ข่าว

วิดีโอ

'นุ่น' แจง 'ท็อป' อยากมีลูกก่อนแต่งแค่พูดเล่น

นุ่น-ศิรพันธ์ ปัดเตรียมแต่ง ท็อป-พิพัฒน์ ย้ำยังสนุกกับงาน-ไม่เคยคุยฝ่ายชายเรื่องวิวาห์ ถ้ามีข่าวดีบอกแน่นอน ไร้แพลนเที่ยวปีใหม่ด้วยกัน แจงท็อปบอกอยากมีลูกก่อนแต่งแค่พูดเล่น ปัดหายหน้าหายตาไปเพราะท้อง ยันทำงานถ่ายละครตลอด...

หายหน้าหายตาไปพักใหญ่ พอได้เจอนักแสดงสาวฝีมือดี นุ่น-ศิรพันธ์ วัฒนจินดา มาร่วมงานบวงสรวงเปิดกล้องละครเรื่อง “ผู้หญิงคนนั้นชื่อบุญรอด” ที่แอ๊กซ์ สตูดิโอ จ.ปทุมธานี เจ้าตัวเลยได้โอกาสเคลียร์ทุกประเด็นเมาท์ ทั้งเรื่องข่าวลือเตรียมวิวาห์กับพิธีกรหนุ่ม ท็อป-พิพัฒน์ อภิรักษ์ธนากร แถมฝ่ายหนุ่มท็อปเอง ก็บอกว่าอาจจะมีลูกก่อนแต่ง อีกทั้งก่อนหน้านี้ก็มีข่าวลือว่าที่สาวนุ่นหายหน้าหายตาไปเป็นเพราะเจ้าตัวกำลังจะมีน้องซะแล้ว งานนี้นุ่นจะว่ายังไงต้องไปฟัง

โดย นุ่น-ศิรพันธ์ พูดถึงข่าวลือเตรียมวิวาห์ให้ฟังก่อนว่า “ยังค่ะ ขอทุ่มเทกับบทบาทใหม่ก่อนค่ะ ยังไม่รีบค่ะ ถามว่าละครจบมีแพลนจะมีข่าวดีมั้ยยากมากค่ะ แต่ขอบคุณที่คอยถามโดยตลอด ถ้ามีก็มีค่ะ รับรองไม่ปิดหรอกค่ะ ถามว่ามีคุยกันมั้ย ก็ไม่ได้คุยเลยค่ะ ส่วนมากจะคุยงานกันมากกว่าค่ะ” ติดตรงไหนไม่ยอมแต่ง? “ด้วยโปรเจกต์อันใหม่ที่เราทำมันเครียด หลายๆ อย่างมันติดต่อกัน เดี๋ยวนี้เวลาคุยกันเหมือนเพื่อนร่วมงานมากกว่าค่ะ ก็เลยไม่ค่อยมีมุมกุ๊กกิ๊ก สวีต” ความสัมพันธ์ยังแฮปปี้มั้ย? “ไปเรื่อยๆ ค่ะ ตอนนี้กลายเป็นพาร์ทเนอร์ในการทำงานมากขึ้น มีทะเลาะกัน คุยกันดีๆ ก็โตเป็นผู้ใหญ่มากขึ้นค่ะ” กลัวความสัมพันธ์มันห่างเหินกันมั้ย? “มันคงต้องเจอค่ะ ถ้าผ่านช่วงนี้ไม่ได้มันก็คงอยู่กันไม่ได้” มีช่วงสวีตหวานมั้ย? “นุ่นว่าคงต้องห่างกันนิดนึงค่ะ อยู่ด้วยกันก็ทำงานด้วยกันตลอด พอเราได้มาถ่ายละครก็มีเวลาห่างกันนิดนึง จะได้มีเวลาพูดคุยเรื่องอื่นกันบ้าง” ปีใหม่มีแพลนไปสวีตไหนมั้ย? “เก็บบ้าน บ้านรกมาก คงไม่ได้ไปไหนค่ะ” ช่วงที่หายจากหน้าจอคือไปทำงานกับท็อปรึเปล่า? “ทำงานค่ะ เราเปิดบริษัท อีโค่เซอร์วิช นุ่นก็ไปเป็นเลขาฯ ท็อป อีกที คือเราแก่แล้ว ก็ควรจะวางรากฐานอนาคตด้วยค่ะ”

วางแผนอีกกี่ปีจะแต่งงาน? “อันนี้ไม่รู้จริงๆ ค่ะ คือเรายังไม่รีบกันค่ะ มีงานที่อยากทำ พอมาเล่นละครเรื่องใหม่นุ่นก็กดดัน อยากทำให้ดี ก็เลยยังไม่คิดเรื่องอื่นเลยค่ะ” เรียกสินสอดเยอะรึเปล่า? “ถ้ามีวันนั้นเดี๋ยวป่าวประกาศเลยค่ะ” ติดที่ฝ่ายชายไม่ขอรึเปล่า? “นุ่นก็ยังไม่อยากด้วยค่ะ เค้าก็ยังไม่ขอค่ะ เจอหน้าก็คุยกันแต่เรื่องงาน” เพื่อนรอบข้างลุ้นขนาดไหน? “ไม่มีเลยค่ะ มีแต่เวลาเจอเจอนักข่าวสัมภาษณ์เรื่องแต่งงาน แล้วเพื่อนก็จะมาถามว่าแกแต่งแล้วไม่บอกรึเปล่า” กลัวอายุเยอะมีผลกระทบกับการมีลูกมั้ย? “ไม่อยากมีลูกอยู่แล้วค่ะ” เห็นท็อปบอกว่าอาจจะมีลูกก่อนแต่ง? “ท็อปพูดเล่นนะคะ คุณแม่จะด่าได้ (หัวเราะ) เดี๋ยวจะเป็นตัวอย่างที่ไม่ดีกับเยาวชนได้” นุ่นไม่อยากมีแต่ท็อปอยากมีรึเปล่า? “ท็อปพูดเล่นค่ะ เวลามาสัมภาษณ์ แล้วเราจะมองข้ามช็อตกัน ถ้าลุ้นมากเดี๋ยวมีน้อง มันก็ไม่ถูกต้องตามประเพณีไทยเดี๋ยวพ่อกับแม่ด่าค่ะ” ก่อนหน้านี้นุ่นหายไปก็มีข่าวลือว่านุ่นแอบไปมีน้องแล้ว? “อยู่กองบางระจันนะคะ ถามว่าซีเรียสมั้ย นุ่นอยู่ในวงการมา 10 ปี ก็แข็งแรงพอและเข้าใจ เดี๋ยวนี้คนที่เสพข่าวก็น่าจะเข้าใจว่าเป็นสีสัน มันไม่ได้ซีเรียสขนาดนั้นค่ะ”.

นุ่น-ศิรพันธ์ ปัดเตรียมแต่งท็อป-พิพัฒน์ ย้ำยังสนุกกับงาน-ไม่เคยคุยฝ่ายชายเรื่องวิวาห์ ถ้ามีข่าวดีบอกแน่นอน ไร้แพลนเที่ยวปีใหม่ด้วยกัน แจงท็อปบอกอยากมีลูกก่อนแต่งแค่พูดเล่น ปัดหายหน้าหายตาไปเพราะท้อง ยันทำงานถ่ายละครตลอด 6 ธ.ค. 2557 13:44 6 ธ.ค. 2557 14:30 ไทยรัฐ