ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  'สุวัจน์' ตรวจความพร้อมเปิด 'นครราชสีมาเกมส์'

  ไทยรัฐออนไลน์7 ธ.ค. 2557 18:30 น.
  SHARE

  "สุวัจน์ ลิปตพัลลภ" ควงผู้ว่าฯ โคราช ตรวจเยี่ยมการซ้อมพิธีเปิดการแข่งขันกีฬาแห่งชาติ หรือนครราชสีมาเกมส์ พร้อมแล้ว 100% มั่นใจพิธีเปิดยิ่งใหญ่มาก ตั้งเป้าทัพนักกีฬาโคราช คว้า 80 เหรียญทอง...


  เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 7 ธ.ค. ที่สนามกีฬาเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษา 5 ธันวาคม 2550 ต.ปรุใหญ่ อ.เมือง จ.นครราชสีมา นายสุวัจน์ ลิปตพัลลภ อดีตรองนายกรัฐมนตรี ประธานที่ปรึกษาคณะกรรมการจัดการแข่งขันกีฬาแห่งชาติ ครั้งที่ 43 หรือนครราชสีมาเกมส์ พร้อมด้วย นายธงชัย ลืออดุลย์ ผวจ.นครราชสีมา ประธานจัดการแข่งขันฯ, นายวินัย วิทยานุกูล รองผวจ.นครราชสีมา, นายวัชรพล โตมรศักดิ์ อดีต ส.ส.นครราชสีมา กรรมการจัดการแข่งขันฯ และฝ่ายที่เกี่ยวข้อง เดินทางไปตรวจเยี่ยมและทดสอบความพร้อมในพิธีเปิดการแข่งขันกีฬาแห่งชาติครั้งที่ 43 ซึ่งพิธีเปิดจะมีขึ้นในวันที่ 9 ธันวาคม 2557 โดยได้รับเกียรติจากรัฐมนตรีว่าการกระทรวงท่องเที่ยวและกีฬา มาเป็นประธานเปิด การแข่งขันฯ โดยขณะตรวจเยี่ยมการซ้อมการแสดงชุดที่ 3 "หนึ่งน้ำพระหฤทัยสู่หนึ่งศรัทธาแห่งแผ่นดิน" ซึ่งเป็นการแสดงเทิดพระเกียรติ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว โดยมีนักเรียนจากสถาบันการศึกษาเข้าร่วมในการจัดการแข่งขันฯ กว่า 5,000 คน

  สุวัจน์ ลิปตพัลลภ (ซ้าย) ตรวจความพร้อมก่อนเปิดกีฬาแห่งชาติ
  สุวัจน์ ลิปตพัลลภ (ซ้าย) ตรวจความพร้อมก่อนเปิดกีฬาแห่งชาติ


  ทั้งนี้ จ.นครราชสีมา ได้รับเลือกให้เป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันกีฬาแห่งชาติ ครั้งที่ 43 หรือ นครราชสีมาเกมส์ ระหว่างวันที่ 9-19 ธันวาคม 2557 ภายใต้คำขวัญว่า "สร้างมิตรไมตรี สร้างสามัคคี ด้วยกีฬา" โดยกีฬาแห่งชาติที่ จ.นครราชสีมา พี่น้องประชาชนเฝ้ารอคอยมานานกว่า 20 ปี และเพื่อให้สมศักดิ์ศรีสำหรับพิธีเปิดการแข่งขันฯ จะมีการแสดงทั้งหมด 7 ชุด ประกอบด้วย องค์ที่ 1 การแสดง หนึ่งท่วงทำนองเปิดตำนานความยิ่งใหญ่, องค์ที่ 2 หนึ่งชัยชนะ หนึ่งน้ำใจนักกีฬา, องค์ที่ 3 หนึ่งน้ำพระราชหฤทัย สู่หนึ่งศรัทธาแห่งแผ่นดิน, องค์ที่ 4 หนึ่งนครายิ่งใหญ่ หนึ่งดวงใจคนโคราช, องค์ที่ 5 หนึ่งแห่งศักยภาพยกระดับโคราชสู่สากล, องค์ที่ 6 จุดประกายความเป็นหนึ่งโชติช่วงทั่วแผ่นดิน และองค์ที่ 7 หนึ่งพลังอันยิ่งใหญ่สู่มหานครแห่งความภาคภูมิใจ

