ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  'เอิร์ท AF9' ได้เล่น "ขรัวโต" ดังฝัน รับครอบครัวเจอปาฏิหาริย์

  ไทยรัฐออนไลน์7 ธ.ค. 2557 17:05 น.
  SHARE

  เจอส้มหล่นใส่เข้าจัง เอิร์ท AF9 หรือ บารมี ชำนาญกิจ ที่ได้เล่นภาพยนตร์ ขรัวโต อมตะเถระกรุงรัตนโกสินทร์ ทีเดียว 2 บทรวด เจ้าตัวสุดปลื้มเชื่อมั่นในปาฏิหาริย์ของ สมเด็จพุฒาจารย์ โต พรหมรังสี เนื่องจากครอบครัวนับถือกันมาตั้งแต่รุ่นคุณตา ดีใจได้ร่วมแสดงกับ อาต้อย เศรษฐา ศิระฉายา ที่คุ้นเคยกันมาตั้งเอเอฟ 9 เผยครอบครัวตนเองนับถือสมเด็จโตกันทั้งตระกูล เจอปาฏิหาริย์กันมาถ้วนหน้า

  "คือคุณตาของเอิร์ทท่านนับถือสมเด็จโตมานานแล้ว คุณแม่เล่าให้ฟังว่า สมัยก่อนคุณตากับคุณยาย ท่านนอนอยู่ในมุ้ง แล้วธูปที่จุดมันร่วงลงมาโดนมุ้ง ซึ่งปกติมันจะต้องไหม้แล้ว เพราะมุ้งนี่ติดไฟง่ายมาก แต่นี่มันหล่นลงมาแล้วดับ ไม่งั้นทั้งคุณตาคุณยายต้องถูกย่างสดแน่ อีกครั้งคือพระสมเด็จโตที่ท่านมีอยู่ เกิดหล่นไปที่ใต้ถุนบ้าน ซึ่งมีน้ำท่วมอยู่แต่ไม่ได้ท่วมมากเท่าไหร่ คุณตาหาเท่าไหร่ก็ไม่เจอ คุณตาเลยไหว้อธิษฐานขอกับสมเด็จโตว่า ขอให้หาเจอเถอะ พอจุดธูปไหว้เสร็จสรรพ ลองไปหาอีกทีก็ปรากฏว่า เห็นตกอยู่ที่ใต้ถุนบ้าน เพราะแสงสะท้อนขึ้นมา จนมองเห็นว่าอยู่ตรงไหน ซึ่งท่านรู้สึกอัศจรรย์มาก"

  หนังดีที่ต้องติดตาม
  หนังดีที่ต้องติดตาม

  "และอีกครั้งเกิดกับคุณแม่เอง คือ ครั้งหนึ่งคุณแม่เคยประสบอุบัติเหตุทางรถยนต์ ขาหัก พักรักษาตัวที่โรงพยาบาลมา 2 เดือนแล้ว ต่อมาคุณหมอบอกแม่ว่า จะต้องขูดกระดูกที่สะโพกไปไว้ที่ขา ตอนนั้นคุณแม่กลัวมาก ไม่อยากเจ็บ ไม่อยากนอนที่โรงพยาบาลอีกแล้ว พอดีอ่านเจอจากหนังสือว่า ถ้าอยากได้อะไรให้ขอจากสมเด็จโต คุณแม่ก็เลยทำตาม ที่อ่านเจอคือ ในวันพฤหัสบดีให้นั่งหันไปทางวัดระฆังโฆสิตาราม แล้วท่องพระคาถาชินบัญชร 50 จบ จากนั้นอยากขออะไรก็ให้ขอ คุณแม่เลยขอว่า อย่าให้ต้องมีการขูดกระดูกอะไรอีกเลย เพราะไม่อยากเจ็บ ไม่อยากนอนโรงพยาบาลอีกแล้ว ปรากฏว่าพอเข้าผ่าตัด ตื่นขึ้นมา คุณหมอบอกว่า แค่ใส่ตะปูที่ขาให้ 2 ตัว แล้วก็พักอีกแค่ 2-3 วัน ก็สามารถออกจากโรงพยาบาลได้เลย ไม่ต้องขูดกระดูกที่สะโพกแต่อย่างใด ตั้งแต่นั้นมาคุณแม่ก็นับถือท่านสมเด็จโตมาตลอด อยากได้อะไรก็ขอจากท่านตลอด แต่ไม่ขอพร่ำเพรื่อ ท่านจะขอเฉพาะเรื่องสำคัญๆ ที่คนอื่นช่วยไม่ได้เท่านั้น"

  ได้แสดงกับนักแสดงรุ่นใหญ่หลายๆท่าน
  ได้แสดงกับนักแสดงรุ่นใหญ่หลายๆท่าน

  "และก็เพราะว่าครอบครัวนับถือสมเด็จโตมาตลอดนี่เอง พอทราบข่าวว่าจะมีการสร้างเรื่องนี้ คุณแม่จึงอธิษฐานขอจากท่าน ขอให้เอิร์ทได้เล่นบทอะไรก็ได้ ซึ่งตอนนั้นทางค่ายหนัง อกาลิโกฯ วางตัวนักแสดงกันไปเรียบร้อยแล้ว แต่ต่อมาก็เกิดอะไรขึ้นไม่ทราบ มีการเปลี่ยนตัวนักแสดง ป๋าเกียรติ เรียกให้เอิร์ทมารับบท “ต้น” คนเล่าเรื่องในเรื่องนี้ และพอเล่นไปได้สักพัก ป๋าเกียรติ ก็บอกว่า จะให้เอิร์ทเล่นอีกบทคือ เป็นตัวละครชื่อ “เพชร” เป็นลูกของพระเอกนางเอกในเรื่อง และเป็นลูกศิษย์คนโปรดของ ขรัวโต ซึ่งได้อยู่เคียงข้างขรัวโต จนถึงวินาทีสุดท้ายของท่านเลยครับ ในเรื่องนี้เอิร์ทเป็นคนเดียวที่ได้เล่น 2 ยุค คือ ปัจจุบันกับอดีต เอิร์ทยอมรับว่า การที่ได้มาเล่นหนังเรื่องนี้เป็นเรื่องที่เกินคาดมาก มาเล่นเรื่องนี้ระหว่างถ่ายทำก็ได้เจอปาฏิหาริย์ต่างๆ มากมาย และมีแต่สิ่งดีๆ เข้ามาในชีวิตครับ ทำให้เอิร์ทยิ่งนับถือ ศรัทธา สมเด็จโต ท่านมากขึ้นครับ".

  ติดตามได้เร็วๆนี้
  ติดตามได้เร็วๆนี้
  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  เอิร์ท AF9บารมี ชำนาญกิจขรัวโตขรัวโต อมตะเถระกรุงรัตนโกสินทร์สมเด็จพุฒาจารย์ โต พรหมรังสีสมเด็จโตหนังภาพยนตร์

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันจันทร์ที่ 26 ตุลาคม 2563 เวลา 19:23 น.