ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  'ผบ.ทบ.' ชมภาครัฐ-เอกชน ร่วมจัดเทิดพระเกียรติในหลวง

  ไทยรัฐออนไลน์6 ธ.ค. 2557 14:00 น.
  SHARE

  ผบ.ทบ. ชื่นชมภาครัฐ เอกชน ร่วมจัดกิจกรรมเทิดพระเกียรติ "ในหลวง" วอนใช้โอกาสวันมหามงคล เป็นจุดเริ่มสานต่อความรัก สามัคคี ห่วงประชาชนประสบภัยพิบัติ กำชับหน่วยงานในพื้นที่ดูแล

  วันที่ 6 ธ.ค. พ.อ.หญิง ศิริจันทร์ งาทอง รองโฆษกกองทัพบก กล่าวว่า พล.อ.อุดมเดช สีตบุตร รมช.กลาโหม ในฐานะผู้บัญชาการทหารบก (ผบ.ทบ.) มีความรู้สึกชื่นชมภาครัฐและภาคประชาชนที่ร่วมกันจัดกิจกรรมทั่วประเทศ เพื่อเทิดพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เนื่องในโอกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 87 พรรษา 5 ธันวาคม 2557 ซึ่งในภาพรวมนับเป็นช่วงเวลาแห่งความสุขของคนไทยเป็นความปีติยินดี ที่ได้เป็นส่วนหนึ่งในการแสดงพลังแห่งความจงรักภักดี โดยในทุกพื้นที่ที่มีการจัดงานเป็นที่ประจักษ์ว่า ประชาชนทุกสาขาอาชีพพร้อมเพรียงเข้าร่วมในกิจกรรมเฉลิมพระเกียรติอย่างเนืองแน่น ด้วยจิตใจที่เปี่ยมสุข จึงอยากให้ทุกคนใช้โอกาสวันมหามงคลนี้เป็นจุดเริ่ม หรือสานต่อความรักความสามัคคีร่วมกัน ทำให้ประเทศพัฒนาก้าวหน้าในทุกด้าน และเชิญชวนร่วมในกิจกรรมต่อเนื่องที่ยังคงมีการจัดขึ้นตลอดเดือนมหามงคลนี้ โดยในส่วนของกองทัพบกยังคงให้การสนับสนุนการจัดกิจกรรมเฉลิมพระเกียรติในทุกพื้นที่อย่างต่อเนื่อง พร้อมกับการอำนวยความสะดวกให้กับทุกภาคส่วนในการดำเนินการต่างๆ ที่เป็นการสานต่อแนวทางพระราชทานในทุกด้านต่อไป

  พ.อ.หญิง ศิริจันทร์ กล่าวอีกว่า พล.อ.อุดมเดช มีความห่วงใยต่อประชาชนที่ต้องเผชิญกับภัยพิบัติโดยได้กำชับหน่วยทหารในพื้นที่ให้การดูแลประชาชนอย่างต่อเนื่อง รวมทั้งการประสานงานกับทุกภาคส่วน เพื่อการป้องกันและบรรเทาไม่ให้สถานการณ์ภัยพิบัติรุนแรงขึ้น โดยขณะนี้ในบางจังหวัดยังมีประชาชนต้องประสบความเดือดร้อนจากภัยหนาวและภัยแล้ง ซึ่งมีการประกาศพื้นที่ภัยแล้งใน 3 จังหวัด ได้แก่ นครราชสีมา สกลนคร และมหาสารคาม อีกทั้งมีการประกาศพื้นที่ภัยหนาวใน 3 จังหวัด ได้แก่ แม่ฮ่องสอน เชียงใหม่ และเลย ซึ่งศูนย์บรรเทาสาธารณภัยกองทัพบกได้เข้าดูแลช่วยเหลือประชาชนแล้ว ด้วยการได้แจกจ่ายน้ำ เพื่อการอุปโภคบริโภค จำนวน 132,000 ลิตร พร้อมนำผ้าห่มกันหนาว 3,100 ผืน เสื้อกันหนาว 15,000 ตัว ไปมอบให้ประชาชนในพื้นที่ทุรกันดารยากต่อการเข้าถึง เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนในเบื้องต้น

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ผบ.ทบ.อุดมเดช สีตบุตรศิริจันทร์ งาทองรองโฆษกกองทัพบกข่าวการเมืองภัยพิบัติ

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันเสาร์ที่ 24 ตุลาคม 2563 เวลา 20:35 น.