ผู้ว่าฯ โคราชมั่นใจ พร้อมจัดกีฬาแห่งชาติ โวซิว 60-70 ทอง

ข่าว

ผู้ว่าฯ โคราชมั่นใจ พร้อมจัดกีฬาแห่งชาติ โวซิว 60-70 ทอง

ไทยรัฐออนไลน์

  8 ธ.ค. 2557 14:30 น.

  บันทึก

  "ธงชัย ลืออดุลย์" มั่นใจ เมืองโคราช พร้อมจัด "นครราชสีมาเกมส์" อย่างสมบูรณ์แบบที่สุด เผย หมู่บ้านนักกีฬาสะอาด สะดวก สบาย ยืนยันทัพนักกีฬาโคราชได้เปรียบสนาม มีลุ้นซิว 60-70 เหรียญทอง...

  เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 8 ธ.ค. ที่ห้องแกรนด์บอลรูม โรงแรมสีมาธานี อ.เมือง จ.นครราชสีมา นายมนตรี ไชยพันธ์ รองผู้ว่าการรักษาการแทนผู้ว่าการกีฬาแห่งประเทศไทย เป็นประธานการประชุมคณะกรรมการอำนวยการจัดการแข่งขันกีฬาแห่งชาติ ครั้งที่ 43 หรือ นครราชสีมาเกมส์ โดยมี นายธงชัย ลืออดุลย์ ผวจ.นครราชสีมา ในฐานะประธานการจัดการแข่งขันฯ และเป็นเจ้าภาพ, นายวินัย วิทยานุกูล รอง ผวจ.นครราชสีมา, ว่าที่ ร.ต.ระนองรักษ์ สุวรรณฉวี นายก อบจ.นครราชสีมา, ร.อ.อุษนีย์ วงษาลังการ ผอ.กองการแข่งขันกีฬาเป็นเลิศ, นายณัฐวุฒิ เรืองเวส ผอ.ฝ่ายพัฒนากีฬาเป็นเลิศ และนายปรีชา ลิ้มอั่ว ผจก.ทั่วไปปฏิบัติการ ศูนย์การค้าเดอะมอลล์ นครราชสีมา ร่วมประชุม โดยมีคณะกรรมการอำนวยการจัดการแข่งขันฯ จากทุกจังหวัดทั่วประเทศ เข้าร่วมการประชุมอย่างพร้อมเพียง กว่า 300 คน โดยมีการมอบเสื้อสูทของ กกท.ให้แต่ละคนด้วย

  นายธงชัย กล่าวว่า บรรยากาศการจัดการแข่งขันดูคึกคักมากขึ้นทุกขณะแล้ว ด้านความพร้อมและความสมบูรณ์ เราดูจากเรื่องสนาม ที่เตรียมล่วงหน้ามาเป็นปีแล้ว และครั้งสุดท้ายเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว เราตรวจสอบความพร้อมของทุกสนามการแข่งขันรวม 42 ชนิดกีฬา ยืนยันว่า มีความพร้อม 100% มีกีฬาบางประเภทเริ่มแข่งขันกันแล้วในช่วง 2-3 วันมานี้

  "ในส่วนที่พักนักกีฬา หรือหมู่บ้านนักกีฬา ในมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี หรือ มทส. มีความพร้อมล่วงหน้านานแล้ว โดยเฉพาะพร้อมมาตั้งแต่ 2 สัปดาห์ก่อน ทั้งที่หลับที่นอน ระบบสาธารณูปโภค การเก็บขยะมูลฝอยต่างๆ ทุกอย่างเรียบร้อยหมดแล้ว ตอนนี้ยืนยันว่าทุกส่วนมีความพร้อมสมบูรณ์ที่สุด ส่วนพิธีเปิด-ปิด ตนและนายสุวัจน์ ลิปตพัลลภ ประธานที่ปรึกษาฯ ได้ตรวจสอบและเยี่ยมคณะนักเรียนนักศึกษาที่ซ้อมแสดงในวันพิธีเปิด ซึ่งมีนักเรียนกว่าพันคนที่ร่วมแสดงกิจกรรม พร้อมกับบริษัท ออแกไนซ์ ที่ดำเนินการจัดพิธีเปิด-ปิดให้โดยไม่คิดค่าใช้จ่าย ก็ถือว่าสมบูรณ์แบบ ตนมั่นใจว่าวันพิธีเปิดวันพรุ่งนี้ (9 ธ.ค.) ให้ทุกคนคอยดู และชมความตื่นตาตื่นใจก็แล้วกัน" ผวจ.นครราชสีมา กล่าว

