกาเลยก็ว่าได้ โดยตัวเต็งในการได้แชมป์รายการนี้ยังเป็นหน้าเก่าจ้าวเดิม ไม่ว่าจะเป็น ไอวอรี โคสต์,กานา,อัลจีเรีย หรือแม้กระทั่งแชมป์เก่าอย่าง คองโก ก็พร้อมป้องกันแชมป์เสมอ

  19 ม.ค. - 1 ก.พ. : เทนนิสออสเตรเลียน โอเพ่น : เป็นรายการระดับแกรนด์สแลมของปี นักหวดลูกสักหลาดระดับท็อปจากทั่วโลกต่างลงชื่อพร้อมแย่งชิงถ้วยรายการนี้ กันอย่างคับคั่ง โดยแชมป์เก่าเมื่อปีที่แล้วฝั่งชายอย่าง สแตน วาวรินกา (สวิตเซอร์แลนด์) และฝั่งหญิงอย่าง หลี่ นา (จีน) จะป้องกันแชมป์ภายใต้ความกดดันได้หรือไม่เรามาดูกัน

  ซูเปอร์โบว์ล ครั้งที่ 49
  ซูเปอร์โบว์ล ครั้งที่ 49

  1 ก.พ. : ซูเปอร์โบว์ล ครั้งที่ 49 : เป็นการแข่งขันอเมริกันฟุตบอล NFL รอบชิงชนะเลิศที่คอกีฬาจะพลาดไม่ได้ด้วยกันทั้งปวง โดยนัดนี้จะมีขึ้นที่สนาม ยูนิเวอร์ซิตี้ ออฟ ฟินิกซ์ สเตเดียม อิน เกล็นเดล รัฐอริโซนา ซึ่งเป็นสนามเหย้าของทีม อริโซนา คาร์ดินัล ทีมดังแห่งโซน เอ็นเอฟซี ด้านตัวเต็งที่จะมาเหยียบพื้นสนามนี้ในวันที่ 1 ก.พ. นั้นคงหนีไม่พ้น เหล่าบิ๊กเนมไม่ว่าจะเป็น "เหยี่ยวทะเล" ซีแอตเติล ซีฮอว์คส แชมป์เก่าปีที่แล้ว,"ม้าป่า" เดนเวอร์ บรองโกส์,"นักรบกู้ชาติ" นิวอิงแลนด์ แพทริออตส์ และที่ขาดไม่ได้ "แองกรีเบิร์ด" อริโซนา คาร์ดินัล พร้อมจะเป็นม้ามืดเข้ามาเล่นในสนามตัวเองในซูเปอร์โบว์ลครั้งที่ 49 นี้

  เดอะ มาสเตอร์ 2015
  เดอะ มาสเตอร์ 2015

  9-12 เม.ย. : เดอะ มาสเตอร์ 2015 : รายการเมเจอร์รายการแรกของนักหวดวงสวิงของโลก ที่จะมีขึ้นในสนาม ออกัสตา เนชันแนล กอล์ฟ คลับ เมืองออกัสตา รัฐจอร์เจีย ประเทศสหรัฐอเมริกา โดยมี บั๊บบา วัตสัน โปรเจ้าถิ่นเป็นแชมป์เก่า 

  ยูโรป้า ลีก รอบชิงชนะเลิศ,ฟีฟ่า ยู-20 เวิลด์คัพ 2015,เทนนิส เฟรนช์ โอเพ่น
  ยูโรป้า ลีก รอบชิงชนะเลิศ,ฟีฟ่า ยู-20 เวิลด์คัพ 2015,เทนนิส เฟรนช์ โอเพ่น

  24 พ.ค. - 7 มิ.ย. : เฟรนช์ โอเพ่น หรือ  โรล็องด์ การ์โรส 2015 เป็นศึกที่คอเทนนิสจะพลาดไม่ได้เป็นอันขาด ซึ่งเป็นรายการแกรนด์สแลมหนที่ 2 ในรอบปี โดยจัดขึ้นที่เมืองปารีส ประเทศฝรั่งเศส สนามคอร์ทดิน โดยแชมป์เก่ารายการนี้ฝั่งชายคือ ราฟาเอล นาดาล นักหวดเจ้าถิ่น กับ มาเรีย ชาราโปวา นางฟ้าจากรัสเซีย

  27 พ.ค. : ยูโรป้าลีกรอบชิงชนะเลิศ :เป็นการแข่งขันฟุตบอลระดับสโมสรของยุโรปที่มีความสำคัญรองลงมาจาก ยูฟ่าแชมเปียนส์ลีก โดยปีนี้จะจัดขึ้นที่ สเตเดียน นาโรดาวี รัฐวอร์ซอว์ ประเทศ โปแลนด์ โดยมีแชมป์เก่าอย่าง เซบีญา เป็นตัวเต็งในรายการนี้

