ข่าว
100 year

เซ่นก๊าซรั่ว! 2 มะกันดับคาห้องอัด ป่วยอีกอื้อ

ทีมข่าวต่างประเทศ8 ธ.ค. 2557 06:15 น.
SHARE

(ภาพ: newyork.cbslocal.com)

นายอเล็กซ์ บลังโค นายกเทศมนตรีเมืองพาสเซอิค รัฐนิวเจอร์ซีย์ของสหรัฐฯ แถลงแสดงความเสียใจต่อครอบครัวเหยื่อผู้เสียชีวิต 2 ราย และผู้ป่วยอีก 12 ราย ในเหตุการณ์ก๊าซคาร์บอนมอนอกไซด์รั่วไหลสู่อาคารห้องอัดเสียง “สตรีทส์ รีเฮิร์สซัล สตูดิโอส์” ความสูงรวม 3 ชั้น ที่เกิดขึ้นเมื่อช่วงบ่ายวันที่ 6 ธ.ค. ทำให้นักดนตรีและเจ้าหน้าที่ในอาคารเกิดอาการหน้ามืด หายใจไม่ออก แต่มีผู้โทรแจ้งเหตุไปยังตำรวจ ซึ่งประสานกับหน่วยดับเพลิงให้ส่งเจ้าหน้าที่มายังที่เกิดเหตุในเวลาไม่นาน ทำให้สามารถช่วยเหลือผู้อยู่ในอาคารเพื่อนำส่งโรงพยาบาลได้อย่างปลอดภัย

นายบลังโคระบุด้วยว่า ถ้าหน่วยกู้ภัยและทีมแพทย์ไม่ตอบรับสถานการณ์โดยเร็วหลังรับแจ้งเหตุแล้วละก็ คงจะมีสูญเสียชีวิตผู้คนไปมากกว่านี้

สำหรับผู้ป่วย 12 ราย ที่รวมทั้งนักดนตรีหลายคนนั้น กว่าครึ่งหนึ่งมีอาการคงที่ ส่วนผู้เสียชีวิตอีก 2 รายที่เป็นนักดนตรี พบที่ห้องอัดเสียงบนชั้น 2 ของอาคาร ยังต้องรอผลชันสูตรศพอย่างเป็นทางการอีกครั้งว่าอะไรเป็นสาเหตุที่ทำให้นักดนตรีทั้ง 2 คนเสียชีวิต ส่วนอาคารที่เกิดเหตุสลด เป็นห้องอัดเสียงประจำของวงดนตรีชื่อดังของสหรัฐฯ “มาย เคมิคัล โรแมนซ์” เจ้าของรางวัลแกรมมี่อวอร์ดด้วย เจ้าหน้าที่กำลังเร่งตรวจสอบว่าก๊าซคาร์บอนฯ รั่วจากไหนกันแน่.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เมืองพาสเซอิครัฐนิวเจอร์ซีย์สหรัฐก๊าซรั่วคาร์บอนมอนอกไซด์ห้องอัดเสียงสตรีทส์ รีเฮิร์สซัล สตูดิโอส์นักดนตรีหน้ามืดข่าวต่างประเทศ

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้