ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  'เอเอฟซี' แบนโค้ชโสมแดง 1 ปี หลังก่อเรื่องในเอเชียนเกมส์

  ไทยรัฐออนไลน์7 ธ.ค. 2557 19:15 น.
  SHARE

  สมาพันธ์ฟุตบอลเอเชีย (เอเอฟซี) สั่งลงดาบห้าม ยุน จอง-ซู โค้ช "โสมแดง" เกาหลีเหนือ ลงคุมทีมเป็นเวลา 12 เดือน ในข้อหาก่อเหตุไม่เหมาะสมระหว่างการแข่งขัน เอเชียน เกมส์ รอบชิงชนะเลิศ…

  สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 7 ธ.ค. ว่า ทัพ "โสมแดง" เกาหลีเหนือ ประสบปัญหากับการเตรียมทีมลุยศึก เอเชียนคัพ หลัง ยุน จอง-ซู เฮดโค้ชของทีม โดนสมาพันธ์ฟุตบอลเอเชีย (เอเอฟซี) สั่งลงโทษห้ามลงทำหน้าที่เป็นเวลา 12 เดือน

  ยุน จอง-ซู ถูกแบนออกจากการแข่งขันในรายการของ เอเอฟซี เป็นเวลา 1 ปี หลังแสดงพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสมระหว่างการแข่งขันฟุตบอลชาย เอเชียนเกมส์ รอบชิงชนะเลิศ ที่เมืองอินชอน ประเทศเกาหลีใต้ เมื่อเดือนตุลาคมที่ผ่านมา ซึ่งในเกมนัดดังกล่าว "โสมขาว" เกาหลีใต้ ทีมเจ้าภาพเป็นฝ่ายเอาชนะไปด้วยสกอร์ 1-0 จากการทำประตูในนาทีสุดท้ายของช่วงต่อเวลาพิเศษ

  จากความพ่ายแพ้ดังกล่าว ทำให้หลังเกม ยุน จอง-ซู และบรรดาผู้เล่นที่อยู่ข้างสนามไประเบิดอารมณ์ใช้วาจาที่รุนแรงกับผู้ตัดสิน และได้มีการกล่าวหาคณะผู้ตัดสินว่าทำหน้าที่เข้าข้างเจ้าภาพ

  โดยตามเว็บไซต์ของ เอเอฟซี ระบุว่า ยุน จอง-ซู จะถูกห้ามยุ่งเกี่ยวกับการแข่งขันของเอเอฟซี เป็นเวลา 12 เดือน แต่ยังสามารถมีชื่ออยู่ในทีมและควบคุมการซ้อมได้ แต่ห้ามเข้ามาในห้องแต่งตัวของทีมและในพื้นที่ข้างสนาม

  ขณะเดียวกัน เอเอฟซี ยังได้แบน คิม ยอง-อิล นักเตะของเกาหลีเหนือเป็นเวลา 6 เดือน หลังแสดงพฤติกรรมไม่เหมาะสมหลังถูกใบแดงจากนัดดังกล่าว

  สำหรับ เกาหลีเหนือ มีโปรแกรมเข้าร่วมการแข่งขัน เอเชียน คัพ ที่ออสเตรเลีย ระหว่างวันที่ 9-31 ม.ค.นี้ โดยอยู่ในกลุ่ม บี ร่วมกับ จีน, ซาอุดีอาระเบีย และอุซเบกิสถาน

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  เอเอฟซียุน จอง-ซูโสมแดงเกาหลีเหนือเอเชียนเกมส์ข่าวกีฬาสมาพันธ์ฟุตบอลเอเชีย

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันจันทร์ที่ 26 ตุลาคม 2563 เวลา 20:36 น.