  30 พ.ค. - 20 มิ.ย. : ฟีฟ่า ยู-20 เวิล์ดคัพ 2015 : เป็นการแข่งขันฟุตบอลรุ่นอายุไม่เกิน 20 ปีชิงแชมป์โลก ที่จัดขึ้นในประเทศนิวซีแลนด์ 

  ยูฟ่าแชมเปียนส์ลีก,วิมเบิลดัน,ซีเกมส์,ยูเอสโอเพ่น,เอ็นบีเอ ไฟน่อล,โคปา อเมริกา,ฟุตบอลหญิงชิงแชมป์โลก
  ยูฟ่าแชมเปียนส์ลีก,วิมเบิลดัน,ซีเกมส์,ยูเอสโอเพ่น,เอ็นบีเอ ไฟน่อล,โคปา อเมริกา,ฟุตบอลหญิงชิงแชมป์โลก

  4 มิ.ย. : บาสเกตบอล เอ็นบีเอ รอบชิงชนะเลิศ : คอกีฬาห้ามพลาดโดยเด็ดขาดสำหรับศึกยัดห่วงอันดับ 1 ของโลกอย่างเอ็นบีเอ ที่จะลงฟาดฟันกันในรอบชิงชนะเลิศ โดยตัวเต็งที่จะก้าวเข้ามาเล่นยังเป็นบิ๊กเนมไม่ว่าจะเป็น ซานอันโตนิโอ สเปอร์ส แชมป์เก่า,โอกลาโฮมา ซิตี้ ธันเดอร์ส หรือแม้กระทั่ง คลีฟแลนด์ คาวาเลียร์ส ก็พร้อมจะเป็นผู้ท้าชิง

  5 มิ.ย.-16 มิ.ย. : กีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 28: เป็นมหกรรมกีฬาที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของโซนเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ โดยครั้งนี้จัดขึ้นที่ประเทศ สิงคโปร์ และทัพนักกีฬาไทยจะลงทำการแข่งขันในหลากหลายกีฬา ซึ่งแฟนชาวไทยต้องติดตามและลุ้นเชียร์กัน

  6 มิ.ย. : ยูฟ่าแชมเปียนส์ลีก รอบชิงชนะเลิศ : เป็นการแข่งขันที่คอกีฬาและแฟนฟุตบอลชาวไทยห้ามพลาดเด็ดขาด ซึ่งเป็นการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์ระดับสโมสรที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของยุโรป โดยปีนี้มีขึ้นที่สนาม โอลิมเปียสเตเดียม เมืองเบอร์ลิน ประเทศเยอรมนี ด้านตัวเต็งที่มีลุ้นมาเหยียบสนามนี้ในรอบชิงชนะเลิศ คงหนีไม่พ้นยักษ์ใหญ่จากยุโรปทั้ง "ราชันชุดขาว" เรอัล มาดริด แชมป์เก่า,บาร์เซโลนา,บาเยิร์น มิวนิก,เชลซี หรือ รองแชมป์เก่าอย่าง แอตเลติโก มาดริด ก็พร้อมเป็นตัวสอดแทรก

  6 มิ.ย.-9 ก.ค. : ฟุตบอลหญิงชิงแชมป์โลก : หนึ่งในรายการที่ชาวไทยให้ความสนใจที่สุดในปี 2015 นั่นคือศึกฟุตบอลหญิงชิงแชมป์โลก ที่ประเทศแคนาดา เพราะทัพช้างศึกสาว โชว์ผลงานระดับสุดยอดจนได้สิทธิ์ไปเล่นในรายการนี้เป็นครั้งแรก โดยไทยจะอยู่ร่วมกลุ่มกับ เยอรมนี,ไอวอรี โคสต์ และนอร์เวย์ ซึ่งแฟนชาวไทยต้องลุ้นและภาวนาทัพช้างศึกสาวของเราจะผ่านเข้าไปเล่นในรอบลึกๆ ได้หรือไม่

  11 มิ.ย.-4 ก.ค. : ฟุตบอลโคปาอเมริกา 2015 หรือการแข่งขันฟุตบอลระทวีปอเมริกาใต้ ครั้งที่ 44 โดยครั้งนี้จัดขึ้นที่ประเทศชิลี สำหรับตัวเต็งยังเป็น 2 ขั้วอำนาจลูกหนังโซนอเมริกาใต้อย่าง บราซิล และ อาร์เจนตินา

