ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ผบ.ทบ.รับฟัง 'บิ๊กจิ๋ว' เตือนปฏิวัติซ้อน

  ทีมข่าวไทยรัฐออนไลน์ 8 ธ.ค. 2557 10:18 น.
  SHARE

  ผบ.ทบ.รับฟัง "บิ๊กจิ๋ว" เตือนมีปฏิวัติซ้อน ยันยึดคำสั่งนายกฯ เคร่งครัด เชื่อ ศปป. จะแก้ปัญหากลุ่มเห็นต่างได้

  วันที่ 8 ธ.ค.57 เมื่อเวลา 07.00 น. ที่กรมการขนส่งทหารบก พล.อ.อุดมเดช สีตบุตร รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงกลาโหม ในฐานะผู้บัญชาการทหารบก ให้สัมภาษณ์ ถึงกรณีที่ พล.อ.ชวลิต ยงใจยุทธ อดีตนายกรัฐมนตรี ออกมาเตือนรัฐบาลให้ระวังปฏิวัติซ้อนว่า รัฐบาลและคสช. พยายามเต็มที่ในการแก้ไขปัญหาต่างๆ การที่ พล.อ.ชวลิต ออกมาระบุเช่นนั้น ถือเป็นการแสดงความคิดเห็นของผู้ใหญ่ในบ้านเมือง และเป็นความคิดเห็นส่วนบุคคล ซึ่งความจริงในปัจจุบัน รัฐบาล และ คสช. พยายามทำงานเต็มที่และจะทำต่อไปเพื่อแก้ไขปัญหา สิ่งที่ท่านพูดออกมา เราก็รับฟัง

  ทั้งนี้ ในส่วนของตนและกองทัพอยู่ภายใต้การดูแลของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้า คสช. และ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีฝ่ายความมั่นคงและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ซึ่งตนพยายามดูแลรักษาความสงบเรียบร้อยอย่างเต็มที่ ยืนยันว่าปฏิบัติตามคำสั่งนายกรัฐมนตรีอย่างเคร่งครัด

  เมื่อถามว่า พล.อ.ชวลิต ระบุว่า คสช.รัฐบาล มองคนเห็นต่างเป็นศัตรู จะแก้ปัญหาอย่างไร พล.อ.อุดมเดช กล่าว เรามีศูนย์สร้างความปรองดองสมานฉันท์แห่งชาติ (ศปป.) อยู่แล้ว เพื่อให้คนเห็นต่างได้แสดงออกในแนวทางที่ถูกต้อง โดยจะให้ทุกจังหวัดเปิดเวทีพร้อมกันประมาณ 4 พันกว่าแห่ง ซึ่งทุกกองทัพภาคจะประสานงานร่วมกับผู้ว่าราชการจังหวัด รวมถึงหน่วยงานที่เกี่ยวข้องจะร่วมดำเนินการ ดังนั้นคนที่เห็นต่างขอให้เข้ามาสู่กระบวนการตรงนี้ จะทำให้สามารถรวบรวมความคิดเห็นไปใช้ประโยชน์กับคณะกรรมการปฏิรูปทั้ง 11 ด้านต่อไป และเชื่อว่าจะแก้ไขปัญหาเรื่องความเห็นต่างได้

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  บิ๊กจิ๋วปฏิวัติซ้อนคำสั่งนายกศปป.แก้ปัญหากลุ่มเห็นต่างชวลิต ยงใจยุทธอุดมเดช สีตบุตรประยุทธ์ จันทร์โอชาประวิตร วงษ์สุวรรณศูนย์สร้างความปรองดองสมานฉันท์แห่งชาติการเมือง

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันเสาร์ที่ 24 ตุลาคม 2563 เวลา 03:40 น.