ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ศรัทธาที่หายไป

  7 ธ.ค. 2557 14:22 น.
  SHARE

  เจอสภาพทีมหลังแพ้ สโต๊ก ซิตี้ แบบนี้เชื่อเลยว่ากระแสขับไล่ อาร์แซน เวนเกอร์ ได้มีออกมาไม่จบไม่สิ้นอย่างแน่นอน

  สภาพทีม "ปืนใหญ่" ตอนนี้บอกได้เลยว่าแตกต่างจากซีซั่นก่อนประดุจ "หน้ามือกับหลังเท้า" ถ้ารำลึกความหลังช่วงนี้ของฤดูกาล 2013-14 อาร์เซนอล ขึ้นนำเป็นจ่าฝูงกางปีกพร้อมลุ้นแชมป์อย่างเต็มตัว ก่อนจะมาแผ่วปลายถอยกลับมาลุ้นท๊อปโฟร์ตามเดิม และมีถ้วย เอฟเอ คัพ ติดไม้ติดมือ ถึงแม้จะไม่ใช่ความสำเร็จที่ยิ่งใหญ่ แต่ก็ทำให้แฟนๆชุ่มชื่นหัวใจกันได้บ้าง

  ทั้งจากผลงานในซีซั่นก่อนบวกกับการเสริมทัพที่สุดเซอร์ไพรส์ ก็ไม่ผิดใช่ไหม ? ที่เหล่า "กูนเนอร์ส" จะคาดหวังอยากเห็นชิ้นงานที่เป็นรูปธรรมอย่างชัดเจนมากกว่าจะเป็นการลุ้นท๊อปโฟร์

  แต่สิ่งที่สะท้อนออกมากลับเป็น อันดับที่ 6 ของ ตารางเล่น 14 นัด ชนะ 7 เสมอ 3 แพ้ 4 มี 23 แต้ม ตามหลังจ่าฝูงเป็นสิบกว่าแต้ม ซึ่งเมื่อถึงจุดนี้แฟนบอลทั่วไป หรือกองเชียร์ "ปืนใหญ่" เองก็ต่างฟันธงไปเรียบร้อยแล้วว่า อาร์เซนอล หมดสิทธิ์ลุ้นแชมป์ลีกแน่นอน

  ต่อให้ปีนี้ อาร์เซนอล จะสามารถป้องกันแชมป์ เอฟเอ คัพ ทำสถิติแชมป์ถ้วยนี้มากสุดในอังกฤษ ได้ ผมก็เชื่อว่ามันยังไม่เพียงพอต่อความต้องการของแฟนปืนอย่างแน่นอน ซึ่งถ้าเป็นแบบนั้นมันก็ต้องมีการเปลี่ยนแปลง

  การทุ่มซื้อนักเตะอาจจะเป็นเพียงหนึ่งทางเลือก ซึ่งที่ผ่านมาเราก็ซื้อมาเยอะ จ่ายไปเยอะ แต่ผลงานกลับไม่ดีอย่างที่ควรจะเป็นเช่นเดียวกับรูปแบบการเล่นที่ห่างไกลจากคำว่าสวยงาม จนไม่แปลกใจที่จะมีป้ายขับไล่ในวันที่ทีมชนะ ซึ่งข้อความ "Arsene - thanks for the memories but it"s time to say goodbye." หรือ Enough is Enough Wenger Out! คงเป็นการแสดงออกของแฟนๆว่าเราไม่ลืมต่อสิ่งดีๆที่เทรนเนอร์รายนี้ทำเช่นเดียวกันกับความผิดหวังที่เราก็ไม่ลืม

  แต่ส่วนหนึ่งก็ต้องเข้าใจว่าเมื่อคิดจะเลือกทางออกเป็นการเปลี่ยนแปลงผู้จัดการทีม ก็ต้องยอมรับต่อผลที่ตามมา ดูได้จากกรณีของ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด หลังการอำลาทีมของ เซอร์ อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน แล้วแฟนๆจะรอกันได้ไหม หรือคิดว่า

  แล้วถ้าปีนี้เกิดไม่ได้ที่ 4 ขึ้นมา ( ที่บอกว่าที่ 4 เพราะเห็นทุกปีลุ้นอยู่แค่นั้น) พวกคุณคิดว่า เวนเกอร์ ควรจะยังอยู่ต่อไหมครับ? หรือ เวนเกอร์ จะต้องทำอะไรเพื่อให้ศรัทธาของแฟนๆกลับมามากกว่าการคว้าชัยนัดสองนัดด้วยฟอร์มการเล่นที่ชวนปาดเหงื่อ ซึ่งที่สุดแล้วก็อยู่ที่บอร์ดบริหารปืนใหญ่จะพิจารณา.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  สุดยอดพรีเมียร์ลีกปืนใหญ่อาร์เซนอล

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันเสาร์ที่ 24 ตุลาคม 2563 เวลา 02:39 น.