ข่าว
100 year

ชายคลั่งไล่แทงผู้โดยสารรถไฟในสหรัฐฯ เจ็บ 4 ราย (ชมคลิป)

ไทยรัฐออนไลน์7 ธ.ค. 2557 02:27 น.
SHARE

(ภาพ: REUTERS/Chris Maynard)

เกิดเหตุชายคลั่ง ถืออาวุธมีดไล่แทงผู้โดยสารบนรถไฟแอมแทรค ระหว่างเดินทางจากนครชิคาโก ไปรัฐมิชิแกน เป็นเหตุให้มีผู้บาดเจ็บ 4 ราย รวมคนขับรถไฟด้วย…

สำนัก ข่าวต่างประเทศรายงานเมื่อวันที่ 6 ธ.ค. ว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นขณะที่รถไฟแอมแทรค สายชิคาโก-พอร์ต ฮูรอน เดินทางถึงเมืองไนล์ส ในรัฐมิชิแกน เมื่อคืนวันศุกร์ที่ผ่านมา (ตามเวลาสหรัฐฯ) โดยมีผู้โทรศัพท์แจ้งความกับตำรวจว่ามีผู้โดยสารชายคนหนึ่ง มีพฤติกรรมไม่น่าไว้ใจ อย่างไรก็ตาม พอตำรวจไปถึง ชายคนดังกล่าวใช้มีดทำร้ายผู้โดยสารไปหลายคนแล้ว

ผู้บาดเจ็บเป็นชาย 3 คน และหญิง 1 คน หนึ่งในชายที่โดนแทงบาดเจ็บ เป็นคนขับรถไฟ ทั้งหมดถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลแล้ว แต่ไม่มีการเปิดเผยอาการของผู้บาดเจ็บ ส่วนผู้ต้องสงสัยก่อเหตุ เป็นชายอายุ 44 ปี จากเมืองเซกินอว์ รัฐมิชิแกน แต่ไม่มีการเปิดเผยชื่อ

ทั้งนี้ จากการเปิดเผยของผู้โดยสารหญิงคนหนึ่ง ระบุว่า เธอได้ยินเสียงกรีดร้องตอนที่เธอกำลังเก็บของเพื่อลงจากรถไฟ โดยตอนแรกเธอนึกว่าผู้ต้องสงสัยชกผู้โดยสารคนหนึ่ง ก่อนที่เธอจะเห็นมีด และเห็นเขาแทงผู้โดยสารอีก 2 คน

ขณะเดียวกัน จิม มิลลิน ผู้บังคับการตำรวจเมืองไนล์ส เปิดเผยว่า ตำรวจได้รับแจ้งความจากรถไฟแอมแทรคเมื่อเวลาประมาณ 19:00น. จากใครบางคนว่ามีคนน่าสงสัยบนรถไฟ และเมื่อตำรวจเดินทางไปถึงสถานีรถไฟเมืองไนล์ส เหตุโจมตีก็กำลังเกิดขึ้น ตำรวจจึงบุกเข้าไปในรถไฟและใช้ปืนช็อตไฟฟ้ากับผู้ต้องสงสัยและจับกุมเขา

ขณะนี้ ตำรวจเมืองไนล์สกำลังอยู่ระหว่างการสอบสวนหามูลเหตุจูงใจในการลงมือก่อเหตุดังกล่าว โดยได้รับความร่วมมือจากสำนักงานตำรวจแอมแทรค

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ชายคลั่งรถไฟแอมแทรคชิคาโกพอร์ต ฮูรอนเมืองไนล์สมิชิแกนข่าวต่างประเทศ

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้