‘สมาร์ท-พรีม’นำทีม3คู่พระนาง ‘กบ’สวมบทพ่อใน“สามใบไม่เถา”

ข่าว

  ‘สมาร์ท-พรีม’นำทีม3คู่พระนาง ‘กบ’สวมบทพ่อใน“สามใบไม่เถา”

  บันเทิงทีวี

   7 ธ.ค. 2557 05:15 น.

   ละคร “สามใบไม่เถา” ออนแอร์ในช่วงเทศกาลวันพ่อ เพราะแก่นของเรื่องสอดคล้องเป็นเรื่องราวความรักและห่วงใยของพ่อที่มีต่อลูกสาว ขณะที่ลูกๆก็มีทางเดินชีวิตของตัวเอง นำแสดงโดยพระเอกนางเอกถึง 3 คู่

   เรื่องย่อ...อัษฎา กับ บราลี มีลูกสาวอยู่ 3 คน อุรวสา คนโตเป็นลูกติด อัษฎา แต่กลับสนิทสนมกับ บราลี ซึ่งเป็นแม่เลี้ยงไม่ค่อยกินเส้นกับพ่อแท้ๆ อันตรา คนรองเป็นลูกติด บราลี แต่กลับเป็นคู่ซี้กับ อัษฎา พ่อเลี้ยง อินทุอร คนเล็กสนิททั้งพ่อทั้งแม่ มีดีที่ลีลาออดอ้อนให้พ่อยอมทำตามทุกอย่าง สามศรีพี่น้องรักใคร่สามัคคีกันดีเนื่องด้วยพ่อกับแม่รักลูกเท่ากัน

   อุรวสา เรียนจบที่อเมริกาก็กลับเมืองไทยมาพร้อมกับ แสงฉาน สามีที่แต่งงานอยู่กินกันโดยไม่บอกที่บ้าน คิดว่าจะพา แสงฉาน ไปกราบพ่อก็ต่อเมื่อสร้างเนื้อสร้างตัวได้ก่อน อันตรา สาวห้าวคนรองเปิดธุรกิจฟิตเนสพร้อมกับสำนักงานนักสืบ อันตรา ถูกจ้างให้ตามสืบ เวศม์ โดย ศศิพิมล แฟนเก่าที่ทิ้งเค้าไปแต่งงานกับ พงษ์ชัย ที่รวยกว่า แต่พอถูก พงษ์ชัย ทอดทิ้งเธอก็พยายามกลับมาคืนดีแต่ เวศม์ ไม่สนใจ เธอเลยคิดว่า เวศม์ มีผู้หญิงอื่น เวศม์ รู้ตัวเลยแอบตาม อันตรา บ้างถึงขั้นไปสมัครเป็นสมาชิกฟิตเนส และคอยยั่วโมโห อันตรา

   อินทุอร สาวน้อยที่แอบรักคุณอา ภิสิต ตั้งแต่วันที่ อาสิต ขอ อินทุอร ตอนอายุ 7 ขวบเต้นรำ แต่รักของเธอแสนจะห่างไกลเพราะ ภิสิต เป็นท่านทูตที่แต่งงานและย้ายไปประจำที่ต่างประเทศ แต่ อินทุอร ต้องใจเต้นเมื่อเห็น อาสิต กลับมาร่วมงานวันเกิด อัษฎา ภิสิต มากับ บุษบาบัน ภรรยาของเค้าที่ไม่ได้แต่งงานกันด้วยความรัก เมื่อ ภิสิต กลับมาเมืองไทยแล้ว ป้าอัปสร อยากให้ ภิสิต หย่าและพยายามจับคู่ให้กับ อินทุอร ด้านภิสิต ก็รู้สึกดีกับ อินทุอร แต่ด้วยภาระทางสังคมทำให้ความรักระหว่างเขากับ อินทุอร เป็นเรื่องที่เป็นไปไม่ได้

   ความรักของทั้งสามสาวดูจะยากเย็นเหลือเกิน โดยเฉพาะ อัษฎา หวงลูกสาวเหลือเกิน แสงฉาน เปิดร้านอาหารและต้องประสบความสำเร็จให้ได้เพื่อเอาชนะใจพ่อตา เวศม์ เองก็ต้องเอาชนะใจ อันตรา ส่วน ภิสิต กับ อินทุอร ก็ต้องฟันฝ่าทั้งความถูกต้องในสังคมและรักต่างวัย อินทุอร เองก็ต้องการตามฝันในการเป็นนักบัลเลต์ระดับโลก ในขณะที่ อัษฎา เองก็ต้องต่อสู้กับโรคร้ายไปพร้อมกับการมองดูการเติบโตของลูกสาวที่กำลังจะเดินออกไปจากอ้อมกอด

