ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ‘โค้ชก้อง’ชวนก๊วน‘เดอะวอยซ์’ลั้ลลา ล่องเรือลอยลำ...ย่ำตลาดน้ำ“อัมพวา”

  ทีมข่าวบันเทิง7 ธ.ค. 2557 05:30 น.
  SHARE

  หัวหน้าแก๊งกับลูกทีม

  สลัดความเครียด โค้ชหนุ่มมาดนิ่ง โค้ชก้อง-สหรัถ จัดทริปชิล ชวนลูกทีมเสียงดี แบมแบม-นิวิรินทร์, บอม-ปัญจพล, แนท-บัณฑิตา และ หมี-ธีรภาพ มาสัมผัสชีวิตชุมชนริมน้ำที่มากด้วยเสน่ห์และความคลาสสิก ที่ตลาดน้ำอัมพวา จ.สมุทรสงคราม ก่อนจะกลับไปขึ้นเวที อาทิตย์ 7 ธ.ค.นี้แหละ

  ร่วมด้วยช่วยกันหยอด
  ร่วมด้วยช่วยกันหยอด

  ทริปนี้ โค้ชก้อง กลายเป็นไกด์จำเป็นพาลูกทีมไปสูดอากาศให้ชุ่มปอด เริ่มต้นกันที่อุทยาน ร.2 โค้ชก้อง พาหนุ่มสาวรุ่นใหม่เดินชมนกชมไม้ในสวนที่มีพันธุ์ไม้ในวรรณคดีมากมาย ได้สูดอากาศบริสุทธิ์กันเต็มปอด

  ตั้งใจเคี่ยวน้ำตาลฝุดๆ
  ตั้งใจเคี่ยวน้ำตาลฝุดๆ

  แถมได้เรียนรู้วัฒนธรรมในสมัยโบราณ จนกระทั่งแดดเริ่มร้อนก็ได้เวลาล่องเรือชมสายน้ำอัมพวา งานนี้มีเซอร์ไพรส์เพราะ โค้ชก้อง เปิดคอร์สนวดเท้ากันบนเรือท่ามกลางสายลมเอื่อยๆ สบายตัวกันฝุดๆ เมื่อนวดเสร็จปุ๊บก็ได้เวลาเรือเทียบท่า เป็นอะไรที่เป๊ะเว่อร์จริงๆ อิอิ จากนั้นหนุ่มสาวก็มุ่งหน้าสู่โครงการอัมพวา ชัยพัฒนานุรักษ์ แหล่งท่องเที่ยวประจำอัมพวา เรียนรู้วิถีชีวิตชาวบ้าน โดยมีการสาธิตทำน้ำตาลมะพร้าว งานนี้ โค้ชก้อง พาน้องๆทดสอบฝีมือช่วยกันเคี่ยวมะพร้าว หยอดน้ำตาล เล่นเอาเหงื่อหยดติ๋งๆไปตามๆกัน

  สงสัยอารายจ๊ะ‘โค้ชก้อง’
  สงสัยอารายจ๊ะ‘โค้ชก้อง’

  ก่อนปิดท้ายทริปที่น่าประทับใจ กับภูมิปัญญาชาวบ้านในการจักสานใบมะพร้าวให้เป็นปลาตะเพียน, นก, ม้า, ตะกร้อ ฯลฯ อย่างน่าทึ่ง โค้ชก้อง เปิดใจว่า “ดีใจที่พวกเราได้มาเป็นทีมเดียวกัน เพราะนอกจากจะได้มาจับไมค์ในรายการฯ ด้วยกันแล้ว ยังได้มีโอกาสเดินทางท่องเที่ยวใช้ชีวิตด้วยกันอย่างใกล้ชิด ถึงแม้จะเป็นช่วงเวลาสั้นๆ แต่ก็เป็นช่วงเวลาแห่งความประทับใจที่พวกเราจะได้เก็บไว้เป็นอีกหนึ่งประสบการณ์ดีๆของชีวิต”.

  ดูป้าสานใบมะพร้าว
  ดูป้าสานใบมะพร้าว
  นั่งเรือนวดเท้าสุดชิล
  นั่งเรือนวดเท้าสุดชิล

  ทีมข่าวบันเทิง

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ฟรีสไตล์ก้อง สหรัถเดอะวอยซ์ลูกทีมโค้ชก้องแบมแบม นิวิรินทร์บอม ปัญจพลแนท บัณฑิตาหมี ธีรภาพท่องเที่ยวอัมพวาสมุทรสงครามตลาดน้ำอัมพวา

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันเสาร์ที่ 24 ตุลาคม 2563 เวลา 03:15 น.