  15 มิ.ย.-21 มิ.ย. : กอล์ยูเอส โอเพ่น 2015 : เป็นการแข่งขันกอล์ฟรายการเมเจอร์ ที่ 2 ของปี โดยมีขึ้นที่สนาม ยูนิเวอร์ซิตี้ เพลซ รัฐ วอชิงตัน ประเทศสหรัฐอเมริกา สำหรับแชมป์เก่ารายการนี้อย่าง มาร์ติน คายเมอร์ โปรชาวเยอรมัน พร้อมแล้วสำหรับการป้องกันแชมป์

  29 มิ.ย.-12 ก.ค. : เทนนิสวิมเบิลดัน 2015 : คอลูกสักหลาดห้ามพลาดอีกเช่นเดียวกันกับการแข่งขันเทนนิสวิมเบิลดัน ซึ่งเป็นการแข่งขันรายการระดับแกรนด์สแลมที่ 3 ของปี โดยจะมีขึ้นที่กรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ เหมือนทุกปี สำหรับแชมป์เก่ารายการนี้ฝั่งชายเป็น โนวัค ยอโควิช มือ 1 ของโลกชาวเซิร์บ ส่วนฝั่งหญิงเป็น เปตาร์ กวิโตวา จากรัสเซีย

  ว่ายน้ำชิงแชมป์โลก,ดิ โอเพ่น
  ว่ายน้ำชิงแชมป์โลก,ดิ โอเพ่น

  13 ก.ค.-19 ก.ค. : ไอพีวี สวิมมิง เวิล์ด แชมเปี้ยนชิพ 2015 หรือ การแข่งขันว่ายน้ำระดับชิงแชมป์โลก โดยรายการนี้จะมีเหล่านักกีฬาว่ายน้ำดังๆ ลงแข่งมากมาย โดยจะมีขึ้นที่ประเทศอังกฤษ

  13 ก.ค.-19 ก.ค. : ดิโอเพ่น แชมเปียนชิพ 2015 : เป็นการแข่งขันกอล์ฟระดับเมเจอร์ที่ 3 ของปี สำหรับปีนี้จะแข่งที่ เซนต์ แอนดรูวส์ ประเทศ สกอตแลนด์ เหมือนเดิม โดยมี รอรีย์ แม็คอินรอย สวิงเทพชาวไอริชมือ 1 ของโลกคนปัจจุบันเป็นแชมป์เก่า 

  วอลเลย์บอลชิงแชมป์โลก,พีจีเอ แชมเปียนชิพ,ยูเอสโอเพ่น
  วอลเลย์บอลชิงแชมป์โลก,พีจีเอ แชมเปียนชิพ,ยูเอสโอเพ่น

  10 ส.ค.-16 ส.ค. : พีจีเอ แชมเปียนชิพ 2015: การแข่งขันกอล์ฟรายการเมเจอร์สุดท้ายของปี โดยปีนี้จัดขึ้นที่ โคห์เลอร์ วิสคอนซิน ประเทศสหรัฐอเมริกา โดยมี รอรีย์ แม็คอินรอย มือ 1 ของโลกจากไอร์แลนด์เป็นแชมป์เก่า

  22 ส.ค.-6 ก.ย. : วอลเลย์บอลหญิงเวิลด์คัพ 2015 ที่ประเทศญี่ปุ่น : กีฬายักษ์ที่แฟนกีฬาชาวไทยห้ามพลาดอีกแล้วสำหรับการแข่งขันวอลเลย์บอลชิงแชมป์โลก โดยมีทัพลูกยางสาวไทยลงแข่งขัน ซึ่งการแข่งขันนี้เป็นการคัดเลือก 2 ทีมที่ดีที่สุดคว้าตั๋วเข้าแข่งขันกีฬาโอลิมปิกฤดูร้อน 2016 ที่ประเทศบราซิล

  31 ส.ค.-13 ก.ย. : ยูเอส โอเพ่น 2015 : การแข่งขันเทนนิสแกรนด์สแลมรายการส่งท้ายปี โดยจัดขึ้นที่ ฟลัดชิง เมโดวส์ในนิวยอร์ก สหรัฐอเมริกา สำหรับแชมป์เก่าคือ มาริน ซิลิซ นักหวดม้ามืดจากโครแอต

  ผ่านไปแล้วสำหรับ โปรแกรมกีฬายักษ์รอบปี 2015 หากใครเป็นคอกีฬาตัวยง หรือชื่นชอบในกีฬานั้นๆ อย่าลืมติดตามรับชม เพราะความสนุก ความตื่นเต้น ความเร้าใจ กำลังรอคอกีฬาอย่างเราอยู่ !!!

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  โปรแกรมกีฬาปี 2015ข่าวกีฬาฟุตบอลซูเปอร์โบว์ลเดอะ มาสเตอร์เฟรนช์ โอเพ่นวิมเบิลดันยูเอส โอเพ่นกอล์ฟเทนนิสวอลเลย์บอล

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันจันทร์ที่ 21 กันยายน 2563 เวลา 01:16 น.