ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  โคราชฉลองไฟพระฤกษ์ กีฬาแห่งชาติ 57

  ทีมข่าวหน้ากีฬา7 ธ.ค. 2557 15:15 น.
  SHARE

  “เมืองโคราช” จัดฉลองใหญ่ไฟพระฤกษ์กีฬาแห่งชาติ ครั้งที่ 43 “นครราชสีมาเกมส์”ตั้งเฉลิมฉลอง 2 จุด ที่ห้างเดอะมอลล์ กับลานย่าโม เปิดให้ข้าราชการ พ่อค้า ประชาชน ร่วมฉลองทั่วเมือง ก่อนเข้าสู่สนามพิธีเปิด 9 ธ.ค.นี้ ขณะที่ “นายธงชัย ลืออดุลย์” พ่อเมืองศรีสะเกษ ใจปํ้าแจกอัดฉีดทัพนักกีฬาเมืองดอกลำดวน กว่า 2.8 ล้าน ตั้งเป้าติดท็อป 10 ให้ได้...

  7 ธ.ค. ความเคลื่อนไหวกีฬาแห่งชาติ ครั้งที่ 43 “นครราชสีมาเกมส์” ที่จะชิงชัยระหว่าง 9-19 ธ.ค.57 ล่าสุดคณะกรรมการจัดการแข่งขันกีฬาแห่งชาติ ได้อัญเชิญไฟพระฤกษ์ไปยังสนามกีฬาเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษา 5 ธันวาคม 2550 ก่อนที่จะมีการอัญเชิญเพื่อเฉลิมฉลองอย่างเป็นทางการ ในวันที่ 8 ธ.ค.นี้ โดยไฟพระฤกษ์จะถูกอัญเชิญจากสนามกีฬาเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษาฯ เข้าไปยังบริเวณหน้าห้างสรรพสินค้าเดอะมอลล์ พร้อมกับมีการเฉลิมฉลองอย่างยิ่งใหญ่ โดยมี นายธงชัย ลืออดุลย์ ผู้ว่าราชการ จ.นครราชสีมา พร้อมกับรองผู้ว่าฯ จ.นครราชสีมา อีก 3 ท่าน และนายประภาส รักษาทรัพย์ ปลัด จ.นครราชสีมา จากนั้นวันที่ 9 ธ.ค. จะอัญเชิญต่อไปยังลานอนุสาวรีย์ท้าวสุรนารี (ย่าโม) ต่อด้วยการร่วมวิ่งไฟพระฤกษ์ โดยมีข้าราชการ พ่อค้าแม่ค้า และบุคคลที่มีชื่อเสียงในจังหวัดร่วมขบวน ซึ่งจะวิ่งไปทั่วเมืองโคราช ก่อนจะไปสิ้นสุดที่สนามกีฬาเฉลิม–พระเกียรติ อ.ปักธงชัย เพื่อเข้าสู่พิธีเปิดการแข่งขันฯ

  ส่วนความเคลื่อนไหวของ “ทัพนักกีฬาเมืองดอกลำดวน” ศรีสะเกษ ล่าสุดได้เข้าอำลาและรับโอวาทจากนายประทีป กีรติเรขา ผู้ว่าราชการ จ.ศรีสะเกษ ก่อนเดินทางไปร่วมแข่งขัน โดยมี “เสี่ยโต้ง” นายสิริพงศ์ อังคสกุลเกียรติ นายกสมาคมกีฬา จ.ศรีสะเกษ, นายวุฒิชัย ชัยจิตย์ ผอ.ศูนย์ กกท.จ.ศรีสะเกษ นำนักกีฬาเข้ารับโอวาทจากพ่อเมืองศรีสะเกษ โดยนายประทีปได้เน้นย้ำให้นักกีฬาตั้งใจฝึกซ้อมและแข่งขัน เพื่อผลงานที่ดีที่สุด แต่ต้องอยู่ในพื้นฐานของการมีน้ำใจนักกีฬา รู้แพ้ รู้ชนะ และรู้อภัย พร้อมกับมอบเงินสนับสนุนให้กับนายสิริพงศ์ รวม 2,876,572 บาท

  ซึ่งนายกสมาคมกีฬาเมืองดอกลำดวน กล่าวว่า กีฬาแห่งชาติครั้งนี้ จ.ศรีสะเกษ ส่งนักกีฬาและเจ้าหน้าที่เข้าร่วมการแข่งขันรวม 354 คน จาก 24 ชนิดกีฬา แบ่งออกเป็นนักกีฬาชาย 164 คน, นักกีฬาหญิง 118 คน และผู้ฝึกสอน-เจ้าหน้าที่ 72 คน ตั้งเป้าที่คว้าเหรียญทองให้ติดอันดับ 1 ใน 10 จากกีฬาประเภทต่อสู้เป็นหลัก เช่น มวยไทยสมัครเล่น, มวยสากลสมัครเล่น, มวยปล้ำ, ยูโด รวมทั้งจักรยานและแฮนด์บอล

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  โคราชนครราชสีมาไฟพระฤกษ์กีฬาแห่งชาตินครราชสีมาเกมส์ลานย่าโมข่าวกีฬา

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันจันทร์ที่ 21 กันยายน 2563 เวลา 16:51 น.