ยาเสพติด-น้ำมันเถื่อน เป็นภัยแทรกซ้อนภาคใต้ รับ จนท.มีเอี่ยว

ข่าว

  ยาเสพติด-น้ำมันเถื่อน เป็นภัยแทรกซ้อนภาคใต้ รับ จนท.มีเอี่ยว

  ไทยรัฐออนไลน์

   8 ธ.ค. 2557 14:10 น.

   "บิ๊กโด่ง"ชี้ ยาเสพติด น้ำมันเถื่อนเป็นภัยแทรกซ้อน

   ผบ.ทบ. ชี้ “ยาเสพติด-น้ำมันเถื่อน” เป็นภัยแทรกซ้อนในภาคใต้ ยอมรับ จนท.มีเอี่ยว ขณะ ธ.ค.จะมีการเดินหน้าตกลงกรอบการหารือพูดคุยสันติสุขใต้กับมาเลเซีย 

   เมื่อเวลา 07.30 น. วันที่ 8 ธ.ค. ที่กองการบิน กรมการขนส่งทหารบก (ขส.ทบ.) พล.อ.อุดมเดช สีตบุตร รมช.กลาโหม และผบ.ทบ.พร้อม พล.ท.ปราการ ชลยุทธ แม่ทัพภาคที่ 4 เดินทางลงพื้นที่ค่ายวชิราวุธ จ.นครศรีธรรมราช เพื่อตรวจเยี่ยมการดำเนินงานและมอบนโยบาย โดย พล.อ.อุดมเดช กล่าวว่า เป็นการตรวจเยี่ยมการทำงานของกองทัพภาคที่ 4 โดยเฉพาะกองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ส่วนหน้า (กอ.รมน. ภาค4 สน.) ที่ดูแลปัญหาความไม่สงบในพื้นที่ที่จะต้องไปเน้นย้ำ

   เมื่อถามถึงการดูแลภัยแทรกซ้อน เช่น ปัญหายาเสพติด น้ำมันเถื่อน ในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ พล.อ.อุดมเดช กล่าวว่า ปัญหาภัยแทรกซ้อนหลายอย่างต้องควบคุมให้ได้ บางสิ่งมีข้อมูลเชื่อมโยงกับผู้ก่อเหตุในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ ดังนั้น ต้องเน้นย้ำให้ควบคุมให้ได้ และที่ผ่านมาได้มีการจับกุมได้จนเป็นผลให้เจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถจับกุมว่า ใครมีส่วนเกี่ยวข้องในการกระทำผิด ส่วนที่กังวลว่า เจ้าหน้าที่ไปรับผลประโยชน์ก็ต้องตรวจสอบซึ่งเป็นไปได้ แต่ขึ้นอยู่กับพยานหลักฐาน ซึ่งจะไม่ไปปรักปรำคนหนึ่งคนใดโดยไม่มีข้อมูล

   เมื่อถามว่า ช่วงเดือนนี้จะมีการพูดคุยสันติสุขกับทางมาเลเซีย พล.อ.อุดมเดช กล่าวว่า ต้องไปตกลงกัน เพราะมาเลเซียเป็นผู้อำนวยความสะดวก ตามนโยบายของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้า คสช. ซึ่งทางคณะกรรมการพูดคุยต้องไปพูดคุยกับมาเลเซียว่า การเริ่มกระบวนการดังกล่าว จะมีกรอบการปฏิบัติอย่างไร ซึ่งต้องเข้าใจกันทั้งสองฝ่าย โดยฝ่ายมาเลเซีย จะได้นำสิ่งต่างๆ ไปจัดให้มีการพูดคุย ส่วนมาเลเซียจะแจ้งให้ทราบถึงรายชื่อกลุ่มผู้เห็นต่างที่มาร่วมพูดคุยหรือไม่นั้น ขณะนี้ยังไม่มีการแจ้งเข้ามา.

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันเสาร์ที่ 16 ตุลาคม 2564 เวลา 01:04 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์