ข่าว

วิดีโอ

'ถอดรหัส 12 นักษัตร' วันที่ 8-14 ธ.ค. 2557 โดยซินแสโจ้

ช่วงอาทิตย์นี้ดวงใครจะเป็นอย่างไร วันไหนดี-ไม่ดี ไปตรวจดูกันได้ทุกราศีเลยครับ...

ค่อยๆ ฟื้นตัวกันหลายคนแล้วสำหรับชาวปีชวดหลายๆ ท่าน ทั้งคุณผู้ชาย และคุณผู้หญิง แต่อาจจะยังคงเหลือความทรงจำของช่วงที่ผ่านมาอยู่ และมาในรอบอาทิตย์นี้ก็จะค่อยๆ ดีขึ้น มีความคืบหน้าในหลายๆ เรื่อง ไม่ว่าจะเป็นงานเก่าๆ ที่ค้างไว้ หรืองานใหม่ ที่กำลังจะเข้ามาให้ได้รับผิดชอบ ก็ขอให้ตั้งใจทำให้เต็มที่ และในอาทิตย์นี้จะมีวันไม่ดีเสียมากกว่า ถ้าทำไปเรื่อยๆ ไม่เคร่งเครียด หรือซีเรียส ก็ไม่หงุดหงิดไปพาลใส่ใคร วันที่ไม่ดีมีวันที่ 10, 13, 14 ธ.ค. 57 ส่วนด้านวันที่ดีนั้นจะเครียด หรือซีเรียส ก็ทำให้เต็มที่เลยครับ จะได้สรุปจบได้เร็วๆ กับเรื่องเครียดๆ ในวันที่ 8, 11 ธ.ค. 57 ครับ

ตั้งแต่ต้นเดือนในรอบอาทิตย์ที่ผ่านๆ มา ก็ได้เริ่มแซงหน้าใครต่อใครแล้วสำหรับชาวปีฉลู ที่เข้าสู่รอบเดือนที่เกื้อหนุน แต่ในรอบอาทิตย์นี้ เหยียบเบรกเป็นบางวัน ไม่อย่างนั้นกลิ้งไม่เป็นท่า แล้วสุดท้ายโดนเยาะเย้ยใส่ ชั่งระหว่างวันที่ดี และไม่ดีนั้น จะเอนเอียงไปทางด้านวันที่ไม่ดีเสียมากกว่า วันที่ดีที่เห็นอยู่รำไรทำสิ่งที่สำคัญ คือวันที่ 8, 12 ธ.ค. 57 ส่วนวันที่ไม่ดีกำลังจะรุมเร้าด้วยนั้น คือวันที่ 9, 11, 13, 14 ธ.ค.57 ส่วนวันที่เหลือที่ไม่ได้กล่าวถึง เป็นไท ไม่มีสิ่งใดรุม จะใช้วันเหล่านั้นทำงานสำคัญๆ ก็ได้เช่นกันครับ และขอให้เลี่ยงเวลา 13.00-14.59 น. นะครับ

วันที่ 9, 13 ธ.ค. 57 เป็นวันที่สนับสนุนให้ทำธุรกรรมต่างๆ ไม่ว่าจะเรื่องเกี่ยวกับการงาน ที่จะต้องออกไปติดต่อเจรจา เซ็นเอกสาร ต่อรอง ฤกษ์ออกรถ หรือซื้อขายใดๆ ก็ตาม เนื่องจากเป็นวันที่สมพงศ์กับเจ้าชะตา ส่วนวันที่ 8, 10, 12 ธ.ค. 57 ไม่ค่อยอยากสนับสนุนให้ไปทำธุรกรรมต่างๆ ที่สำคัญมากๆ จะเห็นในท้องถนนทั่วๆ ไป ที่เพิ่งถอยรถป้ายแดง แต่กลับมีริ้วรอยซะแล้ว หรือเคยสงสัยไหมว่าพูดเจรจานานสองนาน ก็ไม่ตกลงกับเราสักที นั่นแหละครับ วันแต่ละวันที่มีทั้งวันที่ให้เราไปได้ดี และวันที่ทำให้เราพลอยหงุดหงิดไปได้ไม่อย่างที่คิด

