ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ย้อนรอยช็อก! ได้ที่ 1 'เฟิร์ส' เชื่อเพราะบารมีในหลวง

  ไทยรัฐออนไลน์7 ธ.ค. 2557 13:45 น.
  SHARE

  เปิดใจครั้งแรกแบบสวยพุ่งแรง เฟิร์ส ภัทราพร หวัง สาวงามจากไทยคว้าตำแหน่งที่ 1 ในเวทีประกวดนางงามระดับโลก ที่จัดประกวดติดต่อกันมานานถึง 43 ปี เวทีมิสอินเตอร์คอนติเนนตัล Miss Intercontinental 2014 ที่ประเทศเยอรมนี โดยเฟิร์ส ภัทราพร สวยเก๋ทะลุตาโดนใจกรรมการสุดฤทธิ์สุดเดช จนได้เป็นนางงามไทยคนแรกที่สร้างประวัติศาสตร์ให้กับวงการนางงาม เพราะได้ตำแหน่งชนะเลิศคนแรกจากเวทีนี้

  เฟิร์สกล่าวพร้อมรอยยิ้มสดใสอย่างเปี่ยมสุขล้นให้กับ บันเทิงไทยรัฐออนไลน์ ได้ร่วมยินดีด้วยว่า "ได้ตำแหน่งมิสอินเตอร์คอนติเนนตัล คนแรกของประเทศไทยนะคะ ถ้าถามว่าตอนที่ได้เป็นเดอะวินเนอร์ของเวทีนี้ วินาทีแรกเลยตกใจและช็อก! คือไม่เชื่อว่าเป็นไทยแลนด์ หนูยืนนิ่งอยู่สักพักหนึ่ง คิดว่าใช่หรือเปล่า จึงจะก้าวออกไปรับรางวัล เพราะว่ามันเป็นเรื่องยากมาก ที่เราจะเป็นที่หนึ่งของเวทีระดับโลกขนาดนี้ค่ะ"

  เฟิร์ส-ภัทราพร หวัง
  เฟิร์ส-ภัทราพร หวัง
  เป็นรางวัลแห่งความภาคภูมิใจ
  เป็นรางวัลแห่งความภาคภูมิใจ

  "ตอนแรกหนูคาดหวังว่าจะเข้ารอบแค่ท็อป 5 คือถ้าได้เข้า 5 คนสุดท้ายก็จะภูมิใจมากแล้ว พอรู้ว่าตัวเองเป็นเดอะวินเนอร์ หนูดีใจจนทำอะไรไม่ถูก พูดได้แค่ว่าขอบคุณๆๆๆๆ และตอนนั้นอยากร้องไห้มาก แต่ว่าน้ำตาไม่ออกสักหยดหนึ่งเลยค่ะ คงเพราะตื้นตันมากจนทำอะไรไม่ถูก หนูเชื่อว่าการที่หนูได้เป็นเดอะวินเนอร์ในคืนนั้น ซึ่งตรงกับวันที่ 5 ธันวาคม ของประเทศไทย เป็นวันพ่อแห่งชาติค่ะ หนูเชื่อว่าเป็นเพราะบารมีของในหลวง ที่ดลบันดาลให้หนูได้เป็นที่ 1 ในคืนนั้นค่ะ และหนูอยากขอบคุณทางมิสแกรนด์ไทยแลนด์ที่ให้โอกาสหนู เป็นตัวแทนของผู้หญิงไทยที่เข้ามาประกวดในเวทีระดับโลกค่ะ ขอบคุณสื่อต่างๆ ขอบคุณทางช่อง 7 ที่คอยสนับสนุนตลอดมา ขอบคุณแฟนๆ ชาวไทยที่คอยให้กำลังใจเสมอมานะคะ ตอนนี้ได้รับรางวัลมาเรียบร้อยแล้ว และอยากจะมอบรางวัลนี้ให้เป็นของขวัญให้กับประเทศไทยของเราค่ะ ขอบคุณค่ะ".

  ร่วมด้วยช่วยเชียร์
  ร่วมด้วยช่วยเชียร์
  นางงามไทยดังไปทั่วโลก
  นางงามไทยดังไปทั่วโลก

  ภาพ FB : Miss Grand Thailand

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  เฟิร์สเฟิร์ส ภัทราพรเฟิร์ส ภัทราพร หวังเวทีมิสอินเตอร์คอนติเนนตัลMiss Intercontinental 2014นางงามเข้ารอบนางงามไทย

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันจันทร์ที่ 21 กันยายน 2563 เวลา 03:19 น.