  ซ้อมพิธีเปิดท่ามกลางแดดระอุ
  ซ้อมพิธีเปิดท่ามกลางแดดระอุ

  ด้าน นายสุวัจน์ กล่าวว่า ความพร้อมของสนามจัดการแข่งขัน และความพร้อมของพิธีเปิดที่ยิ่งใหญ่ ถือว่า 100% และที่ยิ่งใหญ่ที่สุดคือ เป็นครั้งแรกที่เรามีหมู่บ้านนักกีฬา รองรับนักกีฬากว่า 10,000 คน โดยเฉพาะด้านโครงสร้างพื้นฐานกีฬาของ จ.นครราชสีมา เราเคยใช้สำหรับกีฬาระดับชาติมาแล้ว และนานาชาติอย่างซีเกมส์ ก็ใช้ ฉะนั้นตนมั่นใจว่า การเป็นเจ้าภาพของ จ.นครราชสีมา ครั้งนี้ จะพร้อมสมบูรณ์ที่สุด และโดยเฉพาะความร่วมมือร่วมใจจากทั้งภาครัฐ ส่วนราชการต่างๆ กับคณะนักศึกษา อย่างพิธีเปิดพิธีปิด เราได้นักศึกษานับพันคน และมั่นใจ เพราะเตรียมความพร้อมมานาน ส่วนพิธีเปิด ตนมั่นใจว่าจะเป็นพิธีเปิดที่ยิ่งใหญ่ที่สุดและยิ่งใหญ่มาก เทียบเคียงกับซีเกมส์ได้เลย โดยเฉพาะออร์แกไนเซอร์ จะใช้ด้านเทคโนโลยีแสง สี เสียง ที่ทันสมัย ซึ่งเป็นเทคโนโลยีที่ไม่เคยใช้ที่อื่นมาก่อน ก็อยากขอให้ติดตามชมกัน และยืนยันการไม่ยืดเยื้อ มีความกระชับมาก รวมทั้งพิธีเปิดจะมีนักกีฬาที่เป็นเลือดเนื้อเชื้อไขของชาวโคราช ที่เป็นนักกีฬาระดับโลกอย่าง “น้องอร” อุดมพร พลศักดิ์ นักกีฬายกน้ำหนักเหรียญทอง และคนเก่งๆ อีกหลายคน ฉะนั้นตนเชื่อว่าจะทำให้ภาพรวมของการเป็นเจ้าภาพดีมาก

  ซ้อมพิธีเปิดครั้งสุดท้าย
  ซ้อมพิธีเปิดครั้งสุดท้าย

  นอกจากนี้ นายสุวัจน์ ยังกล่าวอีกว่า ส่วนการเป็นจังหวัดเจ้าภาพ ได้ตั้งเป้าเหรียญทองไว้แน่นอน อยากให้ได้มากๆ ก็แล้วกัน ทราบว่าทาง ผวจ.นครราชสีมา ตั้งเป้าไว้ 80 เหรียญทองขึ้นไป แต่จะได้เท่าไหร่ก็ไม่เป็นไร

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  สุวัจน์ ลิปตพัลลภอดีตรองนายกรัฐมนตรีธงชัย ลืออดุลย์ผู้ว่าฯโคราชกีฬาแห่งชาตินครราชสีมาโคราชนครราชสีมาเกมส์พิธีเปิดทัพนักกีฬาโคราชเหรียญทองสนามกีฬาเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษา 5 ธันวาคม 2550ข่าวกีฬา

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันจันทร์ที่ 26 ตุลาคม 2563 เวลา 20:43 น.