รอบอาทิตย์นี้ก็ยังคงเป็นรอบอาทิตย์ที่อยู่ในช่วงที่ไม่เกื้อหนุนกับเจ้าชะตา ไม่เหมือนช่วงสองเดือนที่ผ่านมา ที่เป็นเดือนสมพงศ์ ส่งผลให้มีความรุ่งเรืองในหลายๆ ด้าน มาในอาทิตย์นี้ก็มีวันที่ดีอยู่ 3 วัน และวันที่ไม่ดีอยู่ 3 วัน เลือกวันที่ดีลุยการลุยงาน เลือกวันที่ไม่ดีลุยนิ่งลุยเงียบ (เงียบไป เคลียร์งานเบาๆ ไป) วันที่ดีคือวันที่ 10, 14 ธ.ค.57 จะไปไหนมาไหนก็ไฟเขียว หรือไปแบบพรืดเดียวถึง ไปวันไม่ดีติดแล้วติดอีก ในวันที่ 9, 11, 13 ธ.ค. 57 แถมติดอีกนาน ส่วนวันที่เหลือนั้น อย่าใจลอย เสียงานเสียการได้ง่ายๆ คนที่รอฟังข่าวใดๆ อย่าไปคาดหวังว่าจะเป็นข่าวดีมากกว่านะครับ

ชื่นอกชื่นใจมาตั้งแต่ต้นเดือน ทำอะไรก็สดใสไปหมด ส่วนคนที่เอาแต่หด ไม่ยอมทำอะไร ก็เสียดายโอกาสที่ก้าวหน้าแทนครับ ส่วนคนที่กำลังจะหางาน ก็จะมีโอกาสได้งาน ถ้ารอให้พ้นเดือนดีไปโอกาสที่จะได้ก็มีน้อย ใช้วันดีไปสมัครงาน หรือจะติดต่องานใดๆ คือวันที่ 11 ธ.ค. 57 ส่วนวันที่ 9, 12, 13 ธ.ค. 57 จะเป็นวันเรื่อย ๆ หรือถ้าจะทำงานก็ทำงานเบาๆ ได้ สำคัญๆ ไว้วันที่ดีดีกว่าครับ ส่วนวันที่ 8, 10, 14 ธ.ค.57 เป็นวันไม่เกื้อหนุน เช็กให้ดีอีกรอบหนึ่งก่อนที่จะส่งงาน ก็ทำให้ลุล่วงไปได้ด้วยดีครับ

ในรอบอาทิตย์นี้ สดใสบ้าง หงุดหงิดบ้าง งานเดี๋ยวก็ขึ้น เดี๋ยวก็ลง อารมณ์เดี๋ยวก็ดี เดี๋ยวก็เสีย เดี๋ยวก็ราบรื่น เดี๋ยวก็สะดุด วันที่ดีขึ้น และราบรื่นคือวันที่ 8, 12 ธ.ค.57 ส่วนวันที่ลง, เสีย และสะดุดคือวันที่ 9, 13 ธ.ค.57 ส่วนวันที่เหลืออื่น ๆ แล้วแต่เวลาที่เจ้าชะตาตัดสินใจว่าอยู่ในช่วงเวลาที่ดีหรือไม่ อย่างเช่นเวลา 15.00-16.59 น. เป็นเวลาดี ทำอะไรยังเดินหน้าไปบ้าง ส่วนเวลา 11.00-12.59 น. ทำอะไรจะมีแต่ถอยหลังเสียมากกว่าเป็นต้น แต่ถ้าจะนัดคนรัก หรือนัดผู้ใหญ่ก็ไปให้เร็วสักนิดนะครับ