  หลายฝ่ายร่วมประชุมความพร้อมการจัดการแข่งขันกีฬาแห่งชาติ ครั้งที่ 43
  หลายฝ่ายร่วมประชุมความพร้อมการจัดการแข่งขันกีฬาแห่งชาติ ครั้งที่ 43

  นอกจากนี้ ประธานการจัดการแข่งขันฯ ยังกล่าวเพิ่มเติมว่า ส่วนภาคที่เราให้ความสำคัญคือ การให้ประชาชนมีส่วนร่วม รวมทั้งจังหวัดฯ ให้สถาบันการศึกษาในจังหวัดฯ ทั้งหมด โดยให้นักเรียน นักศึกษา และเยาวชนหยุดเรียน เพื่อจะได้มาร่วมชมการแข่งขันกีฬาในแต่ละประเภท เป็นการปลูกฝังสร้างแรงบันดาลใจให้กับเด็ก เยาวชน นักเรียน นักศึกษา ที่จะรักในการเล่นกีฬา รวมทั้งเกิดความรัก ความสามัคคี รักกฎกติกา ที่จะต้องปฏิบัติในสังคมต่อไป

  "ในส่วนของผู้ใหญ่และประชาชนทั่วไป เราจัดให้มีการนำสินค้าโอท็อปผลิตภัณฑ์ชุมชนตามหมู่บ้านตำบลต่างๆ ของ 32 อำเภอ กว่าหลายพันหมู่บ้านมาจัดจำหน่ายให้กับผู้มาเยือน เพื่อเป็นของฝากหรือของที่ระลึก เป็นการสร้างรายได้ให้กับเกษตรกรและชาวโคราช โดยเฉพาะการรณรงค์ประชาสัมพันธ์ให้ช่วยกันเป็นเจ้าภาพที่ดี ซึ่งจริงๆ เราไม่เน้นชัยชนะ แต่เน้นความรัก ความสามัคคี เป็นหนึ่งเดียวกัน สร้างจิตไมตรีที่มีต่อกัน ตนขอยืนยันและมั่นใจว่า การแข่งขันในครั้งนี้จะมีความยิ่งใหญ่และพร้อมอย่างเต็มที่ ขอเชิญชวนพี่น้องประชาชน รวมทั้งนักท่องเที่ยวชาวไทยและชาวต่างประเทศ มาชมมาเชียร์กีฬาแห่งชาติ ที่ จ.นครราชสีมา โดยพิธีเปิดจะมี นางกอบกาญจน์ วัฒนวรางกูร รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา มาเป็นประธานในพิธีเปิด ตั้งแต่เวลา 16.00 น. และชมการถ่ายทอดสดทางช่อง 11 ได้ตั้งแต่เวลา 18.00-20.00 น. ส่วนเป้าหมายเหรียญทอง เราประเมินว่าน่าจะได้มากกว่าจังหวัดอื่น เพราะว่าเราคุ้นเคยสนามมากกว่า และมีกำลังใจมากกว่า ตนคิดว่าน่าจะได้ประมาณ 60-70 เหรียญทอง" นายธงชัย กล่าว

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  ไม่คาดฝัน จยย.แข่งแหกโค้งชนคนดูเด็ก 10 ขวบตาย บาดเจ็บ 7 ราย
  00:31

  ไม่คาดฝัน จยย.แข่งแหกโค้งชนคนดูเด็ก 10 ขวบตาย บาดเจ็บ 7 ราย

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันจันทร์ที่ 4 กรกฎาคม 2565 เวลา 06:22 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์