ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  2พี่น้อง'เสร็จธุระ' ซิวแชมป์เจ็ตสกี ที่หาดจอมเทียน

  ทีมข่าวหน้ากีฬา8 ธ.ค. 2557 10:15 น.
  SHARE

  2 พี่น้องตระกูล “เสร็จธุระ” ธีระ-สุภัค ผงาดซิวแชมป์ในศึก การบินไทยเจ็ตสกีเวิลด์คัพ 2014 ในรุ่นเก่งของแต่ละคนได้อย่างยอดเยี่ยม ที่หาดจอมเทียน พัทยา ซึ่งปิดฉากอย่างยิ่งใหญ่อลังการ โดยในรุ่นยักษ์ โปรเจ็ตสกีนั่งโอเพ่น เจมส์ บูเชลล์ จากอังกฤษ เข้าป้ายซิวแชมป์ เช่นเดียวกันโปรเจ็ตสกียืน ที่ตำแหน่งชนะเลิศตกเป็นของคริส แม็คคลักเกจ แชมป์โลกเจ็ตสกีระดับตำนานของโลกชาวสหรัฐอเมริกา

  ทัวร์นาเมนต์เจ็ตสกีอาชีพอันดับ 1 ของโลก การ แข่งขัน “การบินไทยเจ็ตสกีเวิลด์คัพ 2014” วันที่ 3 ณ หาดจอมเทียน เมืองพัทยา จ.ชลบุรี เมื่อ 7 ธ.ค. ที่ผ่านมา เป็นการแข่งขันชิงชนะเลิศวันสุดท้าย โดยไฮไลต์สำคัญเป็นการแข่งขัน 5 รุ่นสูงสุด ที่มีถ้วยพระราชทานคิงส์คัพเป็นรางวัลเกียรติยศ ซึ่งผลปรากฏว่า 2 พี่น้องแห่งตระกูลเสร็จธุระ เก็บแชมป์รุ่นเก่งของแต่ละคนได้อย่างยิ่งใหญ่ รักษาแชมป์ไว้ในประเทศไทยได้อย่างต่อเนื่อง

  ส่วนอีก 3 รุ่นสำคัญ มร.คริส แม็คคลักเกจ ตำนานแชมป์เจ็ตสกีโลกจากสหรัฐฯ คว้าแชมป์โปรเจ็ตสกียืน (Pro Ski Open) มร.ชอง เบตติดบอตติ จากฝรั่งเศส คว้าแชมป์รุ่นยักษ์โปรเจ็ตสกีนั่ง 1600 ซีซี แต่งเครื่องยนต์ (Pro Runabout Open) และรุ่นแสดงท่าผาดโผน (Pro FreeStyle) แชมป์เป็นของ มร.ราชิด อาลี อัล มูลลา จากสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์

  สำหรับ 2 รุ่นที่ 2 พี่น้องเสร็จธุระคว้าแชมป์ตามรุ่นเก่งคือ โปรสปอร์ต จีพี (Pro Sport GP) และโปรเจ็ตสกีนั่ง 800 ซีซี (Pro Runabout 800 Open) เรียกเสียงเชียร์จากผู้ชมได้อย่างกึกก้อง โดยทั้ง 2 คนสามารถรักษาแชมป์ของตัวเองไว้ได้อย่างต่อเนื่อง โดยคนน้อง สุภัค เสร็จธุระ คว้าแชมป์ในรุ่นแรก และคนพี่ ธีระ เสร็จธุระ คว้าแชมป์ในรุ่นหลักตามลำดับ คว้าเงินรางวัลรวมเกือบ 1 ล้านบาท

  รุ่นโปรเจ็ตสกียืน (Pro Ski Open) มร.คริส แม็คคลักเกจ แชมป์โลกเจ็ตสกีระดับตำนานของโลก จากสหรัฐฯ ที่ทุ่มเทอย่างหนัก และขับขี่ได้อย่างดุดัน เบียดแชมป์เก่า มร.ดัสติน มอนซูรัส จากแอฟริกาใต้ ตกบัลลังก์ ได้แค่รองแชมป์ในปีนี้ โดยอันดับที่ 3 คือดาวรุ่งเจ็ตสกีโลก มร.เควิน เรทเทอเลอร์ จากออสเตรีย

  รุ่นยักษ์ โปรเจ็ตสกีนั่งโอเพ่น (Pro Runabout Open) ยอดนักแข่งมือวางอันดับที่ 2 ของโลก มร.เจมส์ บูเชลล์ จากอังกฤษ เป็นฝ่ายคว้าแชมป์ไปครอง โดยอันดับที่ 2 ได้แก่ มร.ชอง เบตติดบอตติ จากฝรั่งเศส นักแข่งมือวางอันดับที่ 1 ของโลก และ มร.ยูเซฟ อัลอับดุลราซาค จากคูเวต ส่วนเจ้า “พายุสายฟ้า” โชคอุทิศ โมลี นักแข่งมือ 4 ของโลกชาวไทยเรือมีปัญหา ต้องออกจากการแข่งขันอย่างน่าเสียดาย

  ทางด้านสุวรรธนะ สีบุญเรือง ผู้อำนวยการฝ่ายพัฒนาการตลาดและสื่อสารการพาณิชย์ บริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า “ครั้งนี้ถือเป็นความสำเร็จของประเทศไทยอย่างดียิ่ง ในการสร้างความเชื่อมั่น และได้รับเกียรติภูมิ การยอมรับจากทั่วโลก ในฐานะที่เราเป็นเจ้าภาพการแข่งขันกีฬาเจ็ตสกีที่เป็นศูนย์กลางของโลกไปแล้วในขณะนี้ ซึ่งการบินไทยรู้สึกดีใจครับที่ได้มีส่วนสนับสนุนกีฬาไทย และเชื่อมั่นจริงๆว่ากีฬาเจ็ตสกีจะสามารถสร้างศักยภาพทางการท่องเที่ยวในตลาดกีฬาของโลกได้อย่างโดดเด่น การบินไทยยินดีให้การสนับสนุนกิจกรรมของคนไทยที่มีแนวคิดการสร้างสนามแข่งไทย เป็นสนามแข่งของโลกเช่นนี้ ให้ขยายตัวยิ่งขึ้นไปอีก”

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  เสร็จธุระธีระเสร็จธุระสุภัค เสร็จธุระการบินไทยเจ็ตสกีเวิลด์คัพ 2014หาดจอมเทียนพัทยาเจมส์ บูเชลล์ข่าวกีฬา

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันจันทร์ที่ 21 กันยายน 2563 เวลา 03:54 น.