เข้าสู่เดือนที่ชง หรือเดือนปรปักษ์ ทำอะไรก็เริ่มติดขัดมาตั้งแต่อาทิตย์แรกแล้ว ไม่ได้ตามเป้าหมายที่วางไว้ ดังนั้นทำอะไรในเดือนนี้ก็ขอให้ตรองให้ดี เพราะสถานการณ์พลิกได้ตลอด และในอาทิตย์นี้ก็มีวันที่ไม่เกื้อหนุน คือวันที่ 8, 10, 12 ธ.ค.57 ส่วนในวันที่ดีมีวันที่ 9, 13, 14 ธ.ค. 57 เมื่อทราบแล้วว่าวันไหนเป็นอย่างไรแล้ว ก็ใช้วันเหล่านั้นให้เข้ากับสถานการณ์ ปรับความคิด และควบคุมอารมณ์ของตนเองให้อยู่ ก็ไม่มีอะไรหนักหนาเกิดขึ้นในใจแล้วละครับ และมีข้อแนะนำในการแก้เคล็ดสำหรับชาวปีมะเมีย โดยเฉพาะคุณผู้หญิงคือ หมั่นไปทำบุญ ทำทาน สะเดาะเคราะห์บ่อยครั้ง จะผ่อนเรื่องหนักให้เป็นเบาได้ครับ

ทำใจให้สบายนะครับ เมื่อได้วิเคราะห์พื้นฐานดวงแล้วว่า เดือนนี้เป็นเดือนไม่เกื้อหนุน แต่ในอาทิตย์นี้มีวันดีมากกว่าวันไม่ดี จะทำอะไรก็ยังได้อยู่ แต่อย่าประมาทด้วยนครับ วันที่ไม่เกื้อหนุนคือ วันที่ 8, 11 ธ.ค.57 ทำเรื่องเอกสาร ก็เตรียมให้ครบ หรือระวังจะหล่นหายขึ้นมาได้ หรือนัดผู้ใหญ่ก็ล่วงหน้าไปก่อนจะดีกว่า ไม่อย่างนั้นจะทำให้เกิดเสียเครดิตได้ง่ายๆ ส่วนวันที่ดี รีบเจรจาได้ก็รีบเสีย จะประนอมหนี้ จะตกลงธุรกิจ หรือจะไปปั่นหุ้นสักเล็กน้อย (เล็กน้อยเท่าที่จะเล็กได้นะครับ) คือวันที่ 10, 13, 14 ธ.ค.57 อย่ามัวแต่ร้องเพลงรอ ทำสำคัญๆ ก่อน ส่วนรองๆ ลงมา ค่อยๆ เคลียร์ไปเรื่อยๆ ครับ

ผ่านไป 1 อาทิตย์แล้ว ก็มีแต่เรื่องดีๆ มากกว่าเรื่องไม่ดี แต่ท่านใดที่มีแต่เรื่องไม่ดีมากกว่าเรื่องดี อาจจะเนื่องมาจากเลือกยามที่ไม่ดี เพราะเวลานั่งคุย หรือไปทำธุระ ทำให้สะดุดบ่อยๆ ก็ขอให้เลือกใช้เวลาที่ส่งเสริมตนเองคือช่วงเวลา 07.00-10.59 น. เป็นเวลาที่ทำให้ราบรื่น และเวลา 21.00-22.59 น. เป็นช่วงเวลาที่ไม่ควรไปในวันที่ไม่ดี เพราะเป็นยามไม่เกื้อหนุน และวันไม่ดี นัดใครไว้ อาจจะเกิดการหงุดหงิด หรืออารมณ์เสียเอาได้ และขอให้ไปวันดีคือวันที่ 11, 12 ธ.ค.57 ส่วนวันไม่เกื้อหนุนคือวันที่ 9 ธ.ค.57 ในวันที่ไม่ดีนี้ ถ้าใช้เวลาที่ดี คือเวลา 07.00-10.59 น. ก็ยังพอทำให้ไปได้ในระดับหนึ่งครับ

