ข่าว
100 year

อาร์มระส่ำ

สหบาท8 ธ.ค. 2557 05:01 น.
SHARE

กองบังคับการปราบปรามหน่วยงานที่มีศักยภาพเต็มไปด้วยเขี้ยวเล็บมากมาย

พล.ต.ต.สุรศักดิ์ สุทธารมณ์ อดีตนายตำรวจที่เคยสังกัดสมัยเป็น รอง ผกก.2 ป. ได้แต่งกลอนทิ้งความภาคภูมิไว้ท่อนหนึ่งระบุว่า “ถ้าพึ่งใครไม่ได้ก็มานี่ ป.ขอพลีทั้งชีวิตอุทิศให้ เพื่อประเทศ หน้าที่ พี่น้องไทย เพื่อความเป็นธรรมในผืนแผ่นดิน”

ทว่าปัจจุบันกำลังระส่ำระสายหมดความหิวกระหายในการปฏิบัติหน้าที่

มีผลสืบเนื่องจาก พล.ต.ท.พงศ์พัฒน์ ฉายาพันธุ์ ถูกดำเนินคดีข้อหาร้ายแรง โดนไล่บี้เปิดตะเข็บมือทำงานของอดีตผู้นำสอบสวนกลางที่ครองอำนาจนับตั้งแต่ดำรงตำแหน่งรักษาการ ผบก.ป. กระทั่งขึ้นเป็นใหญ่ใน บช.ก. นานกว่า 7 ปี

คำว่า “เครือข่ายพงศ์พัฒน์” ทำหลายคนถูกผลักจนไม่มีที่ยืนอยู่ในหน่วย

ตั้งแต่ รอง ผบก.ยันชั้นประทวนต่างรู้ชะตากรรม ทั้งที่เป็นเพียงรับงานสานนโยบายต่างๆ ตามคำสั่งของผู้บังคับบัญชา เพราะเห็นมีความรู้ ความสามารถ

ไม่เคยแอบอ้างผู้เป็นนายเรียกรับผลประโยชน์กองขุมทรัพย์พันล้านอย่างที่เป็นข่าว

แม้ พ.ต.อ.อัคราเดช พิมลศรี รรท.ผบก.ป. มอบหมายให้ พ.ต.อ.กรไชย คล้ายคลึง รอง ผบก.ป. ประชุมตำรวจชั้นสัญญาบัตรทุกนายกว่า 200 คน เพื่อสร้างความเข้าใจในการขับเคลื่อนการทำงาน

ย้ำว่า อย่าไปพะวง วิตกจะมีการโยกย้ายล้างบาง

ผู้บังคับบัญชาเข้าใจปัญหา เมื่อมีการสั่งการมอบหมายให้ทำงานอะไร ผู้ใต้บังคับบัญชาต้องทำตาม เพราะเป็นคำสั่งที่ถูกต้องตามกฎหมาย ถ้าไม่ทำก็ไม่ได้

“หากต้องมีการเปลี่ยนแปลงจริง ให้คิดว่าเราไม่เหมาะจะทำงาน ที่นี่ แต่อาจจะเหมาะกับการทำงานที่อื่นมากกว่า” พ.ต.อ.กรไชยบอกล่วงหน้า

สุดท้ายไม่ใช่เรื่องแปลกใจ ทำไมบางคนเลือกขอย้ายหาเส้นทางเหมาะลงทำงานในสถานการณ์ระส่ำเช่นนี้ดีกว่าถูก “เตะโด่ง” ไปไหนไม่รู้

เปิดโอกาส “ขั้วอำนาจใหม่” ที่มีรายชื่อแว่วมาแต่ไกลลงเสียบเก้าอี้แทน

อาร์มกองปราบปรามไม่สวย ไม่น่าภูมิใจสำหรับพวกเขาอีกแล้ว!!!

สหบาท

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ส่องตำรวจสหบาทสุรศักดิ์ สุทธารมณ์พงศ์พัฒน์ ฉายาพันธุ์เครือข่าย

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้