ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  'ม.ทักษิณ' วิทยาเขตพัทลุงเปิดศูนย์การแพทย์

  ไทยรัฐออนไลน์6 ธ.ค. 2557 13:07 น.
  SHARE

  เปิดแล้วศูนย์การแพทย์มหาวิทยาลัยทักษิณ วิทยาเขตพัทลุง ระยะแรกให้บริการผู้ป่วยนอกโดยเป็นหน่วยบริการร่วมกับ รพ.ป่าพะยอม...

  เมื่อวันที่ 6 ธ.ค. มีรายงานว่า วันที่ 5 ธ.ค.ที่ผ่านมา ที่คณะวิทยาการสุขภาพและการกีฬา มหาวิทยาลัยทักษิณ วิทยาเขตพัทลุง นายวิสุทธิ์ ธรรมเพชร นายกอบจ.พัทลุง เป็นประธานเปิดศูนย์การแพทย์มหาวิทยาลัยทักษิณ วิทยาเขตพัทลุง สืบเนื่องจากสภามหาวิทยาลัยทักษิณมีมติเห็นชอบโครงการจัดตั้งศูนย์การแพทย์มหาวิทยาลัย ระยะที่ 1 บริการผู้ป่วยนอก โดยเป็นหน่วยบริการร่วมกับโรงพยาบาลป่าพะยอม เพื่อให้บริการด้านสุขภาพ ครอบคลุมการส่งเสริมสุขภาพ การป้องกันโรค การรักษาโรค การฟื้นฟูสุขภาพ และการวิจัยสุขภาพ การบริการวิชาการด้านสุขภาพ
  รวมทั้งสนับสนุนการจัดการเรียนการสอนสาขาวิชาการสุขภาพและการกีฬา
  และสาขาอื่นๆ ของมหาวิทยาลัยทักษิณ วิทยาเขตพัทลุง

  ทั้งนี้ ระยะแรกนี้ศูนย์การแพทย์ดังกล่าว จะเปิดบริการผู้ป่วยนอกร่วมกับโรงพยาบาลป่าพะยอม ก่อนที่จะขยายตัวเป็นโรงพยาบาลที่สมบูรณ์มากขึ้นเมื่อมีความพร้อมด้านสถานที่ งบประมาณ และบุคลากร

  มีรายงานเพิ่มเติมว่า สำหรับการดำเนินงานของศูนย์การแพทย์มหาวิทยาลัยทักษิณ วิทยาเขตพัทลุง ในครั้งนี้ จะเปิดบริการทั้งด้านแพทย์แผนปัจจุบันและด้านการแพทย์แผนไทย โดยมี นพ.ชัยศิลป์ ดำด้วง อดีต ผอ.โรงพยาบาลพัทลุง เป็น ผอ.ศูนย์การแพทย์ สำหรับผู้ปฏิบัติงานประศูนย์การแพทย์ ประกอบด้วย อาจารย์แพทย์แผนไทย จำนวน 7 คน พยาบาลวิชาชีพ จำนวน 2 คน และนักวิชาการสาธารณสุข จำนวน 1 คน ในส่วนของการให้การบริการตรวจรักษาและให้คำปรึกษาปัญหาสุขภาพด้วยศาสตร์การแพทย์แผนไทย ประกอบด้วย นวดเพื่อการรักษา นวดเพื่อสุขภาพ ประกบสมุนไพร และคอร์สดูแลมารดาหลังคลอด พร้อมทั้งมีการจำหน่ายผลิตภัณฑ์จากสมุนไพร เปิดให้บริการในวันจันทร์-ศุกร์ ระหว่างเวลา 08.30 น. ถึง 16.30 น.
  ผู้สนใจสามารถติดต่อสอบถามได้ที่ โทร.074-693997 ในวันและเวลาราชการ.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ศูนย์การแพทย์มหาวิทยาลัยทักษิณวิทยาเขตพัทลุงรพ.ป่าพะยอมพัทลุงข่าวการศึกษาไทยรัฐออนไลน์

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันอังคารที่ 20 ตุลาคม 2563 เวลา 18:41 น.