ชาวปีระกาส่วนใหญ่ในช่วงเดือนนี้คงจะโดนเรื่องสุขภาพเป็นหลัก ที่เกิดจากความเครียดในเรื่องการงาน และการเงิน และรองลงมาคือเรื่องงานที่เกิดการสะดุด และเกิดการชะงักงัน และลงมาอีกที่การเงินเริ่มฝืดๆ เคืองๆ และรองกว่านั้น เป็นเรื่องส่วนตัวที่เกิดจากการพลิกล็อกในหลายๆ เรื่อง แต่ก็จะพอมีวันที่ดี ที่จะทำให้สำเร็จไปได้เป็นเรื่องๆ ไปคือวันที่ 8, 11, 12 ธ.ค.57 ส่วนวันที่ 10, 13 ธ.ค. 57 เป็นวันที่ไม่ดีพอที่จะทำให้เรื่องทุกเรื่องนั้นเกิดการสะดุดบ่อยๆ อย่าลืมนะครับว่า คนกำลังดวงตกอยู่ (เฉพาะในเดือนนี้นะครับ) ทำอะไรก็สำเร็จยากหน่อย

ในรอบสัปดาห์นี้ก็สุนัขเห่าอย่างไร คนร้ายก็ไม่เกรงกลัว เหมือนกับเจ็บคอเห่าออกมาไม่น่ากลัว หรือไม่มีอารมณ์อยากจะเห่าด้วยซ้ำ เพราะวันที่รู้สึกไม่อยากเห่า คือวันที่ 8, 11, 14 ธ.ค.57 เพราะจะมีอะไรมากวนใจ อย่าไปสนใจเลยครับ เสียงนกเสียงกา ใครจะมาหาเรื่อง หรือใครจะนินทาอะไรปล่อยไป ทำงานไปเรื่อยๆ แล้วอย่าใจลอย เพราะจะผิดแล้วต้องแก้ไขใหม่ จะไปไหนมาไหนออกเร็วสักนิด เลทนิดโดนตำหนิจะเจ็บใจเอาได้ วันที่ดีคือวันที่ 9, 10, 13 ธ.ค.57 เปรียบเสมือนว่าจะเห่าจะขู่คนร้าย คนร้ายก็เกิดการเกรงกลัว จะติดต่ออะไรก็รีบๆ นะครับ เพราะคนจะเออออตามเราเสียด้วย

พ้นเดือนของตนเองมาได้ 1 อาทิตย์ เข้าสู่รอบเดือนที่เป็นกลางๆ สำหรับชาวปีกุน แต่อย่าลืมว่าบางท่านที่เคยเตือนในรอบเกิดพ.ศ.ต่างๆ ในสัปดาห์ที่ผ่านมา ก็ยังคงระวังต่อเนื่อง ประกอบกับในวัน เดือน และเวลาที่ไม่ดี จะทำอะไรจะตกเหวบ่อย มีแต่ขาดทุนเสียมากกว่า จึงขอให้รอบคอบ การหลีกเลี่ยงในขั้นต้นจะทำอะไรก็ขอให้ระวังเพียงในช่วงวัน และเวลา วันที่ไม่ดีคือวันที่ 12 ธ.ค. 57 เวลาที่จะทำให้เกิดการสะดุดติดขัดบ่อยคือช่วงเวลา 09.00-10.59 น. ถ้าจะเจรจาต่อรองให้ใช้เวลาที่ดีกับตนเองคือช่วงเวลา 14.00–15.59 น. ยิ่งถ้าคุยวันดีก็จะดีไปยิ่ง ๆ ขึ้นไปอีกคือวันที่ 9, 10, 14 ธ.ค.57 ครับ

อ.คมสัน พันธุ์วิชาติกุล ติดตามผลงานได้ที่
Facebook: Komsan Pheanvichartkul
IG: Komsan_joe

ช่วงอาทิตย์นี้ดวงใครจะเป็นอย่างไร วันไหนดี-ไม่ดี ไปตรวจดูกันได้ทุกราศีเลยครับ... 8 ธ.ค. 2557 10:40 8 ธ.ค. 2557 12:06 ไทยรัฐ