ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  'ณิชา' ปัดเสียบบทแทน 'ริชชี่' ไม่รู้ผู้ประพันธ์ 'สามใบไม่เถา' ไม่ปลื้มละคร

  ไทยรัฐออนไลน์7 ธ.ค. 2557 11:05 น.
  SHARE

  ณิชา-ณัฏฐณิชา ไม่รู้เจ้าของบทประพันธ์สามใบไม่เถาไม่พอใจที่บทถูกปรับเปลี่ยนไปเยอะ รับกดดันเล่นละครรีเมค เขินเข้าฉากเลิฟซีนจูบจริงอเล็กซ์ พ่อแม่เข้าใจเป็นการทำงาน ปัดเสียบบทนางเอกละครสะใภ้จ้าวแทนริชชี่ ไม่หวั่นถูกโยงคู่เกาเหลา...

  กลายเป็นเรื่องดราม่าในโลกไซเบอร์ไปเรียบร้อย สำหรับละคร "สามใบไม่เถา" ที่เพิ่งออนแอร์ไปไม่นาน ผู้ประพันธ์ละครเรื่องดังกล่าว ก็โพสต์สเตตัสในเฟซบุ๊กว่า ไม่ปลื้มละครเรื่องนี้อย่างแรง เพราะละครถูกปรับเปลี่ยนจากบทประพันธ์ไปเยอะ แต่สุดท้ายก็ลบข้อความทิ้ง ก่อนที่จะโพสต์ข้อความใหม่ว่า เอาละค่ะ ฉันเองก็ระบายอารมณ์ไปแล้วเรื่องงานละคร เหมือนโยนลงถังขยะไม่เก็บกลับมาอีกนะคะ" งานนี้บรรดาชาวเน็ตเลยออกโรงวิพากษ์วิจารณ์กันกระหน่ำตั้งแต่เรื่องแคสติ้งยันคาแรกเตอร์ตัวละครเลยทีเดียว พอได้เจอ ณิชา-ณัฏฐณิชา ดังวัธนาวณิชย์ หนึ่งในนางเอกสาวจากละครเรื่องนี้ เลยสอบถามถึงเรื่องดังกล่าว พร้อมทั้งถามถึงข่าวเมาท์ว่า เจ้าตัวเสียบบท "ศรีจิตรา" ในละคร "สะใภ้จ้าว" แทนนางเอกสาว ริชชี่-อรเณศ ดีคาบาเลส ด้วย

  ฟีดแบ็กละครสามใบไม่เถาเป็นอย่างไรบ้าง? “โอเคค่ะ คนค่อนข้างชอบเยอะ ตั้งหน้าตั้งตารอดูเลย ดูพร้อมกับพี่ชาย-ชาตโยดม พี่เจ็ท-ณัฐพงศ์ เลย ออกอากาศแล้วทุกคนบอกโอเค เรื่องการแสดงหนูพยายามพัฒนาขึ้นมาเรื่อยๆ อยากให้ออกมาดีที่สุด แต่ถ้ามองตัวเองยังต้องพัฒนาอีกเยอะค่ะ ที่จะเป็นนักแสดงที่ดีให้ได้ ในเรื่องนี้มีบทกุ๊กกิ๊กเยอะมาก เพราะแต่งงานตั้งแต่ต้นเรื่องเลย เข้าฉากกับ พี่อเล็กซ์ (อเล็กซ์ เรนเดลล์) แรกๆ เขินมากเลย เกร็งมาก พี่อเล็กซ์พยายามช่วย มาชวนเล่น มาชวนคุยก็ดีใจที่มีคนชอบคู่ของเรา ติดตามคู่ของเรา ดีใจที่ทุกคนคอยสนับสนุน” เล่นกับอเล็กซ์กดดันไหม เพราะเขามีรางวัลการันตีด้วย? “ทีแรกกดดัน รู้สึกว่าจะทำเขาเสียเวลาหรือเปล่า พอเจอจริงๆ พี่อเล็กซ์เขาน่ารักมาก หายกดดันไปเลย พี่เขาก็ช่วยเราด้วย พี่เขามีสอนการแสดงด้วย อันไหนที่เราไม่เข้าใจ เขาก็จะอธิบาย”

  มีกระแสว่าเหมือนผู้ประพันธ์เรื่องสามใบไม่เถารู้สึกไม่ค่อยพอใจ? “หนูเพิ่งได้ยินตอนเข้างานมา ก็เพิ่งรู้เรื่องนี้เมื่อกี้เลยค่ะ ก่อนหน้านี้ไม่รู้เรื่องเลย ตอนนี้ก็ยังไม่รู้เรื่องเหมือนเดิน เพราะยังไม่ได้ไปเปิดดู ว่ามันมีปัญหาอะไรยังไงบ้าง ก็ตกใจ หนูไม่ได้อ่านบทประพันธ์มาก่อน หนูอ่านบทที่เขาให้มาเลย รับบทมาก็อ่านบทตรงนี้อย่างเดียว” จะย้อนกลับดูหรือย้อนกลับไปอ่านบทประพันธ์ดั้งเดิมไหม ว่าจริงอย่างที่เขาวิจารณ์หรือเปล่า? “ก็คงดูบ้าง เราไม่ได้โฟกัสตรงนั้น อยากให้ทุกคนลองดูเวอร์ชั่นใหม่ดู อีกอย่างหนึ่ง เราไม่อยากติดภาพการแสดงของเขา ไม่อย่างนั้นเราก็จะเล่นเป็นเขา ทำการบ้านของเราให้ดีที่สุดค่ะ” พอเล่นละครรีเมคแล้วมีคนเปรียบเทียบ? “มีบ้างนิดนึง แต่ว่าคือหนูทำหน้าที่ให้ดีที่สุด อยากให้ทุกคนดูในแบบที่หนูนำเสนอออกมา ในเรื่องต้องอัพอายุค่อนข้างเยอะ เพราะเป็นพี่คนโต อายุยี่สิบห้า ตัวจริงสิบแปด ยากค่ะ ค่อนข้างต้องเรียนรู้ ว่าผู้ใหญ่เขาต้องทำอะไร ยังไง โดยเฉพาะคนที่แต่งงานแล้ว ความรักของเขาแบบสามี ภรรยามันเป็นยังไงบ้าง ต้องมีปรึกษาคุณพ่อ คุณแม่ และมีพี่ชาย-ชาติโยดม คอยให้คำปรึกษาตลอดเวลา” เรื่องนี้มีจูบจริงหอมจริง คุณพ่อคุณแม่ให้ลิมิตแค่ไหน? “คุณพ่อคุณแม่เข้าใจค่ะ เป็นการทำงาน เราเต็มที่กับการทำงานได้ ปกติเราดูตามความเหมาะสม แล้วแต่งาน ในเรื่องเราแต่งงานกันแล้ว หนูแสดงออกมาตามบทบาทที่รับ"

  ถามเรื่องสะใภ้จ้าวบ้าง เห็นว่ามีการเสียบแทนกัน? “หนูว่าไม่ใช่การเสียบค่ะ คือผู้ใหญ่ให้หนูไปแคสติ้งเหมือนกัน มันเป็นการตัดสินใจของผู้ใหญ่ค่ะ เรื่องนี้หนูไม่รู้เรื่องเลย หนูรู้ว่าจะได้เล่นพร้อมๆ กับมีข่าวว่าหนูได้เล่นเลย” ตอนไปแคสคิดไหมว่าจะได้เล่น? “ก็หวังว่าจะได้ แต่ไม่ถึงกับว่าต้องเป็นเรานะ ต้องให้ผู้ใหญ่เป็นคนตัดสินใจค่ะ” ตอนไปแคสทราบไหมว่ามีริชชี่ไปแคสด้วย? “ไม่ทราบเลย ตอนไปแคสมีหนูคนเดียวเลย ไม่เจอใครเลยไม่ทราบว่ามีใครบ้าง” กลัวว่าแฟนคลับของแต่ละฝ่ายจะเข้าใจผิดไหม? “ไม่หรอกค่ะ เขาน่าจะเข้าใจ มันเป็นเรื่องที่ทั้งณิชา และพี่ริชชี่ไม่สามารถตัดสินใจได้ เป็นเรื่องของผู้ใหญ่มากกว่า” ตั้งแต่เป็นข่าวมาได้พูดคุยกันไหม? “ไม่ได้คุยเลยค่ะ โดยส่วนตัวแล้วไม่ได้รู้จักกัน” กลัวโดนจับเป็นคู่เกาเหลาไหม และถ้ามีโอกาสเจอกันจะคุยถึงเรื่องนี้ไหม? “ไม่หรอก พี่ริชชี่น่ารักจะตาย แล้วหนูว่าทุกคนน่าจะเข้าใจ อย่างที่บอกมันเป็นเรื่องของผู้ใหญ่ เราก็ไม่พูดถึงเรื่องนี้ดีกว่า” กลัวพี่เขาจะน้อยใจไหม เขาก็มีข่าวเหมือนกัน? “อันนี้ไม่ทราบเรื่องของทางพี่ริชชี่ว่าเป็นยังไง”

  เหมือนผู้ใหญ่จะดันเรามาก ช่วงนี้ป้อนงานให้ไม่ขาด? “ก็ดีใจ ที่ผู้ใหญ่ให้ความสนใจ ให้โอกาสเรา ได้ฝึก ได้พัฒนาตัวเองขึ้นไป ขอบคุณทุกคนที่เป็นกำลังใจ และก็คอยเชียร์เรา” บทบาทในละครสะใภ้จ้าว ไกลตัวไหม? “ค่อนข้างเป็นผู้ใหญ่เหมือนสามใบไม่เถา เล่นเป็นพี่สาวเหมือนกัน ต้องเรียนรู้ตัวละครไปอีกแบบนึง เป็นบทเรียบร้อย เป็นละครรีเมคอีกแล้วกดดันค่ะ แต่จะทำให้เต็มที่ที่สุด เรื่องการหาตัวแสดง หนูไม่ทราบว่าตอนแคสเขาใช้เวลากันนานแค่ไหน ตอนบวงสรวงกันเขายังหาตัวแสดงนี้ไม่ได้เลย” ร่วมงานกับ อาเล็ก-ธีรเดช เป็นอย่างไรบ้าง? “สนุกค่ะ เขาเป็นคนตลกมาก อย่างที่ทุกคนรู้จัก เขาเป็นคนกวน ขี้เล่น แล้วก็ตลกมาก ขี้แกล้งด้วยก่อนไปถ่ายจริงมีไปเวิร์กช็อปกันก่อน เวลาเขามาแกล้งหนูจะสู้นะ แต่ไม่รู้จะสู้ได้หรือเปล่า” เขามีมาหยอดๆ เราไหม? “ไม่ค่ะ ไม่เลย คุยเล่นกันปกติ” เขามีกระแสคู่จิ้นกับ จอย-รินลณี แฟนคลับกลุ่มใหญ่มาก กลัวกระแสแอนตี้ไหม? “หนูว่าทุกคนเข้าใจ เราก็ทำหน้าที่ ต่างคนต่างทำงานค่ะ”.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ณิชา ณัฏฐณิชาณัฏฐณิชา ดังวัธนาวณิชย์ผู้ประพันธ์ไม่ปลื้มละครสามใบไม่เถาช่อง 3เสียบบทสะใภ้จ้าวริชชี่ อรเณศอรเณศ ดีคาบาเลส

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันอาทิตย์ที่ 25 ตุลาคม 2563 เวลา 16:42 น.