ข่าว
100 year

'ม.ทักษิณ' วิทยาเขตพัทลุงเปิดศูนย์การแพทย์

ไทยรัฐออนไลน์6 ธ.ค. 2557 13:07 น.
SHARE

เปิดแล้วศูนย์การแพทย์มหาวิทยาลัยทักษิณ วิทยาเขตพัทลุง ระยะแรกให้บริการผู้ป่วยนอกโดยเป็นหน่วยบริการร่วมกับ รพ.ป่าพะยอม...

เมื่อวันที่ 6 ธ.ค. มีรายงานว่า วันที่ 5 ธ.ค.ที่ผ่านมา ที่คณะวิทยาการสุขภาพและการกีฬา มหาวิทยาลัยทักษิณ วิทยาเขตพัทลุง นายวิสุทธิ์ ธรรมเพชร นายกอบจ.พัทลุง เป็นประธานเปิดศูนย์การแพทย์มหาวิทยาลัยทักษิณ วิทยาเขตพัทลุง สืบเนื่องจากสภามหาวิทยาลัยทักษิณมีมติเห็นชอบโครงการจัดตั้งศูนย์การแพทย์มหาวิทยาลัย ระยะที่ 1 บริการผู้ป่วยนอก โดยเป็นหน่วยบริการร่วมกับโรงพยาบาลป่าพะยอม เพื่อให้บริการด้านสุขภาพ ครอบคลุมการส่งเสริมสุขภาพ การป้องกันโรค การรักษาโรค การฟื้นฟูสุขภาพ และการวิจัยสุขภาพ การบริการวิชาการด้านสุขภาพ
รวมทั้งสนับสนุนการจัดการเรียนการสอนสาขาวิชาการสุขภาพและการกีฬา
และสาขาอื่นๆ ของมหาวิทยาลัยทักษิณ วิทยาเขตพัทลุง

ทั้งนี้ ระยะแรกนี้ศูนย์การแพทย์ดังกล่าว จะเปิดบริการผู้ป่วยนอกร่วมกับโรงพยาบาลป่าพะยอม ก่อนที่จะขยายตัวเป็นโรงพยาบาลที่สมบูรณ์มากขึ้นเมื่อมีความพร้อมด้านสถานที่ งบประมาณ และบุคลากร

มีรายงานเพิ่มเติมว่า สำหรับการดำเนินงานของศูนย์การแพทย์มหาวิทยาลัยทักษิณ วิทยาเขตพัทลุง ในครั้งนี้ จะเปิดบริการทั้งด้านแพทย์แผนปัจจุบันและด้านการแพทย์แผนไทย โดยมี นพ.ชัยศิลป์ ดำด้วง อดีต ผอ.โรงพยาบาลพัทลุง เป็น ผอ.ศูนย์การแพทย์ สำหรับผู้ปฏิบัติงานประศูนย์การแพทย์ ประกอบด้วย อาจารย์แพทย์แผนไทย จำนวน 7 คน พยาบาลวิชาชีพ จำนวน 2 คน และนักวิชาการสาธารณสุข จำนวน 1 คน ในส่วนของการให้การบริการตรวจรักษาและให้คำปรึกษาปัญหาสุขภาพด้วยศาสตร์การแพทย์แผนไทย ประกอบด้วย นวดเพื่อการรักษา นวดเพื่อสุขภาพ ประกบสมุนไพร และคอร์สดูแลมารดาหลังคลอด พร้อมทั้งมีการจำหน่ายผลิตภัณฑ์จากสมุนไพร เปิดให้บริการในวันจันทร์-ศุกร์ ระหว่างเวลา 08.30 น. ถึง 16.30 น.
ผู้สนใจสามารถติดต่อสอบถามได้ที่ โทร.074-693997 ในวันและเวลาราชการ.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ศูนย์การแพทย์มหาวิทยาลัยทักษิณวิทยาเขตพัทลุงรพ.ป่าพะยอมพัทลุงข่าวการศึกษาไทยรัฐออนไลน์

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้