ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  รอบโลก 08/12/57

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์8 ธ.ค. 2557 05:01 น.
  SHARE
  แจ้งจับคนขับ “อูเบอร์ แท็กซี่”

  นิวเดลี-เมื่อ 7 ธ.ค.คนขับแท็กซี่ในเครือข่าย “อูเบอร์ แท็กซี่” ที่ติดต่อผ่านแอพพลิเคชั่นบนสมาร์ทโฟน อายุอยู่ในช่วง 30 ปี ถูกกล่าวหาข่มขืนผู้บริหารหญิงวัย 25 ปี ของบริษัทด้านการเงินในกรุงนิวเดลีของอินเดีย และขู่ฆ่าเหยื่อถ้าแจ้งความ โดยเหยื่อให้การว่าได้เรียกแท็กซี่อูเบอร์เพื่อกลับบ้านหลังกินข้าวเย็นกับเพื่อนเมื่อคืนวันที่ 5 ธ.ค. ระหว่างทางเกิดงีบหลับไป เมื่อรู้สึกตัวก็พบว่ารถจอดในที่เปลี่ยวและคนขับได้ใช้กำลังข่มขืนเธอ ก่อนขับไปปล่อยลงใกล้บ้าน แต่เธอได้ถ่ายรูปทะเบียนรถไว้ทันและเข้าแจ้งตำรวจ ซึ่งกำลังตามจับคนขับรายนี้มาดำเนินคดี.

  จรวดจีนส่งดาวเทียมสำเร็จ

  ปักกิ่ง-เมื่อ 7 ธ.ค.สื่อรัฐบาลจีนรายงานว่าจีนส่งดาวเทียมตรวจสอบสิ่งแวดล้อมที่ร่วมพัฒนากับบราซิลขึ้นสู่วงโคจรโลกได้สำเร็จและใช้จรวดตระกูลลอง มาร์ชขนส่งเป็นครั้งที่ 200 การส่งดาวเทียมครั้งนี้ซึ่งมีภารกิจตรวจจับการทำลายป่าในแถบลุ่มน้ำอะเมซอน ใช้จรวดลอง มาร์ช-4 บี ปล่อยจากศูนย์ยิงจรวดเมืองไท่หยวน มณฑลซานซี ทางภาคเหนือของจีน นับเป็นดาวเทียมตรวจสอบสภาพแวดล้อมดวงที่ 5 ที่จีนร่วมกับบราซิลส่งขึ้นสู่วงโคจรโลกได้นับแต่ปี 2542.

  ปริ๊นซ์ผู้ดีเสด็จเยือนสหรัฐฯ

  ลอนดอน-เมื่อ 7 ธ.ค. เจ้าชายวิลเลียม รัชทายาทลำดับ 2 แห่งราชวงศ์อังกฤษพร้อมเจ้าหญิงเคท ดัชเชสแห่งเคมบริดจ์ พระชายา เริ่มเสด็จเยือนสหรัฐฯอย่างเป็นทางการ นาน 3 วัน ซึ่งถูกมองว่าเป็นการส่งเสริมบทบาทของทั้งสองพระองค์ในฐานะตัวแทนอังกฤษมากขึ้น โดยวันที่ 8 ธ.ค.ประธานาธิบดีบารัค โอบามาของสหรัฐฯเปิดทำเนียบขาวถวายต้อนรับเจ้าชายวิลเลียมและพระชายาที่ซึ่งเจ้าชายวิลเลียมจะทรงนำเรื่องการลักลอบค้าสัตว์ป่าหารือกับผู้นำสหรัฐฯและจะทรงมี พระดำรัสเรื่องเดียวกันที่ธนาคารโลกด้วย.

  จีนส่งน้ำจืดช่วยมัลดีฟส์

  ปักกิ่ง-เมื่อ 7 ธ.ค. ทางการจีนส่งเครื่องบินบรรทุกน้ำดื่ม 20 ตันและขบวนเรือบรรทุกน้ำดื่มอีกกว่า 960 ตัน ไปช่วยมัลดีฟส์แก้ไขวิกฤติขาดแคลนน้ำ หลังไฟไหม้โรงกลั่นและบำบัดน้ำทะเลเป็นน้ำประปาในมัลดีฟส์ ทำให้ชาวมัลดีฟส์ราว 100,000 คน ไม่มีน้ำอุปโภคบริโภค ซึ่งมัลดีฟส์ได้ขอความช่วยเหลือจากพันธมิตรทั้งสหรัฐฯ อินเดีย ศรีลังกา และจีน เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว วันเดียวกัน จีนประณามฟิลิปปินส์ที่ยื่นร้องเรียนคณะอนุญาโตตุลาการระหว่างประเทศให้ไกล่เกลี่ยข้อพิพาทชิงหมู่เกาะทะเลจีนใต้ว่าเป็นการใช้อำนาจภายนอกแทรกแซงกิจการภายในภูมิภาค.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  รอบโลกนิวเดลีอูเบอร์แท็กซี่อินเดียปักกิ่งจีนดาวเทียมลอนดอนเจ้าชายวิลเลียมเยือนสหรัฐบารัค โอบามาน้ำจืดมัลดีฟส์

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันจันทร์ที่ 21 กันยายน 2563 เวลา 03:51 น.