   ของตนไปสู่อ้อมอกของชายหนุ่มอื่น แต่ไม่ว่าลูกๆจะโตแค่ไหนประสบความสำเร็จสักเท่าไหร่ ในสายตาของ อัษฎา แล้ว อุรวสา อันตรา อินทุอร ก็คือลูกสาวตัวน้อยๆ ตลอดไป ตามพิสูจน์ความรักของสามสาวว่าจะลงเอยอย่างไรได้ในละครกันเอาเอง

   ณิชา-ณัฏฐณิชา รับบท
   ณิชา-ณัฏฐณิชา รับบท "อุรวสา" พรีม-รณิดา รับบท "อินทุอร" และ ไอซ์-อามีนา รับบท "อันตรา"
   หลุยส์ สก็อตต์ รับบท “เวศม์” สมาร์ท-กฤษฎา รับบท “ภิสิต” และ อเล็กซ์ เรนเดล รับบท “แสงฉาน”
   หลุยส์ สก็อตต์ รับบท “เวศม์” สมาร์ท-กฤษฎา รับบท “ภิสิต” และ อเล็กซ์ เรนเดล รับบท “แสงฉาน”

   สามใบไม่เถา” ฉายในจังหวะเทศกาลวันพ่อพอดี มีพระนางถึง 3 คู่ สมาร์ท-กฤษฎา พรเวโรจน์ รับบท “ภิสิต” หนุ่มใหญ่นักการทูตซึ่งมีความรักต่างวัยกับ “อินทุอร” หลานสาวของตน ซึ่งแสดงโดย พรีม-รณิดา เตชสิทธิ์, คู่สองคือ หลุยส์ สก็อตต์ รับบท “เวศม์” หนุ่มเจ้าสำอางที่ถูกมองว่าเป็นเสือผู้หญิงซึ่งต้องพิสูจน์รักแท้ที่มีต่อ “อันตรา” นักสืบสาวห้าวสุดซ่าให้ได้ซึ่งแสดงโดย ไอซ์-อามีนา กูล คู่นี้ถือเป็นสีสันจิกกัดกันสนุกตั้งแต่แรกเจอทีเดียว ตามด้วยคู่ของ อเล็กซ์ เรนเดล รับบท “แสงฉาน” หนุ่มนักเรียนนอกที่แอบแต่งงานเป็นสามีภรรยากับ “อุรวสา” ซึ่งแสดงโดย ณิชา-ณัฏฐณิชา ดังวัธนาวณิชย์ ตอนที่เรียนอยู่ต่างประเทศด้วยกัน แต่ไม่กล้าบอกทางบ้านเพราะกลัวพ่อ และบทเด่นของเรื่องคือ “อัษฎา” คุณพ่อที่รักและหวงลูกสาวสามใบเถายิ่งกว่างูจงอางหวงไข่ ซึ่งรับบทโดย กบ-ทรงสิทธิ์ รุ่งนพคุณศรี

   กบ-ทรงสิทธิ์ และ อุ๋ม อาภาศิริ
   กบ-ทรงสิทธิ์ และ อุ๋ม อาภาศิริ

   ร่วมด้วย อุ๋ม-อาภาสิริ นิติพน, พิตต้า ณ พัทลุง, กิก-ดนัย จารุจินดา, ไอซ์-อภิษฎา เครือคงคา, อนันต์ บุนนาค, ใหม่-ณัฐฐา ลอยด์, กล้วย-ปรารถนา บรรจงสร้าง, ก้อย-ปาริฉัตร ไพรหิรัญ กำกับการแสดงโดย ชาย-ชาตโยดม หิรัญยัษฐิติ ควบคุมการผลิตโดย เจ็ท-ณัฐพงศ์ เหมือนประสิทธิเวช

   ติดตามชมละคร “สามใบไม่เถา” ได้ทุกวันศุกร์-อาทิตย์ ทางช่อง 3 และหาอ่านได้ใน นสพ.ไทยรัฐ ทุกวัน.

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันเสาร์ที่ 16 ตุลาคม 2564 เวลา 01:12 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์