ข่าว
100 year

'บิ๊กโด่ง' วอนชาวสวนยางอย่าเพิ่งก่อม็อบ

ไทยรัฐออนไลน์8 ธ.ค. 2557 11:00 น.
SHARE

"บิ๊กโด่ง" วอน ชาวสวนยาง เห็นใจ รบ.-คสช. อย่าเพิ่งก่อม็อบ ชี้ปัญหาเกิดมานาน ขอเวลาแก้ไข เชื่ออนาคตราคาดีขึ้น ขอผู้ว่าฯชี้แจงประชาชน

วันที่ 8 ธ.ค. ที่กรมการขนส่งทหารบก พล.อ.อุดมเดช สีตบุตร รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงกลาโหม ในฐานะผู้บัญชาการทหารบก ให้สัมภาษณ์ ก่อนเดินทางไปค่ายวชิราวุธ จ.นครศรีธรรมราช ถึง กรณีที่ม็อบชาวสวนยาง ว่า มีความเป็นห่วง เพราะเป็นเรื่องปากท้องของประชาชน ซึ่งรัฐบาลเข้าใจ และได้รับทราบถึงปัญหามาโดยตลอด จึงอยากขอความกรุณาจากประชาชนที่ขณะนี้ยังไม่ได้รับความพึงพอใจ แต่ก็ขอให้เข้าใจว่ารัฐบาลพยายามแก้ปัญหาเต็มที่ แต่ประชาชนก็ต้องอยู่ในกระบวนความและปฏิบัติตามแนวทางที่รัฐบาลได้กำหนดไว้ด้วย ทั้งนี้เรื่องราคายางพารา รัฐบาลพยายามทำให้ราคาสูงขึ้นเพื่อให้ประชาชนพึงพอใจ เชื่อว่าต้องใช้เวลาอีกระยะหนึ่งราคายางพาราจะดีขึ้น เพราะขณะนี้มีการนำยางพารามาใช้ทั้งในและต่างประเทศ

"รัฐบาลขอความเห็นใจ เพราะเรื่องปัญหาราคายางพาราตกต่ำไม่ได้เพิ่งเกิด แต่เป็นปัญหาที่มีมานานแล้ว จึงขอความกรุณาม็อบสวนยางและประชาชนในพื้นที่ภาคใต้ ได้เข้าใจ ทั้งผู้ว่าราชการจังหวัด คงจะเข้าไปชี้แจงทำความเข้าใจกับประชาชน เพื่อให้เกิดความสงบเรียบร้อย รัฐบาลรับทราบถึงปัญหาและพยายามแก้ไข" พล.อ.อุดมเดช กล่าว

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

อุดมเดช สีตบุตรผบ.ทบ.ม็อบชาวสวนยางยางข่าวการเมือง

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้