ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  กสทช.เตรียมลงพื้นที่ ตรวจสัญญาณมักซ์ 19 ธ.ค.

  ไทยรัฐออนไลน์7 ธ.ค. 2557 08:30 น.
  SHARE

  คณะทำงานตรวจสอบโครงข่ายทีวีดิจิตอล เตรียมลงพื้นที่ตรวจสอบสัญญาณครั้งแรกเขตบางแค ในวันที่ 19 ธ.ค. เพื่อให้โครงข่ายทั้ง 4 ราย เตรียมปรับปรุงแก้ไขปัญหาในพื้นที่ยังรับชมไม่ได้...

  นางสาวสุภิญญา กลางณรงค์ กรรมการกิจการกระจายเสียงและกิจการโทรทัศน์ (กสท.) เปิดเผยว่า คณะทำงานติดตามคุณภาพสัญญาณพื้นที่ครอบคลุมและการขยายโครงข่ายทีวีดิจิตอล จะลงพื้นที่ตรวจสอบสัญญาณครั้งแรกที่เขตบางแค กรุงเทพฯ ในวันที่ 19 ธ.ค.นี้

  การลงพื้นที่ครั้งนี้ เพื่อตรวจสอบสัญญาณทีวีดิจิตอลตามแผนการติดตั้งโครงข่าย และสะท้อนปัญหาของสัญญาณในพื้นที่ที่ไม่สามารถรับชมทีวีดิจิตอลได้ ให้ผู้ประกอบการโครงข่ายทั้ง 4 ราย คือ กองทัพบก กรมประชาสัมพันธ์ ไทยพีบีเอส และ อสมท ดำเนินการแก้ไขโดยเร่งด่วน ส่วนเหตุผลที่เลือกลงพื้นที่ดังกล่าวเป็นที่แรก เนื่องจากกรุงเทพฯ และปริมณฑล มีผู้รับชมทีวีดิจิตอลมากที่สุด จากนั้นจะเริ่มทยอยตรวจสอบในพื้นที่ตามแผนการติดตั้งโครงข่าย โดยการลงพื้นที่แต่ละครั้ง จะประกอบด้วย รถตรวจสอบสัญญาณของ กสทช. อุปกรณ์การตรวจวัด เจ้าหน้าที่ด้านเทคนิค และตัวแทนผู้ประกอบการทีวีดิจิตอล

  สำหรับรายชื่อคณะทำงานตรวจสอบและติดตามโครงข่ายทีวีดิจิตอล มีทั้งหมด 17 คน ประกอบด้วย นายสมบัติ ลีลาพตะ รักษาการรองเลขาธิการ กสทช. ด้านกิจการกระจายเสียงและกิจการโทรทัศน์ เป็นประธาน ส่วนคณะทำงาน ได้แก่ พันเอกบัณฑิต แสงอ่อน กองทัพบก, นายเจษฎ์ณรงค์ ชมพันธ์ุ อสมท, นายคเชนทร์ กรรณิกา กรมประชาสัมพันธ์, นายธนกร สุขใส ไทยพีบีเอส, นายสุภาพ คลี่ขจาย ประธานชมรมผู้ประกอบการทีวีดิจิตอล, นายธนา ทุมมานนท์ ไทยรัฐทีวี, นายวีรยุทธ์ คุปพันธ์ ช่อง 7, นายกฤษมันต์ วัฒนาณรงค์, นายศิริวัฒน์ หงษ์ทอง, นายสันติ อัตถไพศาล ผู้เชี่ยวชาญด้านเทคนิคจากมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าพระนครเหนือ, นางสาวอรศรี ศรีระษา กสทช., นายพิชัย ร่วมภูมิสุข เลขานุการ, นายเอกรินทร์ ยุพาพิน ผู้ช่วยเลขานุการ และตัวแทนจากสำนักงาน กสทช. อีก 3 คน โดยมี นายธวัชชัย จิตรภาษ์นันท์ และนางสาวสุภิญญา กลางณรงค์ กรรมการ กสท. เป็นที่ปรึกษาคณะทำงานฯ ดังกล่าว.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  กสทช.โครงข่ายทีวีดิจิตอลสุภิญญา กลางณรงค์

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันอังคารที่ 20 ตุลาคม 2563 เวลา 19:01 น.