หวาดเสียว! กลัวสุดๆ โดนอนาคอนด้ายักษ์เขมือบทั้งเป็น ( ชมคลิป )

ข่าว

  หวาดเสียว! กลัวสุดๆ โดนอนาคอนด้ายักษ์เขมือบทั้งเป็น ( ชมคลิป )

  ข่าวต่างประเทศ

   7 ธ.ค. 2557 14:26 น.

   พิธีกรหนุ่มรายการสารคดี ‘อีทเทน อะไลฟ์’ เผยความรู้สึกน่ากลัวสุดๆ วินาทีโดนงูยักษ์ อนาคอนด้าเขมือบทั้งเป็น  ขณะที่สารคดีเตรียมออกฉายทางช่องดิสคัฟเวอรี่ในสหรัฐฯ 

   เมื่อ 7 ธ.ค. เดอะ มิร์เรอร์ สื่อในอังกฤษ รายงานความคืบหน้ากรณีมีข่าวที่สร้างความฮือฮาตั้งแต่เมื่อเดือน พ.ย.ที่ผ่านมา นายพอล โรโซลี พิธีกรรายการทีวีสารคดีธรรมชาติ ได้ถ่ายทำรายการสารคดีอีทเทน อะไลฟ์ (Eaten Alive) ด้วยการให้งูยักษ์อนาคอนด้าเขมือบตัวเขาเองทั้งเป็นอย่างน่าหวาดเสียว แม้จะสวมชุดป้องกันที่ทำขึ้นก็ตาม เพื่อนำมาออกอากาศเผยแพร่ทางสถานีโทรทัศน์ ช่องดิสคัฟเวอร์รี่ แชนแนล จนก่อให้เกิดเสียงวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนักจากนักคุ้มครองสัตว์ ที่พยายามเรียกร้องให้เขาหยุดการกระทำในลักษณะดังกล่าวเพราะถือเป็นอันตรายและคุกคามต่อชีวิตสัตว์นั้น

   นายพอล โรโซลี พิธีกรหนุ่มรายการสารคดีธรรมชาติ
   นายพอล โรโซลี พิธีกรหนุ่มรายการสารคดีธรรมชาติ

   ปรากฏว่า ในเวลาต่อมา  นายโรโซลี วัย 27 ปี ได้ออกมาเปิดเผยความรู้สึกของเขา ถึงวินาทีที่เขาโดนงูยักษ์อนาคอนด้า เขมือบทั้งเป็น กับสื่อในอังกฤษ โดยโรโซลี บอกว่า การถ่ายทำสารคดี‘อีทเทน อะไลฟ์’ครั้งนี้ถือเป็นการทดสอบกับงูสายพันธ์ุขนาดใหญ่และมีพลังมากที่สุดเลยทีเดียว ขณะเดียวกันก็จะมีการนำออกอากาศ เผยแพร่ทางสถานีโทรทัศน์ ที่ช่องดิสคัฟเวอรี่ แชนเนลในสหรัฐฯ​ เวลา 21.00 น. ของคืนวันที่ 7 ธ.ค.นี้ ตามเวลาท้องถิ่น หรือตรงกับวันจันทร์ที่ 8 ธ.ค.ของประเทศไทย และจากนั้น จะฉายในอังกฤษ วันศุกร์ที่ 12 ธ.ค. 

   โรโซลี เล่าว่า เขาได้สวมชุดป้องกันที่ทำขึ้นมาในการทดลองครั้งนี้ โดยเป็นชุดที่ทำจากเส้นใยคาร์บอน (คาร์บอน ไฟเบอร์) เพื่อป้องกันแรงบดขย้ำจากงูยักษ์ที่กลืนเขาเข้าไปในปากและลำตัว ขณะที่ทีมวิศวกรได้ใช้เครื่องสแกนเนอร์ 3D สแกนรูปร่างและความสูงของเขาคือ 5 ฟุต 9 นิ้วเพื่อตัดชุดให้พอดีกับตัว จากนั้น ได้มีการติดตั้งกล้องและวิทยุสื่อสารไว้กับชุดป้องกันเพื่อให้เขาสามารถติดต่อกับทีมทำงานที่คอยติดตามดูที่หน้าจอด้านนอก

   เมื่อวินาทีระทึกมาถึง ทีมงานได้ใช้เลือดของหมู ทาไปที่ชุดป้องกันเพื่อให้กลิ่นเลือดล่อใจอนาคอนด้า ความยาว 20 ฟุต น้ำหนักราว 114 กก.ให้เลื้อยมาหาเหยื่อ โดยโรซาลี เผยว่าขณะที่งูยักษ์รัดเขานั้น มันทำให้เขารู้สึกเหมือนติดอยู่ใต้คลื่นยักษ์ที่มีกำลังแรงมหาศาล
   ‘งูค่อยๆ รัดรอบตัวผม จนผมรู้สึกเหมือนกับชุดป้องกันที่สวมอยู่มันปริแตกออก แขนทั้งสองข้างของผมหลุดออกมาจากชุด มันน่ากลัวมากจริงๆ ’นายโรซาลี เผยวินาทีสุดหวาดเสียว

   พิธีกรรายการอีทเทน อะไลฟ์ เล่าว่า งูได้งับที่หน้าเขาก่อน และสิ่งสุดท้ายที่เขาจำได้คือ งูได้อ้าปากกว้างอยู่ที่หน้าของเขา และจากนั้นทุกอย่างก็มืดมิดไปหมด.

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอาทิตย์ที่ 24 ตุลาคม 2564 เวลา